17:53
A+ A- Print Email
     วันนี้จะมาแนะนำ 5 แนวทางหา ธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ หลังเลิกงาน ทำอะไรดี ? คำถามนี้ นับเป็นปัญหาคลาสสิค โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่งานเลิกเร็ว หลายคนพากันไปออกกำลังกาย บางคนไปเที่ยว ไปหาอะไรอร่อยๆ กินกัน แต่ขณะที่บางคนต้องรีบกลับบ้าน เพราะมีหน้าที่แม่บ้านที่แสนดีรออยู่

ธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน

และก็มีอีกไม่น้อยที่รู้สึกว่า เวลาว่างหลังเลิกงานมีเยอะเกินไป เที่ยวก็เสียตังค์ ยิ่งมนุษย์เงินเดือนด้วยแล้ว รายได้ชักหน้า ไม่ถึงหลัง เงินไม่ค่อยพอใช้ อยากหาธุรกิจส่วนตัว หรืออาชีพเสริมหลังเลิกงาน มาดูกันดีกว่าว่า อาชีพเสริมมนุษย์เงินเดือน ธุรกิจเสริมหลังเลิกงาน อะไรน่าสนใจบ้าง

5 ธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน เลือกตามความถนัด

คุณชอบงานแบบไหน ถึงแม้จะทำเป็นอาชีพเสริม เพื่อหารายได้เพิ่ม ก็ควรจะคิดเรื่องการทำต่อเนื่องสักนิด เพราะถ้าได้ทำงานที่คุณชอบ นอกเหนือจากที่คุณจะได้เงินตามที่ต้องการแล้ว คุณจะได้ทำงานอย่างสนุกและมีความสุขด้วยไงคะ

1. ชอบงานค้าขาย

ธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน

สบายเลย ธุรกิจทำเงิน ยังไง้ ยังไง ก็ไม่มีอะไรง่ายไปกว่าการขายของอีกแล้ว เดี๋ยวนี้ มีทั้งขายของออนไลน์ ที่ไม่ใช่แค่ธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน แต่แค่มีช่วงว่างจากงานตอนไหนก็ขายได้ ส่วนขายของตลาดนัด ค่อยเริ่มตอนเย็นๆ ขายได้สารพัดอย่าง ตั้งแต่ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ

ขอให้ขยันทำกิน ธุรกิจที่เริ่มเล็กๆ ก็ทำเงินเป็นกอบเป็นกำได้ หลายคนจากธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน ทำไปทำมา เป็นงานหลักทำเงิน จนต้องออกจากงานประจำเลยก็มีมาแล้วนะคะ

2. ชอบงานต่อยอดอาชีพหลัก

ธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน
ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : Pongsakorn Nupet
เป็นการนำความสามารถส่วนตัวออกมาทำเป็นธุรกิจเสริม นอกจากรับเงินเดือนประจำ และ บางทีธุรกิจนอกเวลางานพวกนี้ ทำเงินดีกว่างานประจำนะ ทั้งที่ใช้เวลาน้อยกว่า อย่างเช่น คุณเป็นครูอยู่แล้ว เลิกงานก็รับสอนพิเศษตามบ้าน ถ้าคุณเป็นพนักงานบัญชี เปิดรับทำบัญชีได้เลย อาจรับต่อจากบริษัท รับจากผู้สอบบัญชี หรือเปิดธุรกิจรับงานออกแบบ รับสอนดนตรี สอนวาดรูป เอาเป็นว่าคุณมีความสามารถพิเศษอะไรที่ตลาดต้องการ เป็นธุรกิจได้เสมอ

3. ชอบงานบ้านที่ทำอยู่แล้ว

ธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน
ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : ผึ้งหลวงวอฟเฟิล พายไทยากิ
ตอบโจทย์สาวๆ แม่บ้านที่ไม่ชอบทำงานบ้านอย่างยิ่ง ถ้าคุณชอบ นี่แหละค่ะ ธุรกิจหลังเลิกงานที่คุณทำได้สบายๆ เช่น ธุรกิจอาหารปิ่นโต รับทำอาหารเย็นแล้วเอาไปส่งตามบ้าน ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งมิตรภาพข้างบ้าน ข้างห้องพัก หรือธุรกิจรับเลี้ยงเด็ก ธุรกิจซัก-รีด งานน่าเบื่อสำหรับสาวๆ หรือแม้แต่คนมีครอบครัว มีลูกเล็ก

ถ้าคุณชอบงานพวกนี้ เปิดเป็นธุรกิจเล็กๆ ที่บางทีคุณอาจต่อยอดเป็นธุรกิจใหญ่ในอนาคตก็ได้ ลองเล็กๆ ก่อนเดี๋ยวก็เห็นช่องทางค่ะ หรืออีกธุรกิจเล็กๆ คือทำพวกขนมปัง คุ้กกี้ เบเกอร์รี่ขายส่ง งานนี้ถ้ามีฝีมือ ทำอร่อย น่ารับประทาน ส่งร้านระดับโรงแรม เป็นธุรกิจเล็กแต่ทำเงินมาก ขอบอก

4. ชอบทำงานอิสระที่บ้านแบบเงียบๆ

ธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน

เป็นอัธยาศัยส่วนตัวของหลายคน บางทีทำงานประจำหนักเหนื่อยแล้ว จะออกไปตะลอนขายของ สัมผัสบรรยากาศอึกทึกอีก คงไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ไม่เป็นไร ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจยังมี อย่างการเป็นนักเขียนฟรีแลนซ์ หรือเขียนหนังสือขายแบบอีบุ๊ค

5. ธุรกิจเล็กๆ ที่เกี่ยวกับธรรมชาติ

ธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยงาม อย่างการรับแต่งสวนสวย การปลูกผักปลอดสารพิษตกค้างที่กำลังเป็นที่นิยม ราคาจำหน่ายสูงพอสร้างรายได้ไม่น้อย หรือเลือกที่จะเพาะพันธุ์ไม้ขาย แคคตัส ไม้ดอก ไม้ประดับ ขอให้เป็นสิ่งที่ชอบ ทำแล้วมีความสุข กำไรตั้งแต่ลงมือทำแล้ว ที่สำคัญเลือกในสิ่งที่เป็นกระแสนิยม รายได้อาจเกินคาด ทำเพลิน ๆ กลายเป็นธุรกิจส่วนตัวของตัวเองได้เลย

หลักการสร้างธุรกิจเล็กๆ หลังเลิกงาน มีแนวทางคือ ทำง่าย ได้ความสุข และไม่ควรทำให้คุณเหน็ดเหนื่อยเกินไป เพราะพรุ่งนี้ยังต้องทำงานประจำอยู่

ขับเคลื่อนโดย Blogger.