แจกสูตรลับ! กล้วยหอมบวชชีนมสดคาราเมล หอมอร่อยทำเองได้ง่ายๆ

แจกสูตรลับ! กล้วยหอมบวชชีนมสดคาราเมล หอมอร่อยทำเองได้ง่ายๆ

แบ่งปัน
Facebook
Twitter

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน วันนี้มาพบกับสูตรเมนูชื่อใหม่ๆอย่าง กล้วยหอมบวชชีนมสดคาราเมล เพื่อนๆอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันใช่มั้ยครับ ลักษณะก็คล้ายๆกับกล้วยบวชชีแหละครับ แต่รับรองว่าหอม และอร่อยกว่ามาก เชื่อว่าเพื่อนๆลองทำรับประทานแล้วต้องติดใจแน่นอน โดยสูตรนี้สามารถทำได้ง่ายๆใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที โดยใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง หากเพื่อนๆอยากจะลองทำขนมหวานกินกันในครอบครัว ทาง KingSMEs ก็ขอแนะนำเมนูนี้เลยครับ

โดยสูตรนี้ได้รับการแชร์โดยคุณกล้วยหอมคาราเมล สมาชิกบนเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เราไปดูกันดีกว่าว่าสูตรนี้มีวิธีการทำอย่างไรบ้าง


วัตถุดิบในการทำกล้วยหอมบวชชีนมสดคาราเมล

1. กล้วยหอมสุกงอม (ความสุกแล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆ) 2 ลูก
2. น้ำตาลทราย แยกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่ง 1 ถ้วยตวง อีกส่วน ประมาณ 2 ช้อนชา
3. เกลือ 2 หยิบมือ
4. ครีมสด (วิปปิ้งครีมแบบยังไม่ตี) 1 ถ้วยตวง (ไม่จำเป็นครับ ไม่ใส่ก็ได้ ใส่เพื่อเพิ่มความเข้มข้นเฉยๆ)
5. นมสดรสจืด 2 ถ้วยตวง
6. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (ไม่จำเป็น ไม่ใส่ก็ได้ครับ)

 

ขั้นตอนการทำกล้วยหอมบวชชีนมสดคาราเมล

1. ขั้นตอนแรก ปอกกล้วยแล้วหั่นให้พอดีคำ จากนั้นนำไปล้างให้สะอาด จริงๆแล้วก็มีเคล็ดลับสำหรับคนที่ไม่รีบ แนะนำให้นำกล้วยไปต้มก่อนทั้งเปลือกด้วยน้ำเปล่า 10-15 นาที เพื่อกำจัดยางกล้วยทิ้ง กล้วยจะไม่ดำด้วยครับ
2. ใส่น้ำตาลทรายหนึ่งถ้วยตวงลงไปในหม้อ ตั้งไฟอ่อน หมั่นคนให้น้ำตาลละลาย เป็นคาราเมล
3. น้ำตาลทรายจะเริ่มละลาย
4. เมื่อน้ำตาลทรายละลายก็จะได้ประมาณในรูป
5. ปิดเตา สาดครีมลงไปเลยยย (ระวังนะครับนนี้ มันจะฟู่ขึ้นมา) แต่เราจะไม่รีบคนให้คาราเมลกับครีมผสมกันครับ รีมลงไปก็รอแปบนึง แล้วเอาพายไม้ลงไปขูดเอาคาราเมลส่วนนึงที่แข็งๆเป็นก้อนขึ้นมา (เราไม่ต้องการคาราเมลทั้งหมด มันจะหวานไป เราต้องการแค่รสชาติอ่อนๆของมันและกลิ่นครับ จะเหลือแค่คาราเมลบางส่วนเท่านั้นที่ผสมกับครีม
6. ขูดออกมาดังรูปครับ เห็นไหมครับ เราแค่ขูดส่วนมากที่จับตัวแข็งออกมา ส่วนที่ละลายไปกับครีมก็ปล่อยไป ขั้นตอนนี้ทำขึ้นเพื่อไม่ให้หวานข้นจนเกินไป แต่ก็มีรสชาติที่พอดีและกลิ่นที่ยังคงอยู่เต็มที่
7. เติมนมสด กลิ่นวานิลลาลงไป หากชอบหวานมากหน่อยก็เติมน้ำตาลทรายไปสองช้อนชา เติมเกลือ คนผสมให้เข้ากัน
ปล. สาเหตุที่เรามาเติมน้ำตาลสำหรับคนชอบทานหวานทีหลัง เพราะรสหวานของคาราเมลทั้งหมดมันจะหนักไปหากเราไม่เอาขึ้นเลย มันจะแสบคอครับ หากชอบหวานมาเติมทีหลังด้วยน้ำตาลจะกลมกล่อมกว่า หากไม่ชอบหวานมาก ไม่ต้องเติมเลยครับ
8. เติมกล้วยลงไป ต้มกล้วยประมาณ 15 นาทีจนกล้วยสุก
จัดใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟแล้วครับ
เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้กล้วยหอมบวชชีนมสดคาราเมลดังรูป รับรองต้องอร่อยและหอมหวานแน่นอนครับ เหมาะแก่การทำกินกันในครอบครัว หรือจะทำขายก็ได้ครับ

นอกจากนี้เรายังมีสูตรอาหารเด็ดๆและไอเดียอาชีพดีๆอีกมากมาย เพื่อนๆอย่าลืมกด Like เพจ >> Facebook KingSMEs << เพื่อติดตามรับสูตรเด็ดๆ ฟรี! ส่งตรงถึงไทม์ไลน์เฟสบุ๊คเพื่อนๆครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:http://pantip.com/topic/32913277

 

 

แสดงความคิดเห็น