16:45
A+ A- Print Email
     รับออกแบบโลโก้ ธุรกิจส่วนตัวสร้างเงินหมื่นต่อเดือน บทความนี้ KingSMEs จะพาไปดูว่า เปิดกิจการรับออกแบบโลโก้ ต้องใช้เงินลงทุนเท่าไหร่ เริ่มต้นอย่างไร แล้วรายได้ดีไหม เพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบด้านการออกแบบ ธุรกิจนี้ก็จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

เพราะธุรกิจของคนรุ่นใหม่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ความต้องการการออกแบบโลโก้ธุรกิจจึงมากขึ้นไปด้วย เพราะโลโก้นั้น เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกตัวตนของธุรกิจ เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้แบรนด์อยู่ในความทรงจำ ติดตาลูกค้า และทำให้ง่ายต่อการต่อยอด เพราะคนจำโลโก้ได้ และเกิดความเชื่อถือ โลโก้จึงมีความสำคัญมากกว่าที่คิด

รับออกแบบโลโก้ ธุรกิจเล็ก ๆ

โลโก้ที่ดีมีประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างไร

ถ้าคุณนึกถึงโลโก้สินค้าที่คุ้นตาออก และจับคู่ได้ว่า เป็นโลโก้ของสินค้าชนิดไหน รวมถึงเห็นโลโก้ดังกล่าวบนสินค้าอื่น ก็ยังสามารถตอบได้ว่า นี่คือโลโก้ของสินค้าอะไร นั่นแหละคือความสำคัญของโลโก้ที่ถูกสร้างขึ้นมาจนอยู่ในความทรงจำของผู้บริโภคแล้ว

และธุรกิจใหม่ ๆ ที่กำลังต้องการอยู่ในภาพจำของผู้บริโภคก็กำลังจะสร้าง “โลโก้” ให้ธุรกิจของตัวเองอยู่ และเขาเหล่านั้นต้องการคนช่วยออกแบบโลโก้ที่ใช่ และสามารถตอบโจทย์ของเขาได้

รับออกแบบโลโก้ ธุรกิจเล็ก ๆ

หากเพื่อน ๆ เป็นคนหนึ่งที่มีความสามารถประมวลคอนเซ็ปท์ของธุรกิจใด ๆ ออกมาเป็นภาพสัญลักษณ์ที่เรียกว่าโลโก้ได้ เพื่อน ๆ ก็มีโอกาสสร้างธุรกิจออกแบบโลโก้เป็นของตัวเองได้ เพราะกว่าจะเป็นโลโก้สินค้า จะต้องผ่านการตีความองค์กร แล้วสื่อสารด้วยศิลปะภาพ ตัวอักษร ที่ลงตัวชนิดที่เมื่อบอกว่า เป็นโลโก้ของกิจการใด คนจะรู้สึกว่า ใช่และพร้อมจะจดจำสัญลักษณ์ดังกล่าวไว้ในใจ

รับออกแบบโลโก้ ธุรกิจเล็ก ๆ

โลโก้ที่เจ้าของกิจการต้องการ

ใคร ๆ ก็ชอบของดี ๆ มีคุณภาพสูงแต่ต้องอยู่ในราคาที่จับต้องได้ แม้ว่าของดีกับราคาถูกจะไม่ค่อยมาคู่กัน แต่ถ้าคุณเป็นนักออกแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ คุณก็จะประสบความสำเร็จในการออกแบบ

1. จดจำง่าย บ่งบอกตัวตนของสินค้าหรือกิจการ

2. ใช้ได้ชัดเจนทุกสภาวะ ภาพสีหรือขาวดำ ขนาดเล็กหรือใหญ่ ไม่มองเห็นเป็นอย่างอื่น

3. ไม่คล้ายคลึงกับโลโก้ขององค์กรอื่น เพราะถ้าคล้ายแล้วจะทำให้คนสับสนได้

4. ดูคลาสสิค ร่วมสมัยเสมอ จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป

รับออกแบบโลโก้ ธุรกิจเล็ก ๆ

เปิดกิจการรับออกแบบโลโก้ ต้องลงทุนอะไรบ้าง

การออกแบบโลโก้ เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ และเป็นพาณิชย์ศิลป์ ซึ่งคุณจะทำได้ดีนั้น ต้องมีการลงทุน ต่อไปนี้

1. ลงทุนความรู้ 
เพราะเป็นงานศิลปะ ไม่ใช่ทุกคนที่อยากทำก็ทำได้เลย ลองหาซื้อหนังสือเกี่ยวกับออกแบบโลโก้มาอ่าน เรียนคอร์สสอนออกแบบโลโก้ออนไลน์ หรือคอร์สที่เปิดสอนตามเพจออกแบบต่าง ๆ ราคาก็ประมาณหลักร้อยถึงหลักพัน

