17:14
A+ A- Print Email
     แนะนำ 7 สุดยอด งานออนไลน์ และ ธุรกิจออนไลน์ สามารถทำได้ที่บ้าน โลกออนไลน์หมุนรอบตัวเราอยู่ทุกวินาทีอย่างปฏิเสธไม่ได้ หลายคนมองว่า มันแย่งชิงเวลาของเราไปในแต่ละวันโดยเปล่าประโยชน์ แต่หากเรามองให้เป็น

จะพบว่า ในเมื่อโลกออนไลน์อยู่กับเรา งานออนไลน์ก็สามารถอยู่กับเราได้เช่นกัน และทุกวันนี้ มีคนจำนวนมากที่มีอาชีพเสริมจนถึงอาชีพหลักโดยอาศัยโลกออนไลน์ที่อยู่ใกล้ชิดกับตัวนั่นเอง งานออนไลน์ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้างลองมาดูกัน


1. งานออนไลน์ ด้านการออกแบบ

เป็นงานที่ใช้ความสามารถเฉพาะทาง ถ้าคุณมีความสามารถด้านนี้ละก็ เป็นงานออนไลน์ที่น่าทำมาก เพราะคู่แข่งน้อย ได้ราคา ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโลโก้สินค้า แบนเนอร์โฆษณาตามเว็บไซต์ เลยไปถึงงานออกแบบตกแต่ง แผ่นพับ โบรชัวร์ ออกแบบหน้าปกหนังสือ

งานเหล่านี้คุณต้องใช้สมาธิ ทำเงียบ ๆ อยู่ที่บ้าน ส่งงานทางออนไลน์ และเป็นงานที่ลูกค้าจะบอกต่อกัน หากคุณมีฝีมือจริง ๆ ตลาดสำหรับรับงานออกแบบออนไลน์ ก็ได้แก่ fastwork.co หรือทำเว็บไซต์ เพจ สำหรับรับงานเองก็ได้ คำแนะนำคือบนหน้าเว็บไซต์ควรลงผลงานอัพเดตบ่อย ๆ มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย และราคาที่ชัดเจน

fastwork.co


2. ธุรกิจออนไลน์ ขายรูปถ่ายผ่านออนไลน์

ภาพถ่ายประกอบบทความ หรือ เนื้อหาอื่นๆ ยังจำเป็นต้องใช้ในโลกออนไลน์เพื่อให้เนื้อหาในเว็บมีความน่าสนใจ การจะดึงภาพในเว็บไซต์อื่นมาใช้ก็ติดปัญหาลิขสิทธิ์ ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว คนที่ต้องการใช้จึงยินดีจะจ่ายค่าภาพถ่ายสวยๆ และเหมาะสมกับงานของตน

หากคุณมีฝีมือด้านการถ่ายภาพ สามารถทำอัลบั้ม แล้วขายได้ 1 ภาพไม่ใช่ขายได้ครั้งเดียว นับเป็นงานออนไลน์อีกรูปแบบที่สร้างรายได้ต่อเนื่อง หากคุณถ่ายภาพได้สวย และเหมาะกับโลกออนไลน์ และบางทีคุณอาจจะรับจ๊อบพิเศษ รับถ่ายภาพสินค้าเพิ่มเติมอีกก็ได้ ตลาดขายภาพออนไลน์ที่สามารถสมัครลงขายก็ได้แก่ shutterstock.com , iStockphoto.com , dreamstime.com , fotolia.com , 123rf.com เป็นต้น


3. งานออนไลน์ ด้านการแปลภาษา

ถ้าคุณมีความสามารถด้านภาษา ทั้งภาษาอังกฤษที่เป็นภาษาสากล และภาษาจีนที่กำลังมาแรง คุณมีโอกาสสร้างรายได้ออนไลน์ค่อนข้างสูง ทั้งงานแปลเอกสารเพื่อติดต่อทางราชการ งานบทคัดย่อวิทยานิพนธ์ งานบทความเพื่อโพสต์ในเว็บต่างประเทศ โฆษณาสินค้าเพื่อขายให้ต่างชาติในเว็บ กับอีกสารพัดงาน

