09:07
A+ A- Print Email
แนวทาง ขายเสื้อผ้าออนไลน์ เป็นอาชีพเสริม เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ขายผ่านออนไลน์ได้ เพราะสังคมยุคนี้สื่อออนไลน์ผ่านสายตาได้ทุกเวลา สำหรับคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริม และคิดว่าจะขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้น คุณมาถูกทางแล้ว เพราะเสื้อผ้าเป็นของจำเป็นสำหรับทุกคน

แต่เสื้อผ้าอย่างหนึ่งไม่ใช่จะเหมาะกับทุกคนหรือทุกคนจะชอบ ดังนั้น เมื่อเริ่มต้นคิดจะขายเสื้อผ้าออนไลน์ ควรมีแนวคิด และการจัดการที่ถูกต้องบทความนี้ก็จะมาบอกขั้นตอนและปัจจัยต่างๆ ที่จำเป็น ในการเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ไปดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ขายเสื้อผ้าออนไลน์

ปัจจัยที่จำเป็นในการ ขายเสื้อผ้าออนไลน์

เพราะไม่ใช่ทุกคนเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์แล้วจะรุ่ง ต้องขึ้นอยู่กับอะไรจึงจะไปได้ตลอดรอดฝั่ง

1. มีใจรัก 
การจะทำงานอะไรก็แล้วแต่ให้ประสบความสำเร็จ อย่างแรกเลยก็คือ คุณต้องมีใจรักที่จะทำ ยิ่งเป็นอาชีพเสริมด้วยแล้ว ย่อมบ่งบอกว่า ไม่ใช่งานหลัก ถ้าคุณมีใจรักไม่เพียงพอ โอกาสที่จะล้มเลิกกลางคันจะมีสูง คุณรักและมีความสุขที่จะเชิญชวนผู้คนมาซื้อเสื้อผ้ากับคุณหรือเปล่า ลองถามใจตัวเองดูก่อนเปิดร้าน อาชีพเสริมควรทำอย่างมีความสุข

ขายเสื้อผ้าออนไลน์

2. มีทุน 
ธุรกิจต้องมีการลงทุน จะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะขายเสื้อผ้าแบบไหน แม้แต่เสื้อผ้ามือสองก็เถอะ เพราะหากคุณไม่ได้มีอาชีพนักแสดงหรืออาชีพอื่นที่มีเสื้อผ้าหลากหลายและมากพอ อย่างไรเสียก็ต้องมีเงินลงทุนไปซื้อมาขาย

3. มีแหล่งสินค้า 
กำไรจะมีมากขึ้นหากคุณสามารถหาแหล่งซื้อสินค้าได้ต้นทุนต่ำที่สุดในสินค้าประเภทเดียวกัน นั่นคือ คุณต้องมีการสำรวจตลาดแหล่งขายส่งเสื้อผ้าที่ถูกสเป็คที่คุณต้องการจะขาย

ขายเสื้อผ้าออนไลน์

4. มีเวลา 
งานขายเสื้อผ้าออนไลน์ คุณต้องมีเวลาใส่ใจ เพราะลูกค้าคงไม่ได้ดูแค่รูปแล้วตัดสินใจ การสนทนาโต้ตอบจะช่วยสร้างความมั่นใจให้มากขึ้น

5. มีวิธีการที่ดี
งานขายเสื้อผ้าเป็นงานที่ต้องเอาชนะใจลูกค้า ถ้าคุณได้ใจ ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อของๆ คุณ เพราะร้านค้าออนไลน์มิใช่มีร้านคุณร้านเดียว

ขายเสื้อผ้าออนไลน์
IG ร้าน @mutant.bkk

รูปแบบร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ในปัจจุบัน

1. ลงทุนเอง ซื้อเสื้อผ้าตุนในสต๊อกเอง ขายเอง จัดส่งเอง วิธีนี้หากใครมีหน้าร้านอยู่แล้วก็เริ่มขายออนไลน์ได้ง่ายขึ้น

