18:21
A+ A- Print Email
พามาดู 6 ไอเดียอาชีพเสริมสำหรับแม่ลูกอ่อน สร้างรายได้ง่าย ๆ ระหว่างเลี้ยงลูกได้ที่บ้าน อาชีพแม่ นับเป็นอาชีพที่ต้องสละเวลาตลอดวันตลอดคืนเพื่อที่จะเลี้ยงดูลูกน้อย ถ้าคุณเป็นแม่ลูกอ่อนต้องเลี้ยงลูกอยู่กับบ้านละก็ เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้เลยค่ะ คุณจะมีเวลาส่วนตัวก็แค่เวลาลูกหลับเท่านั้น

อาชีพเสริมสำหรับแม่ลูกอ่อน หารายได้ระหว่างเลี้ยงลูก

แต่ก็ใช่ว่าคุณจะหารายได้ให้ตัวเองไม่ได้นะคะ อาชีพเสริมระหว่างเลี้ยงลูก ยังพอมีอยู่ ทำที่บ้านได้ และดีสำหรับแม่ลูกอ่อนด้วย เพราะการทำงานช่วยให้คุณแม่ไม่เครียดไงคะ คำถามก็คือ เป็นแม่ลูกอ่อนอยากมีรายได้ทำไงดี งานอะไรที่จะทำให้คุณหารายได้ระหว่างเลี้ยงลูกด้วยได้ มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอาชีพเสริมสำหรับแม่ลูกอ่อนอะไรบ้าง

เลี้ยงลูกอยู่บ้านอยากหารายได้เสริม ลองดูงานต่อไปนี้ค่ะ

1. ขายของออนไลน์

ลองหาสินค้าประเภทที่มีส่งของถึงบ้าน เพราะคุณแม่ลูกอ่อนคงหาเวลาไปเสาะแสวงหาสินค้ามาขายได้ยากหน่อย หรือลองหาสินค้าที่ขายได้โดยไม่ต้องสต๊อกของ ขายแบบเป็นตัวแทนดูซีคะ เวลาว่างก็โพสต์ขาย พูดคุยสื่อสารออนไลน์กับลูกค้าซึ่งทำเฉพาะตอนว่างได้

อาชีพเสริมสำหรับแม่ลูกอ่อน หารายได้ระหว่างเลี้ยงลูก

ส่วนการส่งสินค้า หาสินค้า ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าของสินค้าไป แบบนี้ เหมาะเป็นงานสำหรับคุณแม่ที่สุดเลยค่ะ ยิ่งถ้ามีโอกาสเลือกสินค้าประเภทสำหรับลูกน้อยที่คุณมีความรู้และแนะนำได้เป็นอย่างดียิ่งยอดเยี่ยม น่าเชื่อถือ เพราะเป็นคุณแม่อยู่ด้วย มีโอกาสสร้างตัวตน เครดิตให้ตัวเอง

2. ทำขนมเบเกอร์รี่ขาย


ธุรกิจที่เหมาะกับแม่ลูกอ่อน อีกอย่างที่น่าสนใจก็คือ การทำขนม ลองเลือกชนิดที่ใช้เวลาแบบกะเวลาได้ เช่น การอบขนมที่สามารถตั้งเวลา ให้เครื่องอบตัดไฟเอง เป็นต้น แต่งานนี้ อาจจะต้องอาศัยเด็กในบ้านที่จะช่วยส่งขนม หรือนำไปขายให้สักหน่อย เพราะแม่ลูกอ่อนคงไม่สะดวกที่จะส่งเองตามเวลาที่ลูกค้าสะดวก

3. งานแฮนเมดสำหรับเด็ก

แม่ลูกอ่อนทํางานอะไรดี ประเภทงานฝีมือน่าจะดี โดยเฉพาะงานที่ใช้กับเด็กๆ เช่น ถักหมวกไหมพรม ถุงเท้า ถุงมือ ผ้าพันคอ หรือสำหรับเด็กโตขึ้นมาหน่อยอย่างกระเป๋า หรือกระเป๋าสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนด้วยกันใช้

อาชีพเสริมสำหรับแม่ลูกอ่อน หารายได้ระหว่างเลี้ยงลูก

ซึ่งคุณแม่ลูกอ่อนจะมีคุณสมบัติพิเศษในการรู้จักเลือกวัตถุดิบที่เหมาะกับเด็กจากประสบการณ์ส่วนตัว งานประเภทนี้ขายในอินเตอร์เน็ตได้ ยิ่งคุณแม่อยู่ในแวดวงคุณแม่ลูกอ่อนด้วยกันด้วยแล้ว ยิ่งได้รับความไว้วางใจค่ะ

4. เป็นบล็อกเกอร์


แนะนำวิธีดูแลลูก เป็นการนำความรู้ ประสบการณ์ส่วนตัวมาถ่ายทอดให้คนอื่นได้รู้ สามารถเป็นอาชีพได้ในลักษณะของการเขียนบทความบนเว็บไซต์ หรือต่อยอดเป็นการเขียนหนังสือ ทำ e-book ขายในอนาคตก็ได้

5. รับรีวิวสินค้าสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน


อาชีพเสริมสำหรับแม่ลูกอ่อน หารายได้ระหว่างเลี้ยงลูก
ตัวอย่างจากช่องยูทูป : ple nakorn CHANNEL
หรือคุณแม่กำลังตั้งครรภ์ ผลิตภัณฑ์สำหรับลูกน้อย การทำอาหารสำหรับลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นสูตรอาหาร เคล็ดลับการปรุง รีวิวของเล่นเด็ก บนยูทูปหรือบนเว็บไซต์ แฟนเพจ งานพวกนี้แหละ คุณแม่ลูกอ่อนทำได้ดี น่าเชื่อถือกว่า เพราะคุณแม่นั้นอาศัยประสบการณ์ส่วนตัวมาใช้ เรียกว่า ยิ่งกว่ามืออาชีพอีกค่ะ

6. ขายความน่ารักของลูก

อาชีพเสริมสำหรับแม่ลูกอ่อน หารายได้ระหว่างเลี้ยงลูก

มีอีกอาชีพสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่อยากหารายได้เสริม สเปเชี่ยลสำหรับคนที่มีลูกที่แสนจะน่ารัก ในสายตาตัวเองและสายตาคนอื่น คือการถ่ายภาพอิริยาบถต่างๆ ของคุณลูก แล้วโพสต์ขายภาพเด็กน่ารัก ว้าว…ทีเดียว

เพราะโดยปกติคุณแม่มักอยากจะอวดรูปลูกของตัวเองอยู่แล้ว ก็ปลื้มและภูมิใจในลูกนี่นา ไม่แน่นะ ถ้าความน่ารักของลูกคุณไปเข้าตาแมวมอง จากการขายภาพถ่าย อาจนำมาซึ่งรายได้จากงานอื่น เช่น การโฆษณาสินค้าสำหรับเด็ก เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าต่างๆ ทีนี้แหละคุณแม่ คุณลูก มีอาชีพเสริมทำเงินดีทีเดียว

คุณแม่ลูกอ่อนที่เลี้ยงลูกอยู่กับบ้าน อาจรู้สึกเครียด กังวลบ้าง ทางที่ดี หารายได้เสริมบ้าง ทำให้ไม่ว่างเครียดด้วยค่ะ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.