20:08
A+ A- Print Email
ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง คนเราถ้าไม่แต่งเลย ปล่อยเนื้อปล่อยตัวเกินไป จะทำให้แก่เร็ว ไม่น่าดู ในปัจจุบันจะเห็นได้เวลาไปร้านเสริมสวย คนจะรอคิวกันเต็มไปหมด เป็นเพราะอะไร อาจจะเป็นเพราะว่า มีร้านไม่เยอะ ไม่ค่อยมีร้านเสริมสวย หาได้ยาก

สำหรับท่านที่มองหาธุรกิจส่วนตัวอยู่ตอนนี้ ขอแนะนำ เปิดร้านเสริมสวย เป็นธุรกิจส่วนตัว สร้างรายได้จะดีกว่าครับ เพียงแค่คุณไปลงทุนไปเรียนเสริมสวยตามสถาบัน ที่เปิดสอน จะได้รับใบประกอบอาชีพ แค่นี้คุณก็สามารถเปิดร้านเสริมสวย เป็น ธุรกิจส่วนตัวเล็ก ๆ ของตนเองได้แล้วครับ

เปิดร้านเสริมสวย

เปิดร้านเสริมสวยใช้เงินลงทุนเท่าไหร่

โดยส่วนใหญ่เปิดร้านเสริมสวยเป็นธุรกิจส่วนตัว จะใช้เงินลงทุน ประมาณ 100,000 บาท เป็นค่าเช่าร้าน ค่าอุปกรณ์ ทั้งหลาย วัสดุและสาธารณูปโภค

อุปกรณ์

กระจกฝาผนังบานใหญ่ เก้าอี้ ไดร์เป่าผม แบตตาเลียน กรรไกรตัดซอย ใบมีดโกน

ผ้าขนหนูผืนเล็ก หวีและแปรง โรลล์ม้วนผม เก้าอี้นอนสำหรับสระผม เครื่องอบผม เครืองอบไอน้ำ เจลและใส่ผม น้ำยาตัดผม /โกรกผม แชมพูสระผม และครีมนวดผม

เปิดร้านเสริมสวย

เปิดร้านเสริมสวยต้องเริ่มต้นอย่างไร


  1. หาทำเลที่เหมาะสมควรอยู่ในที่ชุมชน เช่น ตลาด ห้างสรรพสินค้า
  2. ตกแต่งให้เหมาะสมและสวยงาม เช่น ติดกระจกบานใหญ่ เดินสายไฟให้ร้านดูสว่างไสว มีปลั๊กให้เสียบ ไดร์เป่าผม เครื่องอบผม
  3. คนที่จะทำธุรกิจส่วนตัวนี้ ต้องมีความรู้พื้นฐานในด้านเสริมสวย และจะต้องหมั่นฝึกฝนหาประสบการณ์ เพื่อพัฒนาฝีมือให้ทันแฟชั่น ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยขั้นแรกอาจจะหาความรู้ด้วยการไปเรียนเสริมสวยที่โรงเรียนเปิดสอนทั่วไป หรืออาจจะไปเป็นลูกมือตามร้านเสริมสวยก่อนก็ได้ เพื่อฝึกทักษะความชำนาญ
  4. ควรให้มีบริการครบวงจร เช่น นวดหน้า ขัดตัว และที่สำคัญต้องบริการด้วยความเป็นกันเอง ต่อลูกค้าที่มีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส และบางครั้งที่ลูกค้าต้องรอคิว ควรหาหนังสือ เปิดโทรทัศน์เปิดเพลงให้ลูกค้าฟัง เพื่อลูกค้าจะเกิดความ เพลิดเพลิน และประทับใจ กับการบริการของร้าน
  5. ให้ความสำคัญ ในเรื่องความสะอาด ของร้านและเครื่องมือที่ใช้ด้วย

ข้อแนะนำ คนที่จะทำธุรกิจเปิดร้านเสริมสวยนี้ ควรจะเป็นคนใฝ่รู้ หูตากว้าง รักสวยรักงาม

     จะเห็นได้ว่า ร้านเสริมสวยส่วนมาก จะมีหนังสือไว้ให้เราอ่าน เวลาที่เราไปนั่งรอคิว มีทีวีให้ดู มีเพลงให้ฟัง คงไม่ต้องสงสัยแล้วนะครับว่าทำไมทุกร้านทำแบบนี้ นี่เป็นเทคนิคทางการตลาดอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้ ลูกค้าเกิดความประทับใจ เข้าร้านเยอะ ดีกว่าไปนั่งรอ เพลงก็ไม่มี หนังสือก็ไม่มีอ่าน ทำให้เกิดความเบื่อหน่ายได้ง่ายได้ครับ สำหรับการทำธุรกิจส่วนตัวเปิดร้านเสริมสวย

ขับเคลื่อนโดย Blogger.