06:24
A+ A- Print Email
     ขายอะไรดีวันสงกรานต์ วันสงกรานต์เป็นประเพณีดีเลิศของไทย มีกิจกรรมให้สาดน้ำเล่นกันอย่างสนุก และก็ยังเป็นช่วงที่มีเงินสะพัดเป็นจำนวนมาก เพราะว่าต่างคนต่างเก็บเงินไว้ใช้จ่ายในตอนวันสงกรานต์อย่างนี้

ซึ่งถ้าหากคุณต้องการทดลองเป็นพ่อค้า แม่ค้ามือใหม่ ลงทุนขายของในวันสงกรานต์ดูบ้าง แต่ว่าจะขายอะไรดีละ ? บทความนี้เราได้รวบรวม สินค้าและของกิน ที่ขายดีมากๆ ในวันสงกรานต์ มาให้เพื่อนๆได้พิจารณาดูกันนะคะ


1. ขายอะไรดีวันสงกรานต์ : ขายปืนฉีดน้ำ


อุปกรณ์ ปืนฉีดน้ำ ปรับปรุงไปไกลมาก มีทั้งลูกเล่น แล้วก็สีสันมากไม่น้อยเลยทีเดียว โดยปืนฉีดน้ำที่ขายกันอยู่ในขณะนี้ แทบทั้งหมด นำเข้ามาจากจีน แหล่งค้าส่งสำคัญอยู่ที่ย่านสำเพ็ง ราคาเฉลี่ยตั้งแต่ 20-500 บาท โดยคนนำไปขายต่อจะบวกผลกำไรชิ้นละกว่า 50% แต่ว่าหากไปขายตามแหล่งจัดงานหลักๆอาทิเช่น ถนนข้าวสาร หรือถนนสีลม ราคาจะถูกบวกกำไรกว่า 100% ทีเดียว


2. ขายอะไรดีวันสงกรานต์ : ขายเสื้อลายดอก


เกือบจะเป็นยูนิฟอร์มของเทศกาลวันสงกรานต์เลยก็ว่าได้ เมื่อถึงเทศกาลสาดน้ำ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องหาซื้อเสื้อสีสันสดใส ลายดอกต่างๆมาใส่ โดยเสื้อลายดอกนั้น มีหลายเกรดให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่แพงๆตัวละเพียงแค่ร้อยกว่าบาท จนกระทั่งแบรนด์เนมราคาหลักพัน

สำหรับแหล่งธุรกิจค้าส่งเสื้อลายดอกอยู่ที่เขตตลาดโบ๊เบ๊ เสื้อลายดอกที่ขายกัน จะแบ่งเป็นเกรดใช้ผ้าคอตตอน 100% กับกลุ่มใช้ผ้าแมมเบิด หรือผ้า TC โดยกลุ่มลูกค้าเกือบจะทั้งหมด คือ ตลาดในประเทศ โดยมีตัวแทน มารับซื้อจากหน้าร้านค้าที่รอบๆโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ไปขายต่ออีกครั้ง ราคาส่งตัวละ 100-150 บาท แล้วนำไปค้าปลีกอยู่ที่ตัวละ 199 - 250 บาท


3. ขายข้าวไข่เจียวหรืออาหารจานด่วนทานง่าย


ข้าวไข่เจียวใส่กล่องพร้อมกับช้อนพลาสติก หรือถ้ามีฝีมือปรุงอาหารก็บางทีอาจเพิ่มรายการข้าวผัดกะเพรา ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดหรือรายการอาหารจานเดียวอื่นๆไปด้วยก็ได้ ขายใส่กล่องเล็กๆราคาถูก ให้คนเล่นน้ำที่ต้องการหาอาหารรองท้องได้ล้วงกระเป๋าเงินกันหน่อย


4. ขายดินสอพอง/แป้งเย็น/น้ำอบ/น้ำหอม


เล่นน้ำวันสงกรานต์แล้ว ก็จะต้องปะแป้งด้วย ดินสอพองกับแป้งเย็นเป็นผลิตภัณฑ์ ขายดีมาก วัยรุ่นนิยมปะแป้งกัน เทศกาลวันสงกรานต์นั้น เป็นขนบธรรมเนียมไทยที่มีความดีงาม ทั้งการรดน้ำพระ การรดน้ำดำหัวคนแก่ ผู้มีบุญคุณ จำต้องใช้น้ำอบกันทั้งหมด เนื่องจากว่าน้ำอบเป็นเครื่องหอมที่มีมาแต่ว่าโบราณ มีกลิ่นหอมสดชื่นละมุน ชื่นใจ ชาวไทยก็เลยนิยมประยุกต์ใช้ในงานมงคลต่างๆถ้าหากตั้งขายอยู่ในทำเลรอบๆที่คนเล่นน้ำกัน ยืนยันขายดิบขายดีอย่างไม่ต้องสงสัย

