16:00
A+ A- Print Email
แนะนำ 8 อาชีพอิสระที่น่าสนใจ ไม่ต้องไปเป็นลูกจ้างใคร เป็นนายให้ตัวเอง ทำเท่าไหร่ก็เป็นรายได้ของตัวเองเต็มๆ แนวคิดแบบนี้ทำให้หลายๆ คนหันมาสนใจอาชีพอิสระ เพราะไม่อยากเป็นลูกจ้างใคร ไม่ชอบมีนายจ้าง ไม่ชอบความวุ่นวายในกรอบบังคับของคนอื่น

เหตุผลเหล่านี้ ทำให้ต้องทำอาชีพอิสระที่น่าสนใจ แล้วคุณล่ะ มีอัธยาศัยไม่อยากมีเจ้านายหรือเปล่า เปลี่ยนความสามารถเฉพาะตัวให้เป็นงานอาชีพสิ เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ทำกัน เช็คดูหน่อยมั้ยว่า คุณมีความรู้ความสามารถในเรื่องเหล่านี้หรือไม่ ถ้าใช่ก็ลุยเลย


1. ช่างภาพอิสระ


ไม่ใช่ทุกคนที่มีกล้องแล้วจะถ่ายภาพได้สวย งานถ่ายภาพเป็นศิลปะ แสงและมุมที่ช่วยเสริมให้ภาพดูงดงามน่าประทับใจ โดยเฉพาะในวันสำคัญๆ ของชีวิตที่พลาดแล้วพลาดเลย ช่างภาพที่มีความสามารถสูง เป็นสิ่งที่ลูกค้าจะเรียกใช้บริการ เป็นงานที่ทำเป็นอาชีพอิสระได้เลย แต่คุณต้องมั่นใจว่ามีความสามารถเป็นที่ต้องการจริงๆ

2. ช่างแต่งหน้าฟรีแลนซ์


สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะแต่งหน้าเองในชีวิตประจำวัน แต่สำหรับวันสำคัญ เช่น วันรับปริญญา วันแต่งงาน หรือเลี้ยงฉลองที่ต้องการสวยแบบจดจำว่าเคยมีครั้งหนึ่งในชีวิต มักจะลงทุนจ้างช่างแต่งหน้ามืออาชีพมากกว่า หรือ อาชีพอิสระที่น่าสนใจที่เน้นความสวยงาม นักแสดง นักร้อง พริตตี้ ช่างแต่งหน้าที่บริการถึงที่ มีความสะดวกและฝีมือถึง เป็นที่ต้องการอย่างมาก สวยแล้วบอกต่อแน่นอน

3. พริตตี้ อาชีพอิสระที่น่าสนใจ

เครดิตภาพ : commons.wikimedia.org

อาชีพอิสระที่น่าสนใจ
ของคนสวย มีความสามารถที่ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ยิ่งกระแสจ้างพริตตี้ในงานอีเวนท์ต่างๆ กำลังมาแรง หากคุณเป็นคนสวย จะธรรมชาติให้มา หรือเงินตราดลบันดาล และดูแลรูปร่างตัวเองได้ หุ่นให้ ใจรัก อาชีพอิสระนี้ยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับสไตล์ที่จะเลือกทำก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของคุณเอง

4. ไกด์นำเที่ยว 


ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ต่างประเทศให้ความสนใจ เที่ยวเมืองไทย ไกด์คนไทยจะอธิบายและรู้เรื่องราวได้ดีกว่า อาชีพอิสระอีกอย่างที่เหมาะสำหรับคนชอบท่องเที่ยวและภูมิใจที่จะนำเสนอสถานที่สวยๆ ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และสามารถทำให้ชาวต่างชาติประทับใจ เปรียบเสมือนตัวแทนชาวไทยที่ช่วยต้อนรับแขกที่มาเยือน สนุกและมีอิสระ รายได้ดีด้วย

5. ขายสินค้าออนไลน์


ยิ่งนับวัน ชีวิตคนเราจะวนเวียนอยู่ในโลกออนไลน์มากกว่าจะใช้ชีวิตออฟไลน์ด้วยซ้ำ การซื้อสินค้าเปลี่ยนรูปแบบไปมาก การขายสินค้าออนไลน์ที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพอิสระที่น่าสนใจ คุณบริหารงาน บริหารเงิน บริหารลูกค้าด้วยตัวคุณเองได้ อิสระและยิ่งใหญ่ได้เท่าที่คุณต้องการและมีความมุ่งมั่นพยายามที่จะไปให้ถึง

6. นายหน้า 


อาชีพคนกลางระหว่างผู้ซื้อ ผู้ขาย อำนวยความสะดวกให้คนอยากซื้อขายแต่ไม่มีเวลาว่างที่จะไปเจอกันเอง อสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการเปลี่ยนเจ้าของยังมีรออยู่อีกมากมายในสังคมนี้ บางกลุ่มซื้อเพื่อเก็งกำไร บางกลุ่มซื้อเพื่ออยู่อาศัยและเมื่อถึงเวลาย้ายที่อยู่อาจจำเป็นต้องใช้เงินหมุน การพึ่งนายหน้าเป็นทางลัดและเร็ว จึงยอมเสียเงินจ้างดีกว่าเสียเวลา

7. นักข่าวอิสระ


โลกของข่าวสารกำลังมาแรง โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ ข่าวจึงต้องมาเร็วแบบชนิดนาทีต่อนาที ใครรู้ข่าวก่อน ค่ายนั้นก็ชนะ นักข่าวอิสระจึงยังเป็นที่ต้องการของสื่ออีกมาก หากคุณสนใจในข่าวสารรอบตัว รู้เร็ว ถึงสถานที่จริงไว การทำเพจข่าว หรือเว็บไซต์ข่าว แล้วรับสปอนเซอร์โฆษณา เมื่อมีผู้เข้าชมเยอะ นั่นคืออาชีพอิสระที่จะเลี้ยงตัวเองได้

8. ครูสอนดนตรี อาชีพอิสระที่น่าสนใจ


ในท่ามกลางข่าวที่เขย่าสังคม ความเร็วที่ไม่ค่อยได้รับการกลั่นกรอง ดนตรีเป็นเรื่องหนึ่งที่จะช่วยกล่อมเกลาจิตใจผู้คนให้อ่อนโยน ดนตรีจึงมักเป็นทางเลือกแรกๆ ที่พ่อแม่มักส่งบุตรหลานไปเรียน อาชีพครูสอนดนตรี โดยเฉพาะคลาสสิคอย่างเปียโน หรือจะสอนร้องเพลง เป็นอาชีพอิสระที่ทำรายได้ดี

เลือกอาชีพอิสระที่น่าสนใจตามความสามารถเฉพาะตัวของคุณ และเป็นที่ต้องการของคนในสังคม แล้วคุณจะมีความสุขกับงานที่คุณทำ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.