2. ลงทุนประสบการณ์ 
ลองฝึกออกแบบจริง จนคล่อง บางคนอาจจะเข้าไปเป็นลูกจ้างเพื่อเรียนรู้งานก่อน แล้วค่อยเริ่มรับงานแบบฟรีแลนซ์ เมื่อมีประสบการณ์ก็ค่อยเปิดกิจการของตัวเอง

รับออกแบบโลโก้ ธุรกิจเล็ก ๆ

3. ลงทุนด้านกิจการให้เป็นที่รู้จัก 
เมื่อเริ่มเปิดกิจการแล้ว ก็ควรโปรโมทให้ลูกค้าเห็น สร้างความน่าเชื่อถือ เช่น ค่าโฆษณาทางออนไลน์ และหากเป็นกิจการที่อยู่ในรูปของบริษัท ไม่ได้ทำเองคนเดียวจะมีค่าจ้างพนักงาน นักออกแบบ หรือกรณีส่งต่องานก็เช่นกัน เงินลงทุนดังกล่าว จึงมีตั้งแต่หลักพัน จนถึงหลาย ๆ หมื่นบาท

อนึ่ง เรื่องของไอเดีย ความครีเอทพิเศษที่มีเหนือกว่าคู่แข่งนั้น บางครั้งเป็นสิ่งที่ติดตัวมา การฝึกฝนอาจได้ระดับหนึ่งเท่านั้น

รับออกแบบโลโก้ ธุรกิจเล็ก ๆ

อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้

1. อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค ต้องซื้อเครื่องที่สเปคดี ๆ หน่อย เพราะโปรแกรมออกแบบจะใช้ทรัพยกรเครื่องสูงมาก ราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ เครื่องละ 20,000 - 50,000 บาทตามสเปคและกำลังจ่าย

2. โปรแกรมการออกแบบ เช่น Photoshop illustrator ซึ้งต้องเสียเงินซื้อประมาณ 14,000 บาทขึ้นไปต่อหนึ่งโปรแกรม หรืออาจจะเช่าโปรแกรมเป็นรายเดือนก็ได้ ราคาก็จะถูกลงมาก ประมาณ 300 - 800 บาทต่อเดือน

กิจการ รับออกแบบโลโก้ เป็นธุรกิจที่ต้องใช้ต้นทุนสูงพอสมควร แต่เมื่อลงทุนแล้วก็ใช้ทำมาหากินได้นาน

รับออกแบบโลโก้ ธุรกิจเล็ก ๆ

รับออกแบบโลโก้ จะหาลูกค้าอย่างไร

ทุกวันนี้ธุรกิจจำนวนไม่น้อยก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์ ข้อนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ยากที่สุด ทำอย่างไรลูกค้าที่ต้องการให้คุณออกแบบโลโก้จึงจะรู้จักคุณ

1. เปิดกิจการและโฆษณาออนไลน์ 
แต่ก่อนที่จะทำเช่นนี้คุณควรมีผลงานตัวอย่าง ที่จะโชว์ให้ลูกค้าพิจารณาก่อนตัดสินใจใช้บริการ ก็เริ่มจากการมีเว็บไซต์โชว์ผลงานของตัวเอง Portfolio Online ช่องทางการติดต่อที่สะดวก หรือจะเปิดเป็นเพจ Facebook หรือ Instagram ก็ได้

2. มีตัวแทนในการหาลูกค้า 
ปัจจุบันจะมีเว็บไซต์ที่ทำหน้าที่เป็นตลาดกลาง ในการให้ลูกค้าและคนออกแบบได้จ้างงานกันง่ายมากขึ้น โดยจะแบ่งเปอร์เซ็นต์จากราคาการจ้าง เช่น

รับออกแบบโลโก้ ธุรกิจเล็ก ๆ
Fastwork.co

รับออกแบบโลโก้ รายได้ดีไหม


งานออกแบบโลโก้ เป็นงานใช้ความสามารถเฉพาะทาง จึงมีราคาค่อนข้างสูงต่องาน เช่น 2,500 บาทขึ้นไป จนถึงหลักหมื่นหลักแสน ส่วนจะทำรายได้ดีหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่า คุณมีลูกค้าใช้บริการมากน้อยเพียงใด ฝีมือ การครีเอท และความเอาใจใส่ เข้าใจผู้ใช้บริการ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการได้ จะทำให้มีโอกาสได้งานมากขึ้นจากการบอกต่อ

แต่มีข้อเตือนใจอย่างหนึ่งว่า งานโลโก้ เหมือนง่ายแต่ยากที่จะโดนใจลูกค้า คุณสมบัติหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือความอดทนนั่นเอง หากเพื่อน ๆ มีความสุขกับการออกแบบ รับรองธุรกิจส่วนตัวรับออกแบบโลโก้ สามารถทำเงินหลักหมื่น - หลักแสนต่อเดือนได้ไม่ยากเลยค่ะ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.