17:40
A+ A- Print Email
    ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า ขายของในห้างดีไหม พามาดู 7 สินค้าที่นิยมขายในห้าง สำหรับคนที่อยากเปิดร้านในห้าง ขายของกินในห้าง ที่ควรทราบ ห้างสรรพสินค้ายุคใหม่ ไม่ใช่เรื่องการขายของเจ้าของคนเดียว แต่เป็นการแบ่งห้องแบ่งร้านให้คนเช่าเปิดร้านขายของ สำหรับคนที่ต้องการขายสินค้าบนห้างสรรพสินค้า แต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี ลองมาดู 7 ไอเดียสินค้าที่นิยมขายในห้าง ขายดี มีกำไร และอยู่ได้นานกันดีกว่า

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

ปัจจัยสำคัญก่อนเลือกว่าจะขายอะไรดีในห้าง

1. เลือกห้างสรรพสินค้าที่จะไปขาย + ค่าเช่า
จำเป็นต้องเลือก เพราะความนิยมในห้างสรรพสินค้าของผู้บริโภคก็เป็นตัวแปรหนึ่งว่า มีโอกาสที่คนจะเข้าร้านของคุณมากแค่ไหน อีกทั้งกลุ่มลูกค้าของแต่ละห้างสรรพสินค้าก็แตกต่างกันด้วย ของบางอย่าง ราคาสินค้าบางอย่าง อาจจะเหมาะกับบางห้างสรรพสินค้าเท่านั้น อีกทั้งแต่ละห้างก็มีค่าเช่าร้านที่แตกต่างกัน บางห้างมีนโยบายคืนกำไร ก็อาจจะคิดค่าเช่าร้านถูกสำหรับสินค้าบางประเภท เพื่อจะดึงดูดคนเข้าห้างเป็นต้น ถ้าของที่คุณจะขายเข้ากับนโยบายคืนกำไรของห้าง ก็นับว่าเหมาะสมและมีโอกาสขายง่าย กำไรดี

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

2. เลือกทำเลที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าให้เหมาะกับของที่จะขาย
ทำเลที่ตั้งแต่ละที่ จะแวดล้อมไปด้วยกลุ่มเป้าหมายที่จะเป็นลูกค้าที่แตกต่างกันไป รสนิยมในการซื้อสินค้าเฉพาะกลุ่ม สังคม เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องศึกษา วางสินค้าเหมาะกับที่ เหมาะกับคนจึงจะมีโอกาสจำหน่ายได้ดี

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

ควรขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

เวลาไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า คือ การเดินดูสินค้าที่หลายหลากในสถานที่แห่งเดียวครบเสร็จสรรพ อีกทั้งห้างสรรพสินค้า ยังมีแอร์เย็นๆ ช่วยให้เกิดอารมณ์สบายๆ ขณะเดินอีกด้วย เมื่อห้างสรรพสินค้าเป็นแหล่งรวมผู้คน จึงต้องมีสินค้าที่ตอบสนองความต้องการให้ครบถ้วน แล้วควรขายอะไรดี มาดูกัน

1. ขายของกินในห้าง

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

ขายของกินอะไรดีในห้าง อาหาร เครื่องดื่ม นับเป็นพื้นฐานของสิ่งที่ขายดีในห้างสรรพสินค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเฉพาะ หรือร้านอาหารรวม ในเซ็นเตอร์ เพราะมื้ออาหารทั้งกลางวันและเย็น อยู่ในช่วงที่คนนิยมมาเดินห้างเพื่อซื้อของ และแม้แต่ไม่ใช่วันหยุด ถ้าห้างสรรพสินค้านั้นมีทำเลอยู่ใกล้ออฟฟิศทำงาน อาหารไม่แพง กลางวันวันธรรมดาก็ขายได้ ขายดี

2. ขายของกิ๊ฟช็อป

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

ต้องไม่ปฏิเสธว่า วัยรุ่นนิยมเดินห้าง เป็นแหล่งนัดพบ และกิ๊ฟช็อปน่ารักๆ เป็นสินค้าโดนใจ ซื้อแบบไม่คิดมาก ดังนั้น หากคุณมีไอเดียเก๋ๆ ในการผลิต หรือหาสินค้าโดนใจวัยรุ่น สินค้าของคุณย่อมขายดี มีลูกค้าประจำมาก

3. ขายเสื้อผ้า

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

ต่อให้เสื้อผ้ามีหลายแบรนด์ ก็สามารถมีลูกค้าประจำเป็นของตัวเอง เพราะการออกแบบ ดีไซน์เสื้อผ้าของแต่ละแบรนด์มีเอกลักษณ์ ต้องตาต้องใจลูกค้าต่างกัน เสื้อผ้ามีหลายหลาก เหมาะกับหลายสถานการณ์ ซื้อแล้ว ซื้อซ้ำได้ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว

4. ขายอุปกรณ์ IT

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

ยุคนี้ ใครไม่ติดเทคโนโลยีการสื่อสาร ความทันสมัยบ้าง คงหายากเต็มที ยิ่งมีรุ่นใหม่ๆ ออกวางจำหน่าย สินค้าประเภทนี้มีต้นสังกัดช่วยโปรโมทโฆษณาอยู่แล้ว ไม่ว่าเป็นสินค้ามือหนึ่งหรือมือสองจึงขายได้เสมอ

5. ขายของใช้สำหรับเด็ก

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

สินค้าสำหรับเด็กเล็ก เป็นสินค้าที่ขายได้ตลอด เพราะเด็กเกิดใหม่ตลอดเวลา รวมถึงโตเร็ว เสื้อผ้า สินค้าเสริมพัฒนาการ ของเล่น ของใช้ จึงต้องเปลี่ยนบ่อย และพ่อแม่มักไม่ค่อยมีเงื่อนไขในการจ่ายเพื่อดูแลลูกที่ตนเองรัก สินค้าจึงขายง่าย ขอเพียงถูกใจ ได้ประโยชน์

6. ขายของใช้ อุปกรณ์ไฟฟ้า

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

เครื่องใช้ในครัวเรือนปัจจุบัน อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดเป็นสิ่งจำเป็น ตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน อุปกรณ์ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ มีลูกค้าคือทุกคน

7. ขายเครื่องสำอาง

ขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

เพราะผู้หญิงอย่าหยุดสวย เครื่องสำอางสารพัดชนิด ที่ช่วยเสริมให้ผู้หญิงสวยขึ้น เป็นสิ่งที่มีลูกค้าตลอด สินค้าสำหรับผู้หญิงจึงเป็นงานขายที่มีอนาคต หากคุณจับจุดถูก

เลือกในสิ่งที่คุณถนัด มีใจรักและทำธุรกิจสิ่งนั้น ศึกษาและวางแผนธุรกิจให้ดี ที่สำคัญเลยคือเงินทุน ซึ่งการเช่าที่เปิดร้านในห้างสรรพสินค้าจะใช้เงินค่อนข้างสูงกว่าเปิดร้านทั่วไปข้างนอก ควรวางแผนเรื่องเงินหมุนเวียนให้ดี สำหรับขายอะไรดีในห้างสรรพสินค้า

ขับเคลื่อนโดย Blogger.