ให้เช่ารถ! ธุรกิจส่วนตัวมาแรง ที่น่าสนใจ

ให้เช่ารถ! ธุรกิจส่วนตัวมาแรง ที่น่าสนใจ

แบ่งปัน
Facebook
Twitter

ช่วงนี้ธุรกิจการท่องเที่ยวกำลังมาแรงในประเทศไทยเราเรื่องการท่องเที่ยวไม่เคยแพ้ใคร และเมื่อมีคนเข้ามาเที่ยวเยอะในแต่ละที่ที่พ่วงกันต่อมาคือ ธุรกิจรถเช่า ใครที่อยู่ในเมืองท่องเที่ยวการเปิดธุรกิจส่วนตัวให้เช่ารถ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน ก็ดีหมดเลยคิดราคาเช่าเป็นรายวัน หรือหากนักท่องเที่ยวหรือลูกค้าต้องการเช่าเป็นระยะเวลานาน ๆ ก็เช่าเป็นรายเดือนไปเลย
ให้เช่ารถ! ธุรกิจส่วนตัวมาแรง ที่น่าสนใจ

เปิดธุรกิจรถเช่าเป็นธุรกิจส่วนตัวเปิดที่ไหนจึงจะเหมาะ

  • จะต้องเปิดในพื้นที่คนอยู่เป็นจำนวนมากและมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบ่อย หากอยู่ในเขตจังหวัดที่เด่นเรื่องของการท่องเที่ยวจะยิ่งมีโอกาสในการหาลูกค้าได้ง่ายมากขึ้น
  • อยู่ใกล้กับสนามบิน สำคัญมากส่วนใหญ่แล้วบริษัทรถเช่าที่เปิดเป็นธุรกิจส่วนตัวมักจะนัดรับส่งรถตามสนามบินในจังหวัดต่าง ๆ
  • เปิดได้ทุกที่แต่ต้องหาลูกค้าให้ได้ อาจจะสร้างเว็บไซต์ สร้างแฟนเพจเอาไว้รองรับลูกค้าด้วย

เปิดธุรกิจส่วนตัวรถเช่าจะต้องมีรถจำนวนกี่คัน

หากจะให้พอดีก็ต้องมีรถทุกรุ่น แต่มันก็เป็นไปได้ยากสำหรับธุรกิจส่วนตัวรถเช่าที่ยังเล็กอยู่ สำหรับรถยนต์ให้เน้นที่รถเก๋งเพราะว่าคนขับต้องการจะขับเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ และให้มีเป็นรถกระบะด้วยเล็กน้อย ส่วนรถจักรยานยนต์ให้มีหลาย ๆ คนอย่างน้อยสัก 10 คันเป็นอย่างต่ำ เพราะว่าหากเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวแล้วลูกค้าเยอะจำนวนรถจะไม่พอใจ จักรยานก็อย่างต่ำ 10 คันกำลังพอดีเช่นกัน

ถ้าหากคุณต้องการจะเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวลองมาเป็นรถเช่าก็ดีเหมือนกัน แต่ต้องมีงบประมาณค่อนข้างสูงเพราะว่าจะต้องมีการซื้อรถหลายประเภทสำหรับลูกค้าด้วย แต่ถ้าค่อย ไปก็เริ่มจากการให้เช่ารถจักรยานยนต์อย่างเดียวไปก่อนค่อยขยับขยาย

1 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น