10:11
A+ A- Print Email
แนะนำ 3 อาชีพเสริมออนไลน์ ลงทุนแค่หลักร้อย หรือแทบไม่ต้องลงทุนหากมีอุปกรณ์อยู่แล้ว แต่ทำเงินถึงหลักแสนไปจนถึงหลักล้านเลยทีเดียว ตลาดออนไลน์เติบโตอย่างรวดเร็ว นับเป็นโอกาสของคนที่ต้องการหาอาชีพเสริมหลังเลิกงาน นอกเหนือจากการทำงานประจำ

เพราะยุคสมัยนี้ อินเตอร์เน็ต ไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับทุกคน การสื่อสารออนไลน์ มีความสะดวก และให้โอกาสสำหรับผู้ไขว่คว้า ลองมองหา อาชีพเสริมออนไลน์ ที่เหมาะกับคุณ แล้วบางที อาชีพเสริมอาจเป็นอาชีพที่ทำรายได้มากกว่างานประจำก็เป็นได้

อาชีพเสริมออนไลน์

1. งานถ่ายภาพขายออนไลน์

เมื่อภาพถ่ายมีลิขสิทธิ์คุ้มครอง แต่เจ้าของธุรกิจออนไลน์มีความจำเป็นที่ต้องใช้ภาพประกอบบนเว็บไซต์ เพจ ฯลฯ และจำเป็นต้องซื้อภาพที่ติดลิขสิทธิ์มาใช้ จึงเป็นโอกาสสำหรับคุณในการสร้างอาชีพเสริม หากคุณมีความสามารถพิเศษในการถ่ายภาพได้สวยงาม มีมุมมองและการคาดคะเนได้ว่า ตลาดกำลังต้องการภาพแนวไหน คุณสามารถถ่ายภาพล่วงหน้าแล้วโพสต์ขายในโลกออนไลน์โดยทำเป็น stock photography

อาชีพเสริมออนไลน์

รายได้จากการขายภาพถ่ายที่งดงาม ตรงความต้องการของตลาด ก่อให้เกิดรายได้ต่อเนื่องที่เรียกว่า passive income คุณสามารถขายภาพได้ตลอดเพราะลิขสิทธิ์ยังเป็นของคุณ โอกาสที่จะสร้างรายได้ หากฝีมือของคุณเป็นที่ต้องการของตลาด จะมีตั้งแต่ 3,000 บาท จนถึงหลักล้านต่อเดือน อาชีพถ่ายภาพขายจึงเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้มากกว่าอาชีพหลักได้เลย

แนวทางการสร้างอาชีพเสริมด้วยการถ่ายภาพขาย

1. ศึกษาความต้องการของตลาดว่า ต้องการภาพเกี่ยวกับอะไร สไตล์ไหน ช่องทางก็คือ เว็บไซต์ที่ขายภาพถ่ายที่เป็นที่นิยมอยู่แล้ว เช่น shutterstock.com

2. ทดลองวางภาพจำหน่าย งานที่ขายได้ จะเป็นช่องทางให้คุณได้สร้างสรรค์สินค้าที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

3. เป็นสมาชิกกลุ่มช่างภาพประเภทเดียวกัน เพื่อศึกษาและสร้างมิตรสัมพันธ์

อาชีพเสริมออนไลน์
เว็บไซต์ลงขายรูป shutterstock.com และกลุ่มพูดคุยบนเฟซบุ๊ก

รายได้เฉลี่ย


สามารถทำได้ตั้งแต่รายได้ 3,000 - 100,000 บาทต่อเดือนและไม่จำกัดรายได้สูงสุด หากคุณก้าวเป็นฟรีแลนซ์มืออาชีพ2. งานเขียนบทความขาย อาชีพเสริมออนไลน์

เพราะตลาดออนไลน์เฟื่องฟู บทความเพื่อการตลาดจึงตามมา เพื่อเป็นการสื่อสาร เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจากการเสิร์ชเอ็นจิน ผ่านเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง google ที่มีคำล้อเลียนในโลกออนไลน์ว่า ไม่รู้อะไรให้ถามกูเกิ้ล

