18:00
A+ A- Print Email
     งานวัดขายอะไรดี วันนี้จะมาแนะนำ 5 ไอเดียพร้อมแนวทางขายในงานวัด ขึ้นชื่อว่า งานวัด คือ งานบันเทิงราคาถูกที่จัดตามวัดในช่วงมีงานเฉลิมฉลองหรืองานประจำปี ในงานวัดแต่ละแห่งมักมีกิจกรรมประเภท ดนตรี ลิเก หนังกลางแปลง เครื่องเล่นต่างๆ และอาหารการกิน เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับคนไปเที่ยวงาน ถ้าอยากขายของในงานวัดควรขายอะไรดี


1. ขายปลาหมึกย่างน้ำจิ้มรสแซ่บ

เป็นอาหารอันดับต้นๆ ที่คนเที่ยวงานวัดนึกถึง กลิ่นหอมหวน

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : Nook Suphan
ต้นทุน มีปลาหมึก เลือกได้ว่าเป็นเนื้อหรือหนวด น้ำจิ้มรสแซ่บ มีทั้งน้ำจิ้มสำเร็จและน้ำจิ้มทำเอง ปัจจุบันราคาท้องตลาดของปลาหมึก ขึ้นอยู่กับแหล่งซื้อ และประเภทของปลาหมึก ต้นทุนการขายแต่ละครั้ง อยู่ที่ปริมาณที่ต้องการขายด้วย กำหนดที่ประมาณ 2,000-2,500 บาท หากต้องการกำไรที่ 1,000-1,300 บาท

อุปกรณ์ที่ใช้ เตาถ่านสำหรับย่าง ตะแกรง ไม้เสียบ หม้อใส่น้ำจิ้ม ถาดใส่ปลาหมึกที่ย่างแล้ว ถุงใส่ปลาหมึกย่าง

ลักษณะการขาย รถเข็นที่มีอุปกรณ์พร้อม จอดขายได้เลย เพราะเป็นปลาหมึกเสียบไม้ขายใส่ถุงไปกิน ขายเป็นไม้ ไม้ละ 15-25 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณของปลาหมึกที่เสียบย่าง

2. ขายหอยทอด ผัดไทย

อาหารจานร้อนยอดนิยมของคนไทยที่ขายกันทั่วไปโดยเฉพาะงานวัด


ต้นทุน มีค่าแป้ง หอยแมลงภู่ น้ำมันสำหรับผัด เส้นเล็ก เครื่องปรุง เครื่องเคียงของผัดไทย กุ้งแห้ง ไชโป๊ว ถั่วลิสงบด เต้าหู้ชิ้นเล็ก กุ้งสด หมู ต้นทุนต่อจาน ประมาณ 15-25 บาท ขึ้นอยู่กับราคาของเนื้อเป็นหลัก ส่วนอื่นๆ ต้นทุนไม่แพง โดยรวมแล้ว ถ้าเงินลงทุน ประมาณ 2,000 บาท กำไรจะอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท แต่ต้องอยู่ในระดับขายดี

อุปกรณ์ที่ใช้ เตาแก๊ส กระทะท้องแบน ตะหลิว ชาม ช้อนส้อม ตะเกียบ ถาดเครื่องปรุงต่างๆ

ลักษณะการขาย เปิดเป็นเต้นท์ขายอาหารชั่วคราว ขึ้นอยู่กับคนจัดงาน แต่สิ่งที่ต้องมีคือโต๊ะ-เก้าอี้ให้ลูกค้านั่ง 2-3 โต๊ะ และควรมีบริการใส่กล่องเพื่อไปนั่งกินในจุดอื่นได้ด้วย ราคาจำหน่าย ตั้งแต่จานละ 35 บาทขึ้นไป เพิ่มเติมอยู่ที่เลือกใส่กุ้งสด หรือเนื้อชนิดไหน

