17:25
A+ A- Print Email
     อาชีพเสริม ขายของกิน ! พามาดู 6 แนวทางหรือไอเดียในการหาของกินมาขาย สร้างรายได้เป็นอาชีพเสริม หรือธุรกิจส่วนตัว เลือกของกินอะไรดีมาขาย ของกินแปลกๆ ขายดี พูดถึงอาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นสำหรับชีวิตคนเรา ขาดไม่ได้ ยังไง ๆ ทุกคนก็ต้อง “กิน” ใช่มั้ยคะ

อาชีพเสริม ขายของกิน

และเป็นเรื่องจริงซะด้วยที่อาหารหลัก เรากินกัน 3 มื้อ แต่ของกินเล่นนี่สิ กินกันได้บ่อยๆ ก็เพราะอย่างนี้นี่เอง อาชีพเสริมค้าขาย ลงทุนน้อย กําไรเยอะ ที่เกี่ยวกับการขายของกินเล่น จึงเป็นอาชีพเสริมที่ยังไปต่อได้ตลอดเวลา ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นยังไง ว่าแต่ ขายของกินอะไรดี ของกินเล่นขายดี มีอะไรน่าสนใจบ้างนะ มาดูกันดีกว่า เผื่อจะได้ไอเดียเปิดร้านขายของกินเล่นทําเงิน กัน

1. ขายของกินแปลกๆ

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : Kiattisak Yawai

ของแปลกอาจไม่ใช่ของที่ไม่เคยพบเคยเห็น แต่อาจจะเป็นการเพิ่มไอเดียในการสร้างรูปลักษณ์ของของกินให้ดูแปลกตา น่าสนใจก็ได้ค่ะ เพราะแค่แปลก คนก็อดไม่ได้ที่จะลองแล้ว อย่างเช่น ไข่ม้วนที่ใช้เครื่องเล็กๆ ทำ เฟรนฟรายยาวราดชีส ขนมครกสิงคโปร์ สีเขียวๆ ทำเป็นก้อนตามพิมพ์อาจไม่แปลก แต่พอทำให้เป็นแพๆ อ้าว….ขายดีซะงั้น

ขอบคุณภาพจากเพจ : Stick Fries เฟรนฟรายแท่งยาว

หรือ กล้วยปิ้ง กล้วยทับราดน้ำกะทิเชื่อม ขายเป็นลูก ขายเป็นชิ้น ก็ไม่เก๋พอ นำมาหั่นเป็นแว่นแบบไม่ขาดออกจากกัน เสียบไม้ เก๋ไก๋ ขายได้อีก ไอเดียประมาณนี้แหละค่ะ ขายได้ เพราะถ้าจะขายของกินแปลกๆ มากไป ประมาณ “ปลาดาว เสียบไม้” คนกินอาจร้องยี้ เพราะไม่กล้ากิน เอาแปลกแบบขายไอเดียดีกว่านะคะ

2. ขายของกินติดเทรนด์

ขอบคุณภาพจากเพจ : จี่ปังกังสดาล

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : สมหวัง แซ่ลิ้ม

ของกินเล่นง่ายๆ มีเยอะแยะมากมาย ลองเลือกมาสักอย่าง เช่น ชานมไข่มุก เฟรนฟรายชีส ขนมปังไส้ทะลัก สลัดเพื่อสุขภาพ ขนมโตเกียว ขนมเบื้อง เครป จุดเด่นที่ทำให้ต่าง นั่นคือ สารพัดไส้ที่จะขายไอเดียได้ ยิ่งมีบุฟเฟ่ท์ให้ลูกค้าเลือกได้ รับรองขายได้หลายชิ้นขึ้น ง่าย ขายได้ทุกที่ ลองดูค่ะ