บทความออนไลน์นี่เองที่สามารถเป็นอาชีพเสริมได้สำหรับคนที่มีความสามารถในการขีดเขียน หรือสร้างทักษะเพิ่มเติมเพื่อให้สร้างงานได้ มีตลาดงานเขียนให้คุณ ตั้งแต่งานเขียนบทความเพื่อโฆษณาสินค้า งานเขียนให้ความรู้ งานวิชาการ ที่สร้างรายได้ขั้นต่ำจนถึงสามารถต่อยอดสร้างรายได้มหาศาลได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฝีมือและปริมาณงานที่รับ

อาชีพเสริมออนไลน์

แนวทางการเริ่มต้นอาชีพเสริมเขียนบทความ

1. ศึกษาแนวทางจากผู้ที่ทำงานเขียนบทความมาก่อน ทั้งนี้มีการรวมตัวอยู่ในกลุ่มประกาศซื้อขายบทความต่างๆ

2. ศึกษาทางลัดจากการเข้าอบรม เรียนการเขียนบทความออนไลน์จากโค้ชหรือครูผู้มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จมาแล้ว

3. หาความรู้เพิ่มเติมจากตำรา ฝึกฝนการเขียน และพัฒนางานจากงานที่รับทำ

อาชีพเสริมออนไลน์
ตัวอย่างเพจรับเขียนบทความ และฟรีแลนซ์รับเขียนบทความบน fastwork.co

รายได้เฉลี่ย

รายได้เบื้องต้นสำหรับมือใหม่ อาจจะดูเหมือนน้อย เช่น 100 คำ 50 บาท บทหนึ่งๆ ประมาณ 250 บาท แต่หากรับงานจำนวนมาก ก็สามารถทำรายได้ต่อเดือน ได้ตั้งแต่ 3,000 - 100,000 บาทสำหรับมืออาชีพ3. งานรับรีวิวสินค้า อาชีพเสริมออนไลน์

การขายของออนไลน์กับการบอกต่อนับเป็นของคู่กัน แต่บ่อยครั้งที่ลูกค้าตัวจริงไม่ถนัดในการเล่าเรื่องราวที่ดึงดูดใจ จนสามารถสร้างลูกค้าใหม่ให้เจ้าของธุรกิจได้ ดังนั้น งานรับรีวิวสินค้าจึงเป็นช่องทางสำหรับคนที่เหมาะจริงๆ คุณสมบัติเฉพาะตัวที่สามารถเปลี่ยนเป็นรายได้ให้คุณ ทั้งสินค้าสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก คนแก่ ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการคำรับรองจากผู้ใช้จริงทั้งนั้น

อาชีพเสริมออนไลน์
ตัวอย่างรีวิวสินค้าบน Youtube จากช่อง Sunbeary

แนวทางการสร้างอาชีพเสริมรับรีวิวสินค้า

1. หาสินค้าที่เหมาะกับคุณสมบัติเฉพาะตัวของคุณ เช่น อาหารเสริมสารพัดชนิด ลดความอ้วน จำเป็นที่ต้องมีรูปร่าง before และ after ที่จะกระตุ้นความสนใจในสินค้า หรือรูปร่างที่เฟิร์มสำหรับการรีวิวสินค้าสุขภาพ หรือความสนใจในการอ่านหนังสือ เพื่อรีวิวหนังสือต่างๆ

2. สร้างตัวตนในโลกออนไลน์เพื่อให้ได้รับความเชื่อถือจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ว่าคุณสามารถส่งเสริมการขายให้เขาได้

อาชีพเสริมออนไลน์
ตัวอย่างฟรีแลนซ์รับรีวิวสินค้าบน fastwork.co


รายได้เฉลี่ย


จะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับโพรไฟล์ส่วนตัวของคุณ และสินค้าที่รีวิว คุณอาจมีรายได้ตั้งแต่ชิ้นละ 500 บาท จนถึงเป็นแสนต่อชิ้นเลยก็ได้ ทักษะที่จำเป็นสำหรับอาชีพเสริมนี้ก็คือความกล้าพูด กล้าแสดงออกนั้นเอง

ขับเคลื่อนโดย Blogger.