16:34
A+ A- Print Email
เปิดร้านขายลูกชิ้นปลาระเบิด! อาชีพเสริม สร้างรายได้ อาชีพอิสระไม่ต้องมีเจ้านายไม่ต้องมีใครสั่งงานทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของตนเองมีใครบ้างจะไม่ชอบ เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาอาชีพเสริม สร้างรายได้ ที่กำไรงามทำง่ายลงทุนได้แต่ไม่ต้องลงทุนมากเพราะว่า ถ้าเงินลงทุนมากก็ไม่ไว้ใจในความเสี่ยง อีกหนึ่งอาชีพอิสระที่ทำแล้วออกมาดีเป็นที่ยอมรับมีลูกค้าเยอะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน นั่นคือการขายลูกชิ้นปลาระเบิด ฟังดูแล้วจะตูมตามเหมือนชื่อไหมนั้นต้องอยู่ที่คนขายแล้วล่ะว่าจะบริหารงานและมีวิธีการขายอย่างไร

จะเปิดร้านขายลูกชิ้นปลาระเบิด! อาชีพเสริม สร้างรายได้

ในการขายลูกชิ้นปลาระเบิดเป็นอาชีพอิสระที่ทำได้ง่ายและมีแฟรนไชส์ให้ซื้อสูตรพร้อมทั้งอุปกรณ์ในการขายในเงินลงทุนที่ไม่สูงนัก หรือใครจะคิดสูตรการทอดลูกชิ้นเองก็ไม่ผิดเพราะว่าอาหารสามารถแปรรูปได้หลายวิธี

บางคนเปิดร้านขายเป็นกิจจะลักษณะที่ไม่ใช่แค่การขายแบบรถเข็นธรรมดาแต่เป็นร้านหรูที่เป็นอาชีพหลักและเป็นอาชีพอิสระไปเลย แต่ใครที่จะทำอย่างนี้ได้ก่อนอื่นก็ต้องใจกล้าที่จะลงทุนเปิดร้านและมั่นใจในการทำลูกชิ้นระเบิดของตัวเอง สามารถประยุกต์ตกแต่งหน้าตาของลูกชิ้นแต่ละจานออกมาให้เข้ากับบรรยากาศของร้าน

สำหรับผู้ที่มีทุนน้อยจะเริ่มแบบเบาๆ ค่อยขยับขยายไปก็ได้ เปิดร้านเล็กๆ ขายตามจุดที่มีคนอยู่เยอะๆ ก็สามารถที่จะขายลูกชิ้นปลาระเบิดได้ดีแล้ว ส่วนสูตรการทอดนั้นถ้าไม่ทดลองเองก็ต้องหาซื้อแฟรนไชส์ซึ่งก็แล้วแต่ความต้องการว่าอยากจะเปิดร้านขายลูกชิ้นปลาระเบิดแบบไหนเป็นชื่อตนเองหรือชื่อของแฟรนไชส์ 

ลูกชิ้นปลาระเบิดความอร่อยไม่ได้อยู่ที่ลูกชิ้นและการทอดเพียงอย่างเดียวแต่อยู่ที่น้ำจิ้มด้วยถ้าสูตรน้ำจิ้มไม่อร่อยต่อให้ทอดออกมาดียังไงมันก็ไม่อร่อยไปเลย การเตรียมตัวสำหรับเปิดร้านเป็นเรื่องสำคัญเพราะว่าอาชีพนี้เป็นนอาชีพอิสระที่ไม่มีใครคอยมาจ่ายเงินเดือนแต่ละเดือนให้ ทุกอย่างควบคุมเอง


แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจว่าจะขายจนเป็นอาชีพหลักได้นั้นก็ลองทำเป็นอาชีพเสริมไปก่อนอาจจะใช้เวลาเลิกงานตอนเย็นมาขายค่อยๆเรียนรู้ไปเรื่อยๆเมื่อไหร่ที่มั่นใจค่อยออกมาขายอย่างจริงๆจังๆ

การเตรียมตัวเตรียมอุปกรณ์ในการขายลูกชิ้นปลาระเบิดมีดังนี้

  • ศึกษาหาข้อมูลการทอดลูกชิ้นปลาอย่างไรให้ฟูน่ากิน พร้อมทั้งคิดค้นสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นให้อร่อยโดนใจ
  • ทดลองทอดเองกินเองแบ่งคนรู้จักกินเพื่อที่จะรับฟังคำติชมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไขเพิ่มเติม
  • หาทำเลที่จะเปิดร้านขายลูกชิ้นปลาระเบิดในที่คนเยอะๆ
  • เลือกช่วงเวลาในการเปิด-ปิดร้าน
  • จัดเตรียมอุปกรณ์ในการทำลูกชิ้นปลาระเบิด อาทิ กระทะ  ตะหลิว บรรจุภัณฑ์ จาน เคาท์เตอร์ร้าน รถเข็น ป้ายร้าน แก็ส เป็นต้น
  • คำนวณต้นทุนค่าใช้จ่ายในการลงทุนครั้งเดียว และต้นทุนที่จะต้องจ่ายทุกวัน

สรุปการเปิดร้านขายลูกชิ้นปลาระเบิด! อาชีพเสริม สร้างรายได้

เท่านี้ก็จะทำให้คุณมาอาชีพเสริม สร้างรายได้ หรืออาชีพอิสระโดยการเปิดร้านขายลูกชิ้นปลาระเบิดเป็นของตนเองได้แล้ว เมื่อขายไปนานๆฝีมืออร่อยคงที่ยังไงลูกค้าก็ไม่หนีหายไปไหนแน่นอน ในการเตรียมอุปกรณ์และอื่นๆนั้นถ้าไม่ต้องการเหนื่อยก็ให้ลงทุนกับแฟรนไชส์ไปเลยแต่อาจจะไม่สนุกเหมือนกันต้องทำอะไรเอง

ขับเคลื่อนโดย Blogger.