17:02
A+ A- Print Email
     วันนี้ KingSMEs จะมาแนะนำ 9 งานพาร์ทไทม์ ง่าย ๆ รายได้ดี สามารถทำได้วันเสาร์ - อาทิตย์ ช่วงเช้าหรือช่วงกลางคืน ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ จะเด็กอายุ 15 หรือผู้ใหญ่อายุ 40 ขึ้นไป ก็สามารถทำได้ งานคือเงินเงินคืองานบันดาลสุข ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็เป็นเช่นนี้

ทุกคนทำงานเพื่อให้มีรายได้มาใช้สอยในชีวิตประจำวัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น “งานประจำ” ที่มีเงินเดือน นอกเหนือจากนั้นก็อาจมีอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ หรือ นักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่สามารถทำงานประจำได้ แต่ต้องการหารายได้ก็จะมีงานพิเศษชั่วคราวเช่นกัน เอาล่ะ ไปดูดีกว่าว่าจะมีงานพาร์ทไทม์อะไรบ้าง

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

งานพาร์ทไทม์ คืออะไร

ก่อนอื่นมารู้จักความหมายของงานพาร์ทไทม์กันสักนิด นิยามง่าย ๆ ก็คือ งานพาร์ทไทม์ เป็นการทำงานในสไตล์ไม่ต่อเนื่องเป็นประจำ แต่ทำในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ แล้วแต่กำหนด เพื่อสร้างรายได้พิเศษในช่วงเวลานั้น ๆ อาจทำแค่เสาร์ - อาทิตย์ หรือหลังเลิกงาน ช่วงกลางคืนก็ได้

1. งานพาร์ทไทม์ : รับจ้างนั่งฟังอบรม เข้าชมรายการทางทีวี

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

เป็นอีกหนึ่งงานพาร์ทไทม์ที่น่าสนใจ สามารถเลือกได้ตามความชอบ คนที่ชอบฟังสาระ วิชาการ ความรู้ ก็รับงานพาร์ทไทม์เข้าฟังการอบรม คนที่ชอบสายบันเทิง ก็รับงานเป็นผู้ชมรายการเกมส์โชว์ในทีวี ซึ่งทั้งหมดต้องการผู้คนเข้าประกอบในรายการเพื่อให้ได้บรรยากาศตามที่ผู้จัดต้องการ ค่าจ้างก็จะตกอยู่ที่ประมาณ 300 - 600 บาทต่อวัน บางรายการมีอาหารเลี้ยงอีกด้วย

2. งานพาร์ทไทม์ : เอ็กตร้า นักแสดงประกอบละคร ซีรี่ส์ หรืองานโฆษณา

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

ในการถ่ายทำละคร ซีรี่ส์หรือโฆษณา ที่ต้องใช้คนจำนวนมาก ซึ่งไม่ใช่ตัวละครสำคัญแต่ก็จำเป็นต้องมี เพื่อให้ได้ภาพที่สมจริงและสมบูรณ์ ทางผู้จัดทำจะจ้างบุคคลทั่วไปที่ไม่จำเป็นต้องมีความสามารถในการแสดง แต่มีเวลา และประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า

การจ้างคนที่เป็นนักแสดงอาชีพ งานเช่นนี้ เหมาะที่จะเลือกทำเป็นงานพาร์ทไทม์ รายได้ดีพอสมควร และอาจมีโอกาสต่อยอดได้รับบทตัวประกอบที่ดีขึ้นตามลำดับ ค่าแสดงก็จะตกอยู่ที่ 600 - 5,000 บาทต่อวัน ตามบทบาทความยากง่ายที่ได้รับ

3. งานพาร์ทไทม์ : พนักงานห้างสรรพสินค้า ร้านค้าในช่วงเทศกาลต่างๆ

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

เช่น ในช่วงปีใหม่ วาเลนไทน์ ซึ่งจะมีสมนาคุณพิเศษแก่ลูกค้า การบริการห่อของขวัญ แลกซื้อสินค้าราคาพิเศษ งานลักษณะนี้จะมีเป็นช่วงๆ ระยะเวลาหนึ่ง จึงเหมาะที่จะจ้างพนักงานชั่วคราว เป็นงานพาร์ทไทม์ที่เหมาะกับนักเรียนนักศึกษา ค่าแรงก็จะตกอยู่ที่วันละ 400 - 800 บาท

4. งานพาร์ทไทม์ : งานแจกเอกสารเพื่อการประชาสัมพันธ์

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

ในการเปิดกิจการใหม่ๆ เพื่อต้องการให้คนในวงกว้างรู้ข่าวสารบางเรื่อง จำเป็นต้องใช้พนักงานช่วยแจกโบชัวร์ตามสถานที่สาธารณะที่มีผู้คนจำนวนมากๆ งานระยะสั้นเช่นนี้ จำเป็นต้องอาศัยพนักงานชั่วคราวจำนวนมาก ที่จะกระจายตัวไปยังที่ต่างๆ พร้อมกัน ค่าแรงประมาณ 300 - 500 บาทต่อวัน

