19:35
A+ A- Print Email
     อยากมี อาชีพทำเงิน ลงทุนน้อย ๆ แต่ได้กำไรเยอะ ๆ ทำอาชีพอะไรดี? คำถามนี้นับเป็นคำถามคลาสสิคที่ใคร ๆ ก็อยากรู้ และอยากทำอาชีพเสริมหรือธุรกิจส่วนตัวนั้น ว่าแต่มีด้วยหรือ อาชีพที่ลงทุนน้อย ๆ แต่ผลตอบแทนสูงน่ะ และต้องมีหมายเหตุด้วยว่า ต้องมีความเสี่ยงต่ำด้วย จึงจะเป็นอาชีพในฝันอย่างแท้จริง

อาชีพทำเงิน ลงทุนน้อย

1. อาชีพที่ไม่ต้องลงทุนเป็นตัวเงิน

อาชีพทำเงิน ลงทุนน้อย

ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่า คุณไม่มีต้นทุนเลย เพียงแต่ต้นทุนดังกล่าว เป็นความรู้ ความสามารถเฉพาะตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณอาจลงทุนมาก่อนหน้านี้ ลงทุนด้วยเวลา ด้วยชีวิต ด้วยประสบการณ์ เช่น จากอาชีพเดิมที่ทำอยู่ ก็หารายได้พิเศษเพิ่มเติม เช่น ช่างแต่งหน้า ทำผม ไม่ว่าจะเป็นการรับแต่งหน้าทำผมให้เจ้าสาว หรือเพื่องานรับปริญญาที่สาวๆ มักให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

นักออกแบบ ที่สามารถรับงานเสริมได้ นักวาดภาพที่สามารถวาดภาพขาย หรือรับวาดภาพเฉพาะบุคคล นักเขียน ที่สามารถเขียนบทความ หรืองานอื่นที่เกี่ยวข้อง และอาชีพอื่นๆ ที่อาศัยความสามารถเฉพาะตัวนี้ ถ้ามีลู่ทางที่ดี มักทำเงินได้ดีตามไปด้วย

2. อาชีพนายหน้า อาชีพทำเงิน


เป็นอาชีพที่อาจไม่ได้ลงทุนเป็นตัวเงินเป็นก้อน แต่ต้องอาศัย connection ความกว้างขวาง รอบรู้ เกี่ยวกับเรื่องที่จะทำ เช่น เรื่องที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ต้องรู้ทำเล และมีความรู้อื่นประกอบที่จะให้ข้อมูลแก่ลูกค้าและสร้างความพึงพอใจแก่เจ้าของทรัพย์สินได้

อาชีพนายหน้าทำรายได้ค่อนข้างสูงเนื่องจากสินค้าที่ซื้อขายกันเป็นสินค้ามีราคาสูง เปอร์เซ็นต์นายหน้าที่คิดเป็นอัตราต่อราคาขายจึงพลอยสูงไปด้วย แต่ก็นั่นแหละ รายได้สูงต้องมาคู่กับความสามารถสูงไม่แพ้กัน

3. อาชีพตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่ไม่ต้องมีการสต๊อกสินค้า

 

ปัจจุบัน ธุรกิจเครือข่ายในลักษณะนี้มีมากขึ้น ผู้ขายเพียงใช้ความสามารถในการขายสินค้า อาจเป็นการขายตรงหรือขายทางออนไลน์ และส่งสินค้าโดยผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่าย โดยผู้ขายไม่ต้องลงทุน ส่วนรายได้ที่เกิดขึ้นนั้น ขึ้นอยู่กับความสามารถในการขายเหมือนกัน

4. ธุรกิจขายอาหารที่มีแฟรนไชส์


ธุรกิจที่มีแฟรนไชส์ มีข้อดีอยู่อย่างหนึ่งคือ เปิดง่าย ไม่ต้องทำการโปรโมท เพราะเจ้าของช่วยทำโฆษณาไว้ให้เป็นที่รู้จัก และมักจะมี how to มุ่งสู่ความสำเร็จอย่างมีมาตรฐานให้เราเดินตามอยู่แล้ว และในปัจจุบัน มักมี package การลงทุนขั้นต่ำสำหรับการทดลองทำ ทำให้ความเสี่ยงต่ำ หากทดลองแล้วใช่ นี่คือทางของเราที่จะทำรายได้ดี ก็นำกำไรขั้นต้นมาต่อเป็นทุนในขั้นต่อไป จึงนับเป็นอาชีพที่มีการลงทุนน้อย ทำกำไรได้ดี และความเสี่ยงต่ำ

5. ขายสินค้าพรีออเดอร์ อาชีพทำเงิน


งานอาชีพนี้มองดูว่า ต้นทุนต่ำ เพราะสามารถรับเงินจากลูกค้าเพื่อไปซื้อสินค้ามาขายเอากำไรอีกที แต่ต้องรู้ว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำเช่นนี้ได้รุ่งเรือง เพราะกว่าที่ใครสักคนหรือจำนวนมากจะเชื่อใจ เชื่อถือ และโอนเงินให้เราก่อนเพื่อนำไปซื้อสินค้า ต้องผ่านการสร้างชื่อเสียง ความน่าไว้วางใจมาระดับหนึ่ง

การสร้างแบรนด์ของตัวเอง ก็เป็นเรื่องที่ต้องใช้ศิลปะและเวลา ทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่เมื่อคุณสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้แล้ว อาชีพนี้แหละที่ลงทุนต่ำ ลงทุนแรงและเวลาในการไปรับสินค้าและจัดส่งให้ลูกค้าที่มอบความไว้วางใจให้แก่คุณ

 

แต่หากคุณมีไม่มีต้นทุนเรื่องความรู้ หรือความสามารถเฉพาะทาง อาชีพที่ลงทุนต่ำ และทำกำไรงาม คือการขายของกินที่ทุกคนต้องกิน ในทำเลที่ไม่มีคู่แข่ง เช่น ขายเครื่องดื่มแบบผูกขาดในโรงเรียน กำไรต่อหน่วยอาจจะน้อยแต่ขายปริมาณมาก แบบนี้ต้นทุนต่ำ กำไรดี

พึงระลึกไว้เสมอว่า ของฟรีไม่มีในโลก แม้การค้าขาย ธุรกิจส่วนตัวหรือทำอาชีพเสริมที่มองว่าต้นทุนเป็นเงินต่ำนั้น แท้จริงมีต้นทุนอื่นแอบแฝงอยู่ ทุกอย่างในโลกนี้มีการแลกเปลี่ยนส่วน

ขับเคลื่อนโดย Blogger.