17:45
A+ A- Print Email
     อาหารขายดีหน้าโรงเรียน เพื่อน ๆ คนไหนมีทำเลดี ๆ หน้าโรงเรียน เด็กเยอะ ๆ และกำลังหาอยู่ว่าจะขายอะไรดี เอาไอเดียอาหารขายดีนี้ไปตั้งร้านขายได้เลย รับรองขายดีแน่ ๆ !


ทั้งวันเรียนมาเหนื่อย ๆ พอถึงเวลาจะกลับบ้าน บ่อยครั้งที่เด็ก ๆ จะรู้สึกหิว ต้องหาอาหารรองท้องก่อนเดินทางกลับบ้านที่บางครั้งต้องเผชิญปัญหารถติดเป็นชั่วโมง ๆ ลองมาดูกันว่า เด็กนักเรียนชอบอาหารประเภทไหน ที่ทำให้ได้ชื่อว่าเป็น อาหารขายดีหน้าโรงเรียน

1. ไข่ม้วน

ขึ้นชื่อว่าไข่ เป็นของชอบของทุกวัย รวมทั้งเด็กนักเรียน ยิ่งมาทำไข่ม้วนที่มีทั้งไส้กรอก แฮม ราดซอส หรือเติมเครื่องปรุงด้วยแล้ว ขายดี

อาหารขายดีหน้าโรงเรียน

ต้นทุน ค่าอุปกรณ์เครื่องทำไข่ม้วน ราคาปัจจุบันลดลงแล้ว 3-400 บาทต่อเครื่อง มีสัก 3 เครื่องก็เพียงพอ ต้นทุนมีไข่ น้ำมัน ไส้ต่างๆ ราคาต่อไม้ ไม่เกิน 15 บาท ขายแล้วกำไรประมาณ 10 บาท ขายมากกำไรมาก ไม่นานก็ได้เงินทุนค่าเครื่องคืน

อุปกรณ์ เครื่องทำไข่ม้วน ไม้เสียบ ถาดวางไข่ม้วนที่เสร็จแล้ว ถุงหรือกล่องโฟมสำหรับใส่ กรรไกรตัดเป็นชิ้น

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : นิกกี้ ธนวัฒน์
ลักษณะการขาย ตั้งอุปกรณ์บนรถเข็นหรือโต๊ะเคาน์เตอร์ ทำขายเป็นไม้ ไม้ละ 25 บาท ใช้ไข่ฟองเดียว ข้างในเลือกได้ว่าต้องการไส้อะไร ปูอัด ไส้กรอก แฮม ฯลฯ

2. เฟรนซ์ฟรายหรือมันฝรั่งทอด

ของกินเล่นที่เด็กเล็ก วัยรุ่น หนุ่มสาว กินกันอย่างไม่รู้เบื่อ ขายที่ไหนเป็นขายดิบขายดี


ต้นทุน ซื้อเฟรนซ์ฟรายสำเร็จซึ่งมีหลายแบบให้เลือก ราคาอยู่ระหว่าง 220 บาทขึ้นไป น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ซึ่งสามารถทำขายได้ถึง 20 ถ้วยเป็นอย่างน้อย เท่ากับขายได้ 400 บาท คิดเป็นกำไร 2 เท่า

อุปกรณ์ ลังโฟมใส่น้ำแข็งเพื่อแช่เฟรนซ์ฟรายก่อนนำไปทอด เตาแก๊ส กระทะ กระชอน ไม้จิ้ม ถาดใส่ กระดาษซับน้ำมัน ถ้วยหรือกรวยกระดาษ ถ้วยใส่ซอสจิ้ม


ลักษณะการขาย งานขายรถเข็นหรือตั้งโต๊ะง่ายๆ ทอด ณ ที่ขายเพื่อให้กรอบอร่อย ขายใส่กรวยกระดาษ หรือถ้วย ราคา 20 - 59 บาท

