แจกฟรี! สูตรสเต๊กปลาทอดกับซอสทาร์ทาร์ เมนูหรูหราก็ทำที่บ้านได้

แจกฟรี! สูตรสเต๊กปลาทอดกับซอสทาร์ทาร์ เมนูหรูหราก็ทำที่บ้านได้

แบ่งปัน
Facebook
Twitter

สวัสดีอีกครั้งครับ ก่อนหน้านี้ KingSMEs ได้แนะนำสูตรอาหารดีๆ ให้เพื่อนๆได้ลองทำกันไปบ้างแล้ว หลายคนก็ถูกใจ ทั้งทำกินเอง และทำขายบ้าง ทางเราก็ดีใจครับที่เว็บเราได้ให้ประสบการณ์ใหม่ๆ และไอเดียอาชีพเสริม สร้างรายได้ให้แก่ผู้อ่านทุกคน มาวันนี้เรามีเมนูสุดหรู ที่ส่วนใหญ่จะนิยมขายในร้านอาหารต่างๆ อย่างสูตร สเต๊กปลาทอดกับซอสทาร์ทาร์ และสูตรนี้เพื่อนๆก็สามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ และยังทำขายหรือเปิดร้านเป็นอาชีพอิสระ หรือธุรกิจส่วนตัวได้อีกด้วย

โดยสูตรนี้ได้รับการแบ่งปันโดยคุณ bangbuatong60d สมาชิกจากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ใช้งบเพียงแค่ 300 บาท แต่สามารถทำได้ถึง 6 ชุดกันเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับราคาในร้านอาหารดังแล้วก็ถือว่าถูกกว่ามาก เราไปดูกันว่าสูตรนี้จะถูกอกถูกใจเพื่อนๆรึป่าว

ส่วนผสมสำหรับสเต๊กปลาทอด

- ปลาแพนกาเซียสดอร์รี่ ชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น
- เกลือป่น
- พริกไทยป่น
- ไข่ไก่ตีพอแตก (สำหรับไว้ชุบปลา)
- เกล็ดขนมปัง
- แป้งทอดกรอบ (สำหรับไว้ชุบปลา)
- ชีส

ส่วนผสมสำหรับทำซอสทาร์ทาร์

- หอมใหญ่ซอยละเอียด
- เกลือป่น
- ครีมสลัด
- พาสเลย์สับ
- แตงกวาดองซอยละเอียด
- ไข่แดงต้มสุก 2 ฟอง
- น้ำมะนาว

ส่วนผสมสำหรับมันบด

- มันฝรั่ง
- เนยสดเล็กน้อย
- เกลือป่น
- พริกไทยป่น
- ชีสขูดฝอย
- ต้นหอม

เครื่องเคียง

- แครอท หั่นเป็นแท่ง ๆ 2 หัว
- บรอคโคลี (แบบหั่นแล้ว) 300 กรัม
- ผักกาดแก้ว

ขั้นตอนการทำสเต๊กปลาทอดกับซอสทาร์ทาร์

 

1.ปลาแพนกาเซียส ดอลลี่ เอามาล้างน้ำและซับน้ำให้แห้งผึ่งและปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยหมักทิ้งไว้สักครู่ครับ

2.นำไข่ไก่มาตี แป้งทอดกรอบ ใส่ถาดรอไว้ 1 ถาด และเกร็ดขนมปัง อีก 1 ถาด นำชิ้นปลาที่หมัก ไปชุบแป้งทอดกรอบ(ไม่ต้องผสมน้ำ) แล้วนำมาชุบไข่ให้ทั่ว สุดท้าย ไปคลุกในเกร็ดขนมปังจะได้หน้าตาอย่างนี้เลยครับ

 

3. ใส่เนื้อปลาที่ชุบแล้วลงทอดในน้ำมัน (ใช้ไฟไม่ต้องไฟแรงมาก) ทอดจนเหลืองอ่อน ๆ ตักขึ้นแล้วนำเข้าเตาอบ อีก 5 นาที (เพื่อไล่น้ำมัน) จากนั้นโรยชีสลงไปอบต่อจนสุก เตรียมไว้

 

วิธีทำ ซอสทาร์ทาร์

1. ขยำหอมใหญ่มซอยละเอียดกับเกลือเข้าด้วยกัน พักทิ้งไว้ให้น้ำหอมใหญ่ออกมาแล้วบีบให้แห้ง

2. เทครีมสลัดใส่ลงโถผสมอาหาร ตามด้วยหอมใหญ่ ใบพาสเลย์สับ แตงกวาดอง และไข่แดงต้มสุกลงไป บีบมะนาวลงไปเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้เสิร์ฟคู่กับปลาทอด

 

วิธีทำ มันฝรั่งบด

1. นำมันฝรั่งปอกเปลือกไปต้มจนนุ่ม ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ

2. ใส่เนยเล็กน้อยลงในโถผสมอาหาร ตักมันฝรั่งอุ่น ๆ ใส่ลงไปแล้วบดให้พอเนียนตามชอบ ใส่เกลือป่นและพริกไทยป่นลงไปนิดหน่อย ตามด้วยชีสขูดฝอย คนผสมให้เข้ากัน สุดท้ายเติมต้นหอมใฟญ่หั่นลงไป จัดใส่จาน เสิร์ฟ

เมื่อเสร็จแล้วจะมีหน้าตาเป็นแบบนี้ครับ น่ากินเลยทีเดียว โดยมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 298 บาท โดยแบ่งได้ถึง 6-8 ชุด เรียกได้ว่าทำครั้งเดียวอิ่มทั้งครอบครัวกันเลย หากเพื่อนๆนำไปทำแล้ว รสชาติเป็นอย่างไรก็นำมาบอกกันด้วยนะครับ

ช่วงนี้เรามีสูตรอาหารเด็ดๆ และไอเดียอาชีพดีๆอีกมากมาย อย่าลืมกด Like แฟนเพจ >> Facebook KingSMEs << เพื่อติดตามข่าวสารและไอเดียต่างๆ ส่งตรงถึงไทม์ไลน์เพื่อนๆทุกคนครับ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://pantip.com/topic/33186139

แสดงความคิดเห็น