16:25
A+ A- Print Email
เป็นอีกอาชีพเสริมออนไลน์หนึ่งที่นิยมทำกันมาก ในหมู่นักศึกษา และบุคคลทั่วไปในยุคปัจจุบัน คือการเขียนรีวิวสินค้าและบริการให้กับเจ้าของผู้ประกอบการต่าง ๆ หรือผู้ที่ทำแฟนเพจขายสินค้า โดยจะจ้างเขียนรีวิวสินค้า ลงเว็บไซต์ และแฟนเพจ

    ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้มีเว็บไซต์เป็นจำนวนมากมายที่ ต้องการนักเขียนรีวิวสินค้า หรือเขียนรีวิวร้านอาหาร รีวิวสถานที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จึงทำให้อาชีพเสริมออนไลน์นี้เป็นอาชีพที่ทำรายได้ดี ถ้าหากเราฝึกการเขียนให้ดี ๆ ก็สามารถทำเงินหลักหมื่น จนถึงหลักแสนได้ง่าย ๆ เลย จัดเป็นอาชีพเสริมออนไลน์ไม่จำกัดอายุ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

รับเขียนรีวิว อาชีพเสริมออนไลน์

รับเขียนรีวิว เป็นอาชีพเสริมออนไลน์ต้องเตรียมอะไรบ้าง

    เครื่องที่จำเป็นต้องใช้ คือ คอมพิวเตอร์ แท็ปเล็ต มือถือ อินเตอร์เน็ต ปากกา กระดาษ กล้องถ่ายรูป(บางงานต้องถ่ายหรือใช้กล้องมือถือก็ได้) Faceook Line twitter หรืออีเมล์ สำหรับใช้ในการติดต่อสื่อสารในงาน รับงานส่งงาน ข้อมูลที่จะเขียน โดยค้นหาจากเว็บไซต์ มาประกอบการอ้างอิง

รับเขียนรีวิว ต้องเริ่มต้นอย่างไรดี

1. เลือกหมวดหมู่รีวิวที่เราถนัด สะดวก เช่น รีวิวโรงแรม รีวิวหอพัก รีวิวห้องอาหาร รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว รีวิวแอพลิเคชั่น รีวิวสินค้า ผลิตภัณฑ์ ของใช้ เป็นต้น (รีวิวได้แทบทุกอย่างเลย)

รับเขียนรีวิว อาชีพเสริมออนไลน์

2. ให้ทำการประกาศหาลูกค้า ตามเว็บไซต์ เว็บบอร์ดต่าง ๆ เช่น fastwork.co หรือ อาจจะไปโพสต์ตามกลุ่มเฟสบุ๊ค หรือจะทำเว็บไซต์ เฟซบุ๊คแฟนเพจ หรือทวิตเตอร์ ของตนเองแล้วรีวิวสินค้าหรือบริการดีๆ น่าสนใจ พอคนเข้าดูเยอะจะมีสปอนต์เซอร์ติดต่อมาให้รีวิวเอง อันนี้เราสามารถปรับเรทราคาเองได้ ว่าจะรับรีวิวที่ราคาเท่าไหร่ แล้วยอดติดตามและจำนวนคนเข้าชมเว็บไซต์

3. ให้กำหนดว่า เรามีความถนัดในเรื่องไหน เช่น เขียนรีวิวร้านอาหาร รีวิวเครื่องสำอาง หรือเขียนรีวิวท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก

4. เมื่อลูกค้าสนใจจะจ้างแล้ว ให้ตกลงราคากัน ให้ชัดเจน โดยต้องเก็บค่ามัดจำครึ่งหนึ่ง หรือให้จ่ายล่วงหน้าก่อน หรือหลังงานเสร็จแล้วจ่าย

และกำหนดการส่งงานให้เรียบร้อย การส่งงานอย่างช้าที่สุด ไม่ควรเกิน 7 วัน ยกเว้นมีเหตุขัดข้องบางประการ

5. ในการเขียนรีวิว ถ้าเขียนจากประสบการณ์จริงจะทำให้เขียนอ่านเข้าใจง่าย โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาไปค้นคว้าหาข้อมูลจากเว็บไซต์ อย่าง รีวิวที่ท่องเที่ยว จากการที่เราไปเที่ยวมาแล้ว รีวิวร้านอาหาร จากการที่เราไปทานมาแล้ว รีวิวโรงแรมที่พัก รีสอร์ท จากการที่เราได้ไปพักมาแล้ว รีวิวเครื่องสำอางค์จากที่เราใช้ จะทำให้เราเขียนได้ง่ายขึ้น

6. ในการเขียนบทความรีวิวต่าง เมื่อเขียนเสร็จแล้ว ให้ตรวจสอบคำผิดก่อนส่ง หรือเขียนเสร็จในตอนเช้า ตอนเย็นค่อยนำมาอ่านอีกทีในสายตาของบุคคลที่สาม เราจะเห็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้น แล้วค่อยแก้ไขไป

7. หลังจากที่เขียนและเช็คดู ตรวจสอบคำผิดถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ให้ส่งทางอีเมลล์ที่ลูกค้าได้ให้ไว้ หรือส่งทาง Inbox ใน Facebook ก็ได้ ตามช่องทางที่ตกลงกัน

รับเขียนรีวิว อาชีพเสริมออนไลน์

รับเขียนรีวิวรายได้ดีไหม

    เรทราคาเขียนบทความใหม่ปี 2020 บทความ 500 คำ 350 บาท หรือ 100 คำ 100 บาท หรือจะรับราคาเหมาเป็นงานเลยก็ได้ เช่น รับรีวิวเครื่องสำอางค์ชิ้นละ 1,000 บาท โพสลงให้บนเว็บไซต์ แฟนเฟจ หรือที่อื่นๆ ตามตกลง จำนวนคำ 500 - 1,000 คำขึ้นไป

     ส่วนตัวได้รู้จักกับบล็อกเกอร์รีวิวเครื่องสำอางค์บน twitter มียอดผู้ติดตาม 3,000 กว่าคน จะรับรีวิวแบบนี้ 500 บาทหรือ 1,000 บาทต่อ 1 สินค้า ส่วนพวกสินค้าเครื่องสำอางค์ทางแบรนด์จะส่งมาให้ใช้ฟรี หรือให้เงินเรามาซื้อเพิ่ม เดือนนึงสามารถรับรีวิวได้ถึงหลักหมื่นเลยครับ ถ้าเราขยัน ยิ่งมีชื่อเสียง มีผู้ติดตามเยอะ เรทราคารีวิวยิ่งสูงตาม


ขับเคลื่อนโดย Blogger.