08:35
A+ A- Print Email
     ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจโลกยุคใหม่อยู่ที่ปลายนิ้ว จิ้ม จิ้ม จิ้ม ทำให้ธุรกิจส่วนตัวทุกแขนงต้องขยับตัวสู่โลกออนไลน์ เพื่อให้รับกับเทรนด์ของโลก ใครขยับตัวตามไม่ทันก็จะค่อยๆ ตกหล่นหายไปกับกาลเวลา แม้แต่ช้าไปก้าวเดียวก็จะมีคนที่ไวกว่าเข้ามาแทนที่ได้แล้ว เพราะข่าวไปไวเพียงปลายนิ้วสัมผัส

ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ

ทำไมต้องธุรกิจออนไลน์

  1. ชีวิตยุคใหม่ติดสมาร์ทโฟน การสื่อสารออนไลน์จึงอยู่ในทุกจังหวะชีวิต และรับสารได้เร็วที่สุด หากเข้าถึงให้ถูกจุด
  2. การสื่อสารออนไลน์เข้าถึงได้ตลอดเวลาแม้เวลาออฟไลน์
  3. สามารถเข้าถึงทุกคนด้วยเทคโนโลยีที่สร้างขึ้นเพื่อเอื้อให้เข้าถึงได้ถูกที่ ถูกคน ตรงเป้าหมาย
ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ

ธุรกิจอะไรเติบโตได้ในโลกออนไลน์

การสร้างธุรกิจในโลกออนไลน์นั้น ในปัจจุบันไม่ได้จำกัดอะไรไว้เลย ขึ้นอยู่กับการสร้างสรรค์ และคมความคิดของแต่ละคน จึงไม่แปลกที่ว่า ปัจจุบัน ต้องอาศัยสื่อออนไลน์ตั้งแต่ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ถึงอาหารแต่ละมื้อ ธุรกิจออนไลน์ในยุคปัจจุบันจึงไร้ขีดจำกัดอย่างแท้จริง

1. ธุรกิจออนไลน์ เครื่องอุปโภค

เพราะโลกออนไลน์ในยุคนี้สามารถสื่อสารเป็นได้ทั้งภาพ เสียง ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว การโต้ตอบสดๆ ก็ยังทำได้ ของใช้ที่สามารถขายออนไลน์ได้จึงเริ่มต้นตั้งแต่ของเด็กเล่น จนถึงของใช้ขนาดใหญ่ สินค้ามือหนึ่ง มือสอง หรือแม้แต่ยังไม่มีสินค้าในมือก็สามารถขายและทำเป็นธุรกิจได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าเกี่ยวกับความงามด้วยแล้ว นับว่าเฟื่องฟูอยู่ในโลกออนไลน์ปัจจุบัน

2. ธุรกิจขายสินค้าบริโภค

เมื่อก่อนจะขายอาหาร ต้องตกแต่งหน้าร้านชั้นดี สร้างบรรยากาศให้คนอยากเข้า แต่ถ้าไกล ไปไม่ถึง แล้วอยากกินก็หมดสิทธิ ยิ่งยุคใหม่ การจราจรก็เป็นอุปสรรค เวลาที่ต้องใช้ คนยุคใหม่จะให้ความสำคัญกับรสชาติมากกว่าบรรยากาศ การบริการถึงที่ ดิลิเวอรี่ เริ่มเป็นที่ต้องการ อาหารมื้อเดียว ร้อนๆ ส่งถึงที่ ในราคาต้นทุนที่ต่ำกว่า เพราะไม่ต้องเน้นการสร้างร้าน สร้างบรรยากาศ สินค้าสด สินค้าแห้ง ส่งไปรษณีย์ สามารถสร้างเป็นธุรกิจได้ทั้งสิ้น

3. ธุรกิจด้านการบริการ

การสื่อสารออนไลน์เข้าไปในทุกธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่การขายงานบริการ อย่างแต่งผม แต่งหน้า การเดินทางไปท่องเที่ยว การจองโรงแรมที่พัก หลายธุรกิจแม้ต้องบริการแบบถึงที่ แต่ก็ต้องมีการสื่อสารทางออนไลน์มาเกี่ยวข้อง ในแง่ของการติดต่อ ตกลง นัดหมายสถานที่

ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ

ธุรกิจออนไลน์ ต้องลงทุนอะไรบ้าง

โดยลักษณะของธุรกิจแล้ว สามารถเริ่มต้นได้ ตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักไม่จำกัด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า คุณต้องการสร้างธุรกิจอะไร

1. ธุรกิจซื้อมาขายไป

ปัจจุบันการเปิดร้านไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายทำร้าน หรือแม้แต่หาทำเลที่ตั้ง เพราะทำเลอยู่กับการเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ มีวิถีทางการตลาดออนไลน์ที่ทำให้ร้านของคุณเข้าไปอยู่ใน “ทำเลสายตา” ของกลุ่มเป้าหมายได้ และปัจจุบันแม้การทำการตลาดออนไลน์ก็ไม่ต้องทำเอง เนื่องจากมีมืออาชีพที่เชี่ยวชาญเปิดเป็นธุรกิจออนไลน์ด้านนี้ให้บริการอยู่ ต้นทุนของธุรกิจประเภทนี้จึงอยู่ที่ต้นทุนสินค้าที่สต๊อกเอาไว้ให้เพียงพอต่อการขาย ซึ่งไม่จำเป็นต้องมากเหมือนธุรกิจสมัยก่อน ขอเพียงแต่มีคู่ค้าที่ดี สามารถไปรับสินค้าได้เมื่อมีออเดอร์

2. ธุรกิจออนไลน์ที่มีการผลิตเพื่อจำหน่าย

ปัจจุบันมีโรงงานรับผลิตสินค้าเพื่อจำหน่ายสามารถกำหนดวงเงินลงทุนขั้นต่ำได้ตามประเภทและงบประมาณที่มี อาจเป็นเพียงระดับหมื่นบาทก็ทำธุรกิจได้แล้ว

ธุรกิจออนไลน์ ที่น่าสนใจ

3. ธุรกิจการให้บริการ

ต้นทุนธุรกิจบริการขึ้นอยู่กับการสร้างแบรนด์ของตัวเองในโลกออนไลน์ ความน่าเชื่อถือ ไม่ว่าจะเป็นช่างทำผม แต่งหน้า หรือแม้แต่ธุรกิจท่องเที่ยว

ยุคนี้ใครปฏิเสธตลาดออนไลน์ ไม่ใช่แค่หยุดอยู่กับที่ให้คนอื่นก้าวแซง แต่หมายถึง การเดินถอยหลังพร้อมผูกใจเจ็บสังคมว่า ทำไมทำกับฉันได้ ปรับตัวเสียเถิด เพราะยิ่งนับวัน ตลาดออนไลน์ยิ่งครองโลกและครองใจทุกคน

ขับเคลื่อนโดย Blogger.