17:20
A+ A- Print Email
   เปิดร้านเพ้นท์เล็บ อีกหนึ่งอาชีพเสริม ลงทุนน้อย สร้างรายได้ดี ความสวยกับสาว ๆ มีให้เลือกเสริมตั้งแต่เส้นผมไล่ลงมา โดยเฉพาะอะไรใหม่ ๆ เป็นแฟชั่นที่นิยมต่อเนื่องกันมา ก่อให้เกิดอาชีพเสริมใหม่ ๆ ให้วงการความสวยความงามอยู่บ่อย ๆ อย่างงานเพ้นท์เล็บก็เป็นในทำนองนี้

ปัจจุบันนี้ การทาเล็บเป็นสีสันต่างๆ ไม่เพียงพออีกต่อไป การวาดลวดลายด้วยการเพ้นท์เป็นรูปได้รับความนิยมมากขึ้น และนั่นเป็นโอกาสสำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปะการวาด ๆ เขียน ๆ และรู้สึกสนุกที่จะสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ เพื่อเติมสวยให้กับเล็บของสาว ๆ ร้านเพ้นท์เล็บ ตอบโจทย์ได้ดี และดีมากขึ้นเรื่อย ๆ

จนปัจจุบันมีการเปิดเป็นแฟรนไชส์ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันความนิยมเรื่องเพ้นท์เล็บของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี และหากคุณสนใจจะเปิดร้านเพ้นท์เล็บบ้าง จะทำอย่างไร เรามาดูกันปัจจัยสำคัญในการเปิดร้านเพ้นท์เล็บ

จะสรุปว่าอะไรสำคัญต้องมองในมุมของลูกค้าว่า ในการเพ้นท์เล็บ สิ่งที่ต้องการคืออะไร

1. สวยถูกใจ
หากรู้ว่าร้านไหนมีฝีมือ เพ้นท์เล็บสวย ไม่ว่าร้านอยู่ที่ไหน สาวๆ ก็ยินดีจะไปใช้บริการ ดังนั้น ถ้าคุณจะเปิดร้านเพ้นท์เล็บ ถามตัวเองก่อนว่า พร้อมในเรื่องฝีมือที่จะทำให้ลูกค้าช่วยบอกต่อหรือยัง

2. ราคาไม่ไกลเกินเอื้อม 
ฝีมืออยากได้ที่ถูกใจ และหากมีเรื่องราคาที่สัมผัสได้มาคู่กันจะทำให้ตัดสินใจเป็นลูกค้าได้ง่ายขึ้น

3. อัธยาศัยของผู้ให้บริการ 
งานเพ้นท์เล็บเป็นงานฝีมือ ต้องใช้เวลา ระหว่างอยู่ด้วยกัน อัธยาศัยที่ดี มารยาท ความสะอาด ที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกมีความสุขขณะที่ทำเล็บ

เมื่อรู้เขา (ลูกค้า) แล้ว จึงเริ่มมองในแง่ของการลงทุนเปิดร้าน


เปิดร้านเพ้นท์เล็บใช้เงินลงทุนเท่าไหร่

ธุรกิจร้านเพ้นท์เล็บ สามารถเลือกเปิดร้านได้ตั้งแต่ เป็นโต๊ะเล็ก ๆ จนถึงเปิดร้านขนาดใหญ่ โอ่อ่า มีพนักงานหลายคน และต่อยอดบริการอย่างอื่น หรือจะเป็นบริการเสริมในร้านเสริมสวยก็ได้ เงินลงทุนจึงมีตั้งแต่ประมาณ 5,000 บาท จนถึง 100,000 บาทขึ้นไป

กรณีเปิดเป็นร้านหรูหราเต็มรูปแบบ แต่ขนาดของเงินลงทุน สภาพร้าน ไม่ใช่เครื่องรับรองว่า ธุรกิจของคุณจะประสบความสำเร็จ ดังนั้น การเริ่มต้นร้านใหม่ของตัวเองอาจทดลองตลาดด้วยการเปิดร้านเล็ก ๆ แค่มีโต๊ะตั้ง เก้าอี้นั่งไปก่อน แล้วค่อยขยับขยาย จะช่วยลดความเสี่ยงได้

อนึ่ง คุณอาจจำเป็นต้องเสริมความรู้ด้วยการเรียนการเพ้นท์เล็บเพิ่มเติม ซึ่งนับเป็นการลงทุนเช่นกัน


อุปกรณ์จำเป็นที่ต้องลงทุน

นอกเหนือจากฝีมือแล้ว สิ่งที่ลูกค้าต้องการก็คือ คุณภาพของวัสดุอุปกรณ์ ที่ใช้ เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ไม่ส่งผลกระทบต่อเล็บของลูกค้า

1. อุปกรณ์แต่งเล็บ ต่อเล็บ เขียนเพ้นท์ เครื่องอบเล็บ

2. สีทาเล็บหลากหลาย ตลอดจนวัสดุเสริมอื่นๆ ตามที่คุณครีเอทการแต่งเล็บได้

อนึ่ง ต้องเตรียมเงินทุนหมุนเวียน เพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้แก่ร้านของคุณ ตลอดจนติดตามแฟชั่น ความนิยมให้ทันเหตุการณ์


เปิดร้านเพ้นท์เล็บ หาลูกค้าอย่างไร

คุณต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายว่าใครบ้างที่จะเป็นลูกค้าของคุณ ซึ่งเรื่องของราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย หากคุณตั้งค่าบริการไม่แพง ลูกค้าของคุณจะอยู่ในวงกว้าง ตั้งแต่สาวโรงงาน แม่บ้าน นักศึกษา หรือคนทำงานเกี่ยวกับความสวยความงาม สาวออฟฟิศ ซึ่งมีความต้องการที่ต่างกันไปและรับได้ในราคาที่ต่างกันด้วย

ในการเปิดร้านใหม่จำเป็นต้องกำหนดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการแล้วเลือกทำเลให้ตรงกลุ่มเป้าหมายก่อน เพราะลูกค้าที่เริ่มรู้จักร้าน ต้องเห็นและได้ทดลองก่อนให้รู้ฝีมือ แล้วต่อไป ลูกค้าอาจเป็นกลุ่มที่เกิดจากการบอกต่อหากฝีมือคุณดีจริง


เปิดร้านเพ้นท์เล็บ รายได้ดีไหม

รายได้จากการเปิดร้านเพ้นท์เล็บเกิดจาก ค่าบริการต่อคนคูณด้วยจำนวนลูกค้า กลุ่มลูกค้าและทำเลจะช่วยให้คุณกำหนดราคาที่เหมาะสมได้ เช่น 50 - 200 บาทขึ้นไป สำหรับร้านเล็กเพื่อให้ได้ลูกค้าจำนวนมาก ถ้าตั้งราคาสูงเป็น 500 บาท ปริมาณลูกค้าจะน้อยและต้องขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งร้านว่า คุณจะสร้างรายได้จากแนวคิดไหนได้มากกว่ากัน และนี่คืออีกหนึ่งไอเดียอาชีพเสริม ที่ KingSMEs มาแนะนำในบทความนี้

ขับเคลื่อนโดย Blogger.