3. ขายอาหารประเภททอด ปิ้ง ย่าง เสียบไม้

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : Fafah YW
กินง๊าย ๆ ยิ่งถ้ามีอะไรที่แตกต่าง เช่น ปูตัวเล็ก ชุบแป้งทอด กรอบทั้งตัว น้ำจิ้มรสแซ่บ ขายกุ้ง กั้ง เสียบไม้ ดูมีสไตล์ หากินยาก หม่าล่า หรือจะเป็นของทำยาก แต่อร่อย ชนิดที่ว่า ผู้คนอยากกิน แต่ขี้เกียจทำกินเองเพราะมันทำยาก ใช้เวลาด้วยแล้ว ยิ่งทำให้คุณมีโอกาสขายดี เช่น หมูสร่ง ที่ใช้หมูพันด้วยเส้นบะหมี่ น้ำจิ้มรสแซ่บ

4. ขายผลไม้หั่น ใส่กล่อง เสียบไม้


รู้ใช่มั้ยคะว่า ของกินเล่นที่เปลี่ยนรูปแบบการขาย หั่นผลไม้ให้พอดีคำ นำมาเสียบไม้ มีหลายอย่างในไม้เดียวกันนี่แหละ ขายได้ ขายดี ต้นทุนก็ไม่แพง แต่ต้องรสนิยมคนกิน เพราะบางที อยากกินผลไม้หลายๆ อย่าง แต่จะให้ซื้อทุกๆ อย่างก็ไม่ไหว กินไม่หมด หรือจะใส่กล่องก็ได้ซื้อง่าย ขายสะดวก จัดเลยค่ะ เป็นอีกอาชีพเสริมที่ทำเงินง่าย เพราะคนชอบผลไม้อยู่แล้ว

5. ขายขนมกินแล้วอิ่ม

ขอบคุณภาพจากเพจ : จี่ปังกังสดาล

ขอบคุณภาพจากเพจ : จี่ปังกังสดาล

เช่น ขนมปังปิ้ง ร้อนๆ หอมกลิ่นเนย มีหลายหน้าหลายไส้ อร่อย ชิ้นเดียวกับกาแฟยามเช้า ต้นทุนก็ไม่แพง แต่เป็นที่นิยม ทำเลก็สามารถมีได้หลายที่ ใกล้ที่ทำงาน สาวออฟฟิศนิยม ต้องขายยามเช้า แต่ถ้าขายตามสถาบันการศึกษา เด็กเล็กก็ควรขายตอนเย็น ก่อนกลับบ้าน ระหว่างรอ หรือกินบนรถ อิ่มอร่อย ปัจจุบันก็มีแฟรนไชส์ให้เลือกซื้อหลายเจ้า เช่น แฟรนไชส์ขนมปังจี่ปังกังสดาล ตามรูปด้านบน

6. ขายลูกชิ้นปิ้ง หมูปิ้ง


โซนอาหารปิ้งย่าง ขายดิบขายดีตลอดกาล เป็นของกินเล่นที่แมส ลูกค้าวงกว้าง ใครๆ ก็กินกัน และยังเพิ่มโอกาสในการขายด้วยการเพิ่มวัตถุดิบ ไส้กรอก ปูอัด หรือแค่ลูกชิ้น ก็สารพัดอย่าง ซึ่งหาวัตถุดิบก็ไม่ยาก ซื้อปริมาณมากยิ่งได้ราคาถูก ถูกที่ ถูกเวลา กลิ่นที่หอมชวนน้ำลายไหล เรียกลูกค้าได้ดีนักแล


ลองดูนะคะ คนที่อยากมีอาชีพเสริม จะเช้า หรือค่ำ หลังเลิกงาน ขายของกินเล่นนี่แหละค่ะ ขายง่าย ต้นทุนต่ำ กำไรงาม มีอยู่เหมือนกันที่ตอนแรกก็กะขายเล่นๆ ขายไปขายมา อาชีพเสริมทำเงินได้เกินอาชีพหลักไปแล้ว

ขับเคลื่อนโดย Blogger.