2. เปิดร้านเพื่อขายสินค้าในสต๊อกของคนอื่น นั่นคือ เป็นเพียงตัวแทนขายจำหน่ายเสื้อผ้า ไม่ต้องลงทุนเอง แบบนี้ง่ายหน่อยแต่กำไรก็น้อยกว่าลงทุนเองในปริมาณขายที่เท่ากัน

ขั้นตอนการขายเสื้อผ้าออนไลน์

1. ขั้นเตรียมการ

  1. เลือกซื้อเสื้อผ้าตามกลุ่มเป้าหมาย เช่น ผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก คนอ้วน และหาแหล่งสินค้าขายส่ง
  2. ถ่ายภาพสินค้าเพื่อทำแคตตาล็อกสินค้า แสดงในร้านค้าออนไลน์
  3. หากเป็นเว็บไซด์ของตัวเอง ต้องสร้างเว็บไซด์ จ้างทำหรือทำเอง
  4. หากขายแบบไลฟ์สด ต้องเตรียมอุปกรณ์และวิธีการให้พร้อม
  5. วางแผนการจัดการเพื่อขาย ราคา การส่งสินค้า บัญชีการรับเงินโอน การทำบัญชี
ขายเสื้อผ้าออนไลน์
เพจร้าน @koreastylista

2. เปิดร้าน


เมื่อพร้อมแล้วก็เปิดร้านได้เลย ไม่ว่าจะเปิดเพจเฟสบุ๊ค เปิดเว็บไซต์ อินสตราแกรม ที่มีสอนวิธีเปิดมากมายตามกูเกิล จากนั้นค่อยสร้างตัวตน แนะนำให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายรู้จัก อาจใช้วิธีซื้อแพ็คเกจโปรโมทเพจ โปรโมทเว็บไซต์ แต่หากคุณเป็นคนที่มีตัวตนในโลกออนไลน์อยู่แล้วก็จะง่ายขึ้น ที่จะทำให้คนเข้ามารู้จักร้านและตัดสินใจซื้อเสื้อผ้า

3. วิธีขาย

ขายเสื้อผ้า ไม่ใช่มีแต่เสื้อผ้า ไม้แขวน พร็อพต่างๆ เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เพราะคุณขายออนไลน์ สิ่งที่ลูกค้าจะเห็น ภาพนิ่งอาจไม่โดนใจเท่าภาพเคลื่อนไหว และที่สำคัญในยุคที่ใครๆ ก็หันมาขายเสื้อผ้าแบบออนไลน์กันและนิยมไลฟ์สดแทนภาพนิ่ง คุณสามารถชิงตลาดแนวนี้ได้หรือไม่ หากคุณหน้าดี หุ่นดี มีลีลาในการพูดขายสินค้า เพื่อให้ปิดการขายได้ในการไลฟ์แต่ละครั้งได้ อย่าช้า ทำเลย เพราะลูกค้าเดี๋ยวนี้ ชอบตัดสินใจเหมือนได้ไปเลือกไปลองเองอยู่แล้ว พูดคุยสดๆ ย่อมถูกใจกว่า

ขายเสื้อผ้าออนไลน์


4. เทรนด์ไหนมาแรง

เป็นเรื่องที่คนขายเสื้อผ้าออนไลน์จะต้องรู้ หากอยากขายดีเป็นเทน้ำเทน่า เทรนด์ไหนที่กำลังนิยมในไทย กระแสฮิตตามละคร ซีรี่ย์ ตัวอย่างเช่น เทรนด์แฟชั่นเกาหลีที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน

ทั้งหมดในบทความนี้ เป็นขั้นตอนพื้นฐานในการเริ่มต้น สำหรับใครที่มีใจรักอยากขายเสื้อผ้าเป็นอาชีพเสริม ยามว่างหรือหลังเลิกงาน ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้หากต้องการจะขายดีมีกำไร นั้นคือการทำบัญชี ควรจัดทำบัญชีทุกครั้งอย่างรอบคอบ เพื่อป้องกันปัญหาทุนจม ขาดทุน เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกๆ ธุรกิจควรใส่ใจเป็นอย่างมาก

ขับเคลื่อนโดย Blogger.