5. ขายอะไรดีวันสงกรานต์ : ขายหมวก


มองเห็นแดดเร่าร้อนแบบนี้แน่ๆว่าหมวกก็น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่านำมาวางจำหน่ายด้วยเหมือนกัน โดยแนะนำให้เลือกหมวกมาหลายๆแบบ หลายราคา แล้วก็พยายามทำให้ดูต่างจากร้านค้าอื่น ยกตัวอย่างเช่น บางทีอาจรับปักชื่อ ปักข้อความ หรือจะสกรีนก็ได้ ร้านค้าพวกเราจะได้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเพิ่มมากขึ้น


6. ขายซองกันโทรศัพท์มือถือเปียกน้ำ


ใครๆก็ต้องมีโทรศัพท์มือถือ เวลาไปเล่นน้ำ จะต้องใส่ซองพลาสติกปกป้องเปียก มีทั้งแบบซิปล็อก กลัดกระดุม อื่นๆอีกมากมาย หรือสกรีนข้อความสนุกสนานร่าเริง และลายการ์ตูนไว้ด้วย ราคาขายจะแตกต่างกันไปแล้วแต่จำพวกของซอง เฉลี่ยที่โดยประมาณชิ้นละ 10-30บาท


7. บริการเติมน้ำใส่ถัง


ร้านค้านี้ขึ้นอยู่กับทำเลร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่เที่ยวที่คนมาเล่นน้ำกัน แต่ว่าไม่มีน้ำให้เพิ่มหรือจำเป็นต้องคอยนาน ถึงขั้นบางคนนำน้ำอัดลมไปเล่นกันเลยทีเดียว ราคาเราสามารถระบุได้สุดแต่ขนาดของถังสำหรับใส่น้ำ ผลกำไรเห็นๆ หากมีพื้นที่ติดข้างถนน ก็ดูดน้ำมาไว้หน้าบ้านพร้อมเติมให้รถปิคอัพกันได้เลย ธรรมดาเค้าจะขายกันราวถังละ 20 - 50 บาท


8. ขายอะไรดีวันสงกรานต์ : ขายเครื่องดื่ม


บางทีอาจจะเป็นน้ำขวด หรือน้ำชง หรือน้ำปั่นก็ได้ ขอเพียงแค่มีความเย็นอยู่ในนั้นด้วยเป็นใช้ได้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับอากาศร้อนๆมีน้ำเย็นๆหวานๆกลิ่นผลไม้นิดหนึ่ง ที่สำคัญคือลงทุนน้อย วัสดุอุปกรณ์น้อย เปิดร้านง่าย ขายก็ง่ายผลกำไรก็ดี ขอเพียงแค่มีทำเลที่ตั้งที่ผู้คนเยอะหน่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งศูนย์รวมที่คนไปรวมกลุ่มเล่นน้ำกัน


9. ขายอะไรดีวันสงกรานต์ : ขายผลไม้สด


ผลไม้สดๆขายในทำเลที่ตั้งที่มีผู้คนเยอะ แช่เย็นขายเป็นถุงพร้อมน้ำปรุงรส น้ำปลาหวาน กะปิ พริกเกลือ ผงบ๊วยผลไม้ที่เหมาะสมกับการขายพร้อมทาน ก็จะเป็นมะม่วง ฝรั่ง แตงโม สับปะรด มันแกวมะละกอ แช่เย็น รับประกันขายได้กำไรดีแน่ๆ


10. ขายอะไรดีวันสงกรานต์ : ขายแว่นตากันแดด


แว่นตากันแดด ก็สำคัญเลยนะ รองจากหมวกเลย วัยรุ่นไปจนกระทั่งคนแก่ ใส่ป้องกันแสงแดด ช่วยกรองแสงสว่าง ทำให้ไม่ต้องหรี่ตาเวลาพบแดด แถมยังช่วยคุ้มครองปกป้องแสงสว่าง UV ที่เป็นโทษต่อดวงตาของพวกเรา แว่นดำเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆมีล้นหลามหลายแบบให้เลือกใส่ ตัวเลือกนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูด ขายแบบหน้าร้านค้าหรือจะขายออนไลน์ก็ได้ การลงทุนก็ขึ้นกับรูปแบบ แล้วก็วิธีการขาย

เพื่อนๆลองพิจารณากันนะคะ ว่าเราควรจะขายอะไรดีในวันสงกรานต์ แนะนำว่าควรจะดูทำเลขายประกอบการตัดสินใจด้วยก็ดี ที่สำคัญอย่าขายของแพงเกินควรนะคะ ขายราคาถูก เป็นธรรม ก็ขายดีมีกำไรแล้วค่ะ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.