5. งานพาร์ทไทม์ : พนักงานขายในงานออกบูธ

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาพิเศษที่ในแต่ละปี มักจะมีงานออกร้าน ไม่ว่าจะเป็น สินค้าส่งออก งานท่องเที่ยว งานสัปดาห์หนังสือ หรืองานพิเศษอื่นๆ ที่จัดเป็นรายปี แต่ละปีมีหลายวันติดต่อกัน งานประเภทนี้ มักเป็นงานที่รับพนักงานพาร์ทไทม์ เฉพาะช่วงเวลาดังกล่าว ให้ค่าจ้างเป็นรายวัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำงานหารายได้พิเศษ อาจจะทำงานหนักสักนิด แต่ก็คุ้มกับรายได้พิเศษนั้น ๆ ค่าแรงส่วนใหญ่จะตกอยู่ที่วันละ 500 - 900 บาท

6. งานพาร์ทไทม์ : พนักงานในร้านอาหารรายวัน

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

ในร้านอาหารใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านสุกี้ชื่อดัง ร้านขายไอศกรีม ร้านแฟรนไชส์ประเภท แฮมเบอร์เกอร์ ไก่ทอด พิซซ่า ร้านเหล่านี้ จะมีช่วงเวลาทำเงิน ซึ่งลูกค้าจะเข้า-ออก ในร้านจำนวนมาก จึงมักจะรับนักเรียน นักศึกษา เข้าทำงานเป็นพนักงานชั่วคราว รับค่าจ้างรายวัน หรือรายชั่วโมง เพื่อให้เหมาะสมกับงานที่เยอะเพียงบางช่วง

ที่การรับพนักงานประจำอาจจะสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมากเกินไป อีกทั้งเป็นการช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการรายได้พิเศษด้วย ค่าแรงส่วนใหญ่จะตกอยู่ที่ชั่วโมงละ 45 - 60 บาทขึ้นไป หรือเป็นวันก็วันละ 300 - 600 บาท

7. งานพาร์ทไทม์ : งานอีเวนท์สายธุรกิจหรือบันเทิง

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

ในงานอีเวนท์ต่างๆ ทั้งในแง่ธุรกิจและบันเทิง จำเป็นต้องใช้บุคลากรเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ประจำ หรือบางครั้งทีมงานออแกไนเซอร์ที่รับงานมาอีกต่อหนึ่ง ต้องสร้างสรรค์งานให้ได้ตามที่ผู้จ้างต้องการ ก็จะจ้างคนภายนอกมาช่วยงาน เช่น งานแนวบันเทิง อาจจ้างมาแต่งชุดมาสคอต เพื่อสร้างสีสันให้แก่งานเป็นต้น ค่าแรงส่วนใหญ่จะตกอยู่ที่ 800 - 1,500 บาทต่อวัน แล้วแต่หน้าที่

8. งานพาร์ทไทม์ : งานเอกสารในออฟฟิศ

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

ในหน่วยงานธุรกิจ บริษัทห้างร้าน มีช่วงเวลาปลายๆ ปีที่จะมีงานพิเศษ เช่น การประเมินผลงานของพนักงานประจำปี ซึ่งจะจ้างพนักงานชั่วคราวเพื่อเก็บข้อมูลของพนักงานประจำ ซึ่งบริษัทจะกำหนดคุณลักษณะเพื่อให้เหมาะสมกับงานที่ต้องการ

แต่ก็เป็นอีกหนึ่งงานพาร์ทไทม์ที่น่าสนใจ ค่าแรงจะตกวันละ 350 - 500 บาทต่อวัน บางบริษัทอาจจ้างเป็นรายเดือน ก็ตกเดือนละประมาณ 10,000 - 15,000 บาท และอาจมีสวัสดิการเพิ่มเติมให้อีกด้วย

9. งานพาร์ทไทม์ : งานเฝ้าบูธร้านหนังสือ งานสัปดาห์หนังสือ

งานพาร์ทไทม์อะไรดี

สำนักพิมพ์ชื่อดังหลายเจ้ามักจะรวมตัวกันในงานสัปดาห์หนังสือ มหกรรมหนังสือที่ขนหนังสือมาลดกระหน่ำกันในงาน ภายในงานจะมีหนังสือหลายล็อคหลายประเภท จึงจำเป็นที่จะต้องจ้างพนักงานพาร์ทไทม์มาประจำบูธ ซึ้งต้องคอยแนะนำหนังสือให้ลูกค้า และจัดเรียงหนังสือ

ส่วนใหญ่ค่าจ้างจะตกอยู่ที่ประมาณวันละ 400 - 600 บาท และบางบูธก็มีอาหารให้อีกด้วย งานนี้เหมาะกับคนที่รักการอ่านหนังสือและกำลังมองหาอาชีพเสริมอย่างแน่นอน

ขับเคลื่อนโดย Blogger.