3. ลูกชิ้นทอด เกี้ยวทอด

ของทอด อร่อย ๆ กินแบบเพลิน ๆ ได้รองท้องก่อนกลับถึงบ้าน

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : Angsupree Veeravet
ต้นทุน ลูกชิ้นหลายชนิดเพื่อให้ลูกค้ามีตัวเลือก ต้นทุนเริ่มต้นไม่เกิน 3,000 บาท ต้นทุนลูกชิ้นกิโลกรัมละ 120 ได้ 40 ไม้ เฉลี่ยไม้ละ 3 บาท รวมต้นทุนอื่นๆ อีกก็ไม่เกินไม้ละ 5 บาท ถ้าขาย 15 บาทก็มีกำไรไม้ละ 10 บาท

อุปกรณ์ เตาแก๊ส กระทะ กระชอน กระดาษซับน้ำมัน ถาด ไม้เสียบลูกชิ้น โถใส่น้ำจิ้ม กระบวย

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : Sasiwat Yenjai
ลักษณะการขาย เสียบไม้ขายไม้ละ 5 - 10 บาท หรือถ้าเป็นลูกชิ้นคุณภาพดีขึ้นไปอีกหน่อย สามารถขายได้ 15-20 บาท

4. ขนมปังปิ้ง

อาหารยอดฮิต หากินง่ายทั่วไป ขายที่ไหนก็ยังทำเงิน โดยเฉพาะเด็กนักเรียนชอบมาก ซื้อง่ายๆ ไม่แพง

ขอบคุณภาพจากเพจ : จี่ปังกังสดาล สาขาอุดรธานี
ต้นทุน ขนมปังแถวละ 35 บาท นำมาตัดให้เป็นชิ้นได้ประมาณ 12 ชิ้น ประมาณชิ้นละ 3 บาท เมื่อปิ้งและทาแยมหลากรสแล้วขายชิ้นละ 10 บาท เท่ากับกำไรประมาณ 5-6 บาท ลงทุนมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับปริมาณที่คาดว่าจะขายได้

อุปกรณ์ เตาปิ้ง ใช้เป็นเตาถ่านจะหอมควัน เขียง มีด ที่ครีบขนมปัง ถาด ถ้วยใส่หน้าขนมปัง มีดปาด ถ้วยหรือถุงใส่ ไม้จิ้ม

ขอบคุณภาพจากเพจ : จี่ปังกังสดาล สาขาอุดรธานี
ลักษณะการขาย เมื่อปิ้งและทาแยมแล้วจะหันเป็นชิ้น 1 แผ่นได้ 9 ชิ้นเล็ก ขาย 10 บาท ใส่ถ้วยโฟม จะกินสะดวกกว่า ถ้าเพิ่มหน้าเป็นพวกเนื้อ หมูสับ ไส้กรอก ปูอัด จะขายได้ราคามากขึ้น แต่ต้นทุนก็สูงขึ้นด้วย

5. ขนมโตเกียว

อีกหนึ่งขนมยอดนิยมที่มีทั้งไส้เค็ม ไส้หวาน

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค : Chananthida Thongprasit
ต้นทุน ลงทุนเองเริ่มต้นใช้เงิประมาณ 8,000 บาท (รถเข็น 3,000 - 4,000 บาท ตู้กระจก 700 บาท เตาแก๊สพร้อมกระทะสี่เหลี่ยม 2,500 บาท) หรือจะซื้อแฟรนไชส์ก็มีทั้งราคาระดับหมื่น หรือแค่เรียนรู้สูตรวิธีทำราคาระดับพัน แล้วเพิ่มต้นทุนวัตถุดิบ แป้ง ไข่ ไส้ต่าง ๆ ต้นทุน ประมาณ 300-350 ทำขายได้ถึง 350 ชิ้น เท่ากับต้นทุน 1 บาท ขายได้ 5 บาท เป็นส่วนกำไรชิ้นละ 4 บาท

อุปกรณ์ กระทะเทปล่อน หรือเป็นกระทะแบนขนาดใหญ่จะได้ทำได้ครั้งละหลายๆ อัน ตะแกรงหรือถาดสำหรับวางขนมที่ทำเสร็จแล้ว


ลักษณะการขาย ขายหน้าร้าน รถเข็น หรือตั้งโต๊ะเคาน์เตอร์ ราคาต่อชิ้น 5 - 20 บาท ลูกค้าเลือกไส้ได้ 2 - 3 อย่าง ใส่ถุงกระดาษ หรือกล่องโฟม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.