 เตรียมโปรไฟล์ และตัวอย่างงานไว้ให้พร้อม คุณมีงานต่อเนื่องแน่ ๆ ลองสมัครเป็นฟรีแลนซ์รับงานแปลได้ที่ Fastwork.co หรือรับงานตามเพจและกลุ่ม Facebook หรือมีเว็บไซต์ของตนเอง

fastwork.co


4. งานออนไลน์ เกี่ยวกับ ebook

ในยุคที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงจากหนังสือมาสู่ ebook นักเขียนเริ่มไม่ง้อสำนักพิมพ์ แต่ก็ยังมีข้อบกพร่องและเงื่อนไขบางอย่างที่มีแนวโน้มว่า แม้ทำ ebook ก็ยังต้องอาศัยบทบาทและความชำนาญของคนอื่น เช่น บรรณาธิการเล่ม คนตรวจปรู๊ฟ ที่ป้องกันข้อผิดพลาดที่ทำให้เสียเครดิต

หรือถ้าคุณมีความสามารถในการเขียนด้วย การลงมือเขียนเองก็เป็นอีกหนึ่งงานออนไลน์ที่น่าสนใจ เพราะปัจจุบันเว็บไซต์ แฟนเพจ ของธุรกิจต่างๆ ต้องการบทความเพื่อให้ธุรกิจมีการเคลื่อนไหว และดึงดูดคนให้มาสนใจ งานสไตล์ SEO เพื่อให้มีการเสิร์ชพบติดอันดับใน google จะได้เข้าถึงเว็บไซต์ธุรกิจของตัวเองได้ง่ายๆ

mebmarket.com


5. งานออนไลน์ รีวิว

มีทั้งในรูปแบบงานเขียน และงานวีดิโอ เลยทีเดียว ขอให้คุณมีความถนัดในการถ่ายทอดเรื่องราว ทั้งรีวิวสินค้าต่างๆ เสื้อผ้า หนังสือ ร้านอาหาร เครื่องสำอาง สถานที่ท่องเที่ยว ทุกอย่างต้องการการการันตีจากผู้มีประสบการณ์ตรงทั้งนั้น เพราะจัดอยู่ในระดับที่น่าเชื่อถือ ยิ่งถ้าคุณ “มีตัวตน” ในโลกออนไลน์ เป็นที่รู้จักด้วยแล้ว งานรีวิวเป็นงานออนไลน์ที่น่าสนใจมาก

Pantip.com


6. งานออนไลน์ ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขาย

ทุกวันนี้ คนส่วนใหญ่ใช้ไลน์ในการติดต่อสื่อสาร การพิมพ์ การพูด อาจสื่อถึงอารมณ์ได้ไม่เพียงพอ ทำให้สติ๊กเกอร์ไลน์สวยๆ น่ารักๆ ที่ 1 ภาพ แทนอารมณ์ได้ทันทีในคลิ๊กเดียว จึงเป็นที่ต้องการอีกมาก และดูเหมือนจะเป็นเทรนด์ที่คนเล่นชอบของใหม่ สติ๊กเกอร์ไลน์ใหม่ ๆ จึงขายได้ตลอด

creator.line.me


7. ธุรกิจออนไลน์ รับจ้างทำเว็บไซต์

เว็บไซต์นับเป็นหัวใจของธุรกิจออนไลน์ หากคุณมีความรู้ ความสามารถด้านนี้ การรับจ้างทำเว็บไซต์ เป็นอีกอาชีพทางออนไลน์ที่น่าสนใจ ยิ่งคุณมีไอเดียแจ่มแจ๋ว รู้จักทั้งธุรกิจ การตลาดออนไลน์ งานของคุณจะสร้างสรรค์ สะดุดตา และพร้อมที่จะตอบโจทย์นักธุรกิจออนไลน์ได้ดี คุณจะมีคุณสมบัติเหนือคู่แข่งด้านนี้ทีเดียว ควรมีเว็บไซต์สำหรับโชว์ผลงานของตนเอง และรายละเอียดเกี่ยวกับการรับทำเว็บไซต์ และราคาที่ชัดเจน

bantumweb.com

งานออนไลน์ยังเปิดกว้าง สำหรับคนที่รู้จักและใช้เป็น และยังมีอีกหลายงานที่สามารถทำแบบออนไลน์ได้ จะเห็นได้ว่ามีหลายคนหันมาทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับออนไลน์กันมากขึ้น เพื่อน ๆ ลองเอา 7 ไอเดียนี้ไปฝึกฝน ต่อยอด ก็สามารถสร้างรายได้มั่นคงเป็นธุรกิจออนไลน์ของตัวเองได้เช่นกัน

ขับเคลื่อนโดย Blogger.