3. ขายแมลงทอด

ตั๊กแตน จิ้งหรีด หนอนไม้ไผ่ แมงสะดิ้ง ดักแด้ไหม ของกินเล่นที่มีสารอาหารสูง


ต้นทุน แมลงชนิดต่างๆ น้ำมันสำหรับทอด เครื่องปรุงรส ต้นทุนขึ้นอยู่กับว่าแหล่งซื้อและชนิดของแมลง เฉลี่ยกิโลละ 120-300 บาท ต้นทุน 800-1000 บาทเมื่อขายแล้วจะได้ประมาณ 3,000 เท่ากับกำไร 2,000 บาท ทั้งนี้อยู่ที่การเลือกแมลงแต่ละชนิดด้วย

อุปกรณ์ที่ใช้ กระทะ ตะหลิว ตะแกรงสะเด็ดน้ำมัน ถาดใส่แต่ละประเภท ช้อนตวงขาย ถุงหรือกล่องสำหรับใส่เวลาขาย

ลักษณะการขาย จัดวางเป็นถาดๆ บนรถเข็น หรือตั้งเป็นโต๊ะ จัดให้สวยงามขึ้น ตั้งเตาข้างๆ เพื่อทอดสดๆ จะได้กรอบอร่อย ตวงขาย ถ้วยละ 20-25 บาท ใช้วิธีชั่งน้ำหนักหรือกะประมาณเอา

4. ขายทอดมัน ปลา หมึก กุ้ง


ต้นทุน วัตถุดิบประเภทต่างๆ มีขายแบบสำเร็จรูป แล้วนำมาผสมเพิ่มเป็นปลาหมึก กุ้ง ปลา ถัวเฉลี่ยต้นทุนกิโลละ 150-180 ต้นทุน 2,500 จะได้กำไรประมาณ 800-1,000 บาท

อุปกรณ์ที่ใช้ เตาแก๊ส กระทะ ตะหลิว ถังแช่ กระบะ กระชอนช้อนขึ้นจากกระทะ ไม้สำหรับจิ้ม ถ้วย ถุง

ลักษณะการขาย ตั้งโต๊ะหรือรถเข็นวางถาดใส่ทอดมันที่ทอดเสร็จแล้ว โดยตั้งเตาทอดสดๆ ที่ด้านข้าง ขายชิ้นละ 2 บาท 3 ชิ้น 5 บาท ใส่ถุงหรือถ้วย

5. ขายข้าวโพดอบเนย

ปกติข้าวโพดต้มธรรมดา ถ้าใหม่สด ก็อร่อยเป็นที่ถูกปากคนกินอยู่แล้ว ยิ่งอบเนยจะเพิ่มความหอมหวานมากขึ้น


ต้นทุน ค่าข้าวโพด เนยสด เกลือป่น มีค่าแก๊ส ต้นทุนข้าวโพด 10 กิโลกรัม ราคา 80-100 บาท เมื่อรวมกับต้นทุนอย่างอื่นๆ เฉลี่ยมีต้นทุน 250 บาท ขายได้ 600 บาท เท่ากับกำไร 350 บาท

อุปกรณ์ที่ใช้ เตาแก๊ส หม้อสำหรับต้มข้าวโพด ถาดหรือกะละมังใส่ข้าวโพด ถ้วยคลุก กระบวยตัก ถ้วยกระดาษสำหรับใส่ขาย ช้อนพลาสติก

ลักษณะการขาย ข้าวโพดควรมีการต้มสดๆ เพื่อให้มีความอุ่นและสด การคลุกถ้าคลุกตอนสั่งซื้อจะหอมอร่อย ราคาขายถ้วยละ 15-25 บาท มีช้อนพลาสติกให้ตักรับประทานง่าย เป็นอีกหนึ่งไอเดียขายอะไรดีที่ทำง่าย ๆ แต่กำไรดี

ขับเคลื่อนโดย Blogger.