ขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ เป็นอาชีพเสริม ตอนเรียน

ขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ เป็นอาชีพเสริม ตอนเรียน

แบ่งปัน
Facebook
Twitter

ขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ เป็นอาชีพเสริม ตอนเรียน เสื้อผ้ากี่ตู้ๆก็เต็มแต่ไม่ใส่เพราะว่าเป็นเสื้อที่เก่าแล้วใส่บ่อยจนเบื่อแต่ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไรดีจะนำไปขายต่อที่ตลาดก็ไม่มีเวลาขนาดนั้นหรือจะเอาไปบริจาคก็ไม่มีเวลาเหมือนกัน เปลี่ยนวิธีคิดเอามาเป็นอาชีพเสริมเพื่อให้เกิดรายได้แบบง่ายๆก็ดีนะ ในเมื่อแบกไปขายที่ตลาดไม่ได้ก็ขายที่บ้านเสียเลย โดยการเปิดร้านค้าออนไลน์ขายเสื้อผ้ามือสองในอินเตอร์เน็ตเป็นอาชีพเสริมได้ดีเลยนะใครๆก็กันแถมยังขายดีอีกด้วยบางคนขายดีมากๆร้านเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในอินเตอร์เน็ตก็เปลี่ยนจากการทำแค่อาชีพเสริมมาเป็นอาชีพหลักเลยก็มีเพราะว่างานนี้เป็นอาชีพอิสระ ไม่ต้องมีเจ้านายไม่ต้องมีเวลาทำงานจะทำงานตอนไหนก็ได้

ขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ เป็นอาชีพเสริม ตอนเรียน

การเปิดร้านค้าขายเสื้อผ้ามือสองนั้นก็ไม่ได้ยากอะไรเลยถ้าทำเว็บไซต์ไม่เป็นก็ไม่ต้องไปเสียเงินจ้างโปรแกรมเมอร์ให้เสียเงิน ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คให้เป็นประโยชน์อีกอย่างในโลกโซเชียลนั้นมีคนอยู่พลุกพล่านตลอดเวลาอยู่แล้วโดยเฉพาะใน Facebook จะมีหน้าเพจให้สามารถเปิดเป็นร้านขายของได้เลย วิธีอัพโหลดภาพลงก็ง่ายๆเหมือนการเล่นเฟสบุ๊คธรรมดาทั่วไป เป็นการเริ่มต้นลงมือทำอาชีพเสริมขายเสื้อผ้าของคุณไปทีละน้อย เมื่อลงรูปสินค้าเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมลงรายละเอียดราคา ไซต์ สภาพ ตำหนิ ต่างๆให้ละเอียดเพื่อจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาตอบคำถามลูกค้าหลายอย่าง

ถ้าอยากจะได้เป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ก็มีหลายเว็บที่เปิดพื้นที่ให้ใช้บริการได้อย่างฟรีๆ ตอบโจทย์ความต้องการของแม่ค้ามือใหม่ที่หันมาทำอาชีพเสริมโดยการขายของ ขั้นตอนในการทำเว็บไม่มีความยุ่งยากอะไรเลยใครๆก็ทำได้แต่เพียงอ่านหนังสือออกเปิดร้านค้าออนไลน์ได้โดยไม่ต้องจ้างใครทำร้านให้เลย

การเตรียมตัวขายเสื้อผ้ามือสองออนไลน์ อาชีพเสริม ตอนเรียน


มาดูการเตรียมสินค้าและเตรียมอุปกรณ์ในการเปิดร้านค้าออนไลน์ขายเสื้อผ้ามือสองว่ามีอะไรบ้าง เพื่อกันความผิดพลาดว่าจะลืมทำอะไร โดยเฉพาะแม่ค้ามือใหม่ที่พึ่งจะเปิดร้านเป็นอาชีพอิสระหรือเป็นอาชีพเสริมจะได้ง่ายในการลงมือทำ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการเตรียมเสื้อผ้ามือสองสำหรับลงขายในร้านค้าออนไลน์

- เสื้อผ้ามือสองที่ต้องการขายแยกออกมาจากเสื้อผ้าอื่นๆให้เรียบร้อย
- เครื่องคอมพิวเตอร์/ โน้ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์อื่นที่สามารถเชื่อต่ออินเตอร์เน็ตได้
- อินเตอร์เน็ต
- กล้องถ่ายรูปหรืออะไรก็ได้ที่ถ่ายภาพชัด
- สมุดบันทึก/ปากกา
- สายวัดไซส์

วิธีการเตรียมเสื้อมือสองสำหรับลงขาย อาชีพเสริม ตอนเรียน

- นำเสื้อไปซักทำความสะอาด
- ซ่อมแซมส่วนที่ขาด
- หาจุดตำหนิ
- วัดขนาดไซส์
- ดูสี
- จดบันทึกรายละเอียดแต่ละตัว
- ถ่ายรูป ด้านหน้า ด้านหลัง ตำหนิ
- แต่งภาพให้สวยงาม (อย่าเกินจริง)

เป็นขั้นตอนง่ายๆที่ทำได้กันทุกคน เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้วก็สามารถนำมาลงประกาศขายในร้านของตนเองและกลุ่มขายสินค้าอื่นๆได้เลย จากนั้นก็แค่รอให้ลูกค้าที่สนใจติดต่อมาสั่งซื้อแล้วเราก็จัดการแจ้งรายละเอียดสรุปราคาให้ลูกค้า จัดส่งสินค้าตามลำดับ เป็นงานง่ายๆเหมาะที่จะเป็นได้ทั้งสำหรับคนที่มีงานประจำและเป็นอาชีพอิสระสำหรับคนที่ยังหางานอย่างมาก

แสดงความคิดเห็น