ขายหนังสือมือสองออนไลน์ อาชีพเสริม รายได้ดี ทำที่บ้าน

ขายหนังสือมือสองออนไลน์ อาชีพเสริม รายได้ดี ทำที่บ้าน

แบ่งปัน
Facebook
Twitter

เนื่องจากปัจจุบันนี้เศรษฐกิจกำลังถดถอย ค่าครองชีพเริ่มสูงขึ้นแต่เงินเดือนพนักงานไม่อาจจะสูงตาม การใช้จ่ายในชีวิตประจำวันบางครั้งก็ไม่พอ หลายคนจึงหาช่องทางการทำอาชีพเสริมเป็นการหารายได้เพิ่มเข้ามาแม้จะต้องเหนื่อยเพิ่มก็ตาม แต่ก็ยังมีอาชีพเสริมที่ไม่ต้องเหนื่อยอะไรมากมายคือการทำอะไรผ่านออนไลน์ให้ได้เงิน เราขอแนะนำการขายหนังสือมือสองออนไลน์เป็นอาชีพเสริมสำหรับใครหลายๆคนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดี

การขายหนังสือออนไลน์นั้นแม้จะมีอยู่มากในอินเตอร์เน็ต แต่ว่าแต่ละร้านก็ต่างขายหนังสือของตนเอง การเปิดร้านขายหนังสือมือสองขายเพื่อเป็นอาชีพเสริมนั้นไม่ยาก แต่ถ้าหากต้องการทำเป็นอาชีพอิสระที่เป็นหลักเลยนั้นก็อาจจะทำได้แต่ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป แต่สำหรับคนที่จำทำได้นั้นต้องมีหนังสือมือสองที่จะขายด้วย หรือถ้าต้องมีต้นทุนในการซื้อหนังสือมือสองที่ราคาต่ำหรือซื้อได้ในราคาที่ถูกมากเพื่อมาจำหน่าย หากว่าการขายหนังสือมือสองนั้นทำรายได้ดีถึงดีมากจะเปลี่ยนจากการทำเป็นอาชีพเสริมออกมาเป็นงานอาชีพอิสระกันเลยก็ได้ ก่อนอื่นที่จะขายก็ต้องมีการเตรียมตัวกันหน่อย

การเตรียมการเปิดร้านขายหนังสือมือสองเป็นอาชีพเสริม

- หลังเลิกงานเมื่อว่างจากงานบ้านทุกสิ่งลองมองไปที่ชั้นหนังสือดูว่ามีอะไรที่อยากจะส่งต่อหรือไม่อ่านแล้วบ้าง มีจำนวนเยอะขนาดไหน
- เปิดร้านขายของออนไลน์ โดยสามารถเปิดได้ฟรีในหลายๆเว็บไซต์ หรือจะเปิดผ่านช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์คออนไลน์ต่างๆ เช่น Instagram/Facebook/Line เป็นต้น
- ทำการถ่ายรูปหนังสือที่จะขายเตรียมไว้ พร้อมตั้งราคา และตรวจสอบน้ำหนักของหนังสือจะได้ตรวจสอบค่าส่งในแต่ละรูปแบบได้
- โปรโมทร้านให้เป็นที่รู้จัก จะฝากตามเว็บประกาศต่างๆหรือกลุ่มในโลกโซเชียลก็ได้
- กำหนดรายละเอียดสินค้า ราคา ค่าส่ง ตำหนิ ต่างๆให้ชัดเจน อย่าลืมแจ้งช่องทางการติดต่อที่สะดวกเพื่อให้ลูกค้าติดต่อสอบถามมาได้ง่าย

เทคนิคการขายหนังสือมือสองออนไลน์ เป็นอาชีพเสริม

เมื่อเปิดร้านขายหนังสือออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้วคุณก็มีอาชีพเสริมเป็นของตนเองหนึ่งอย่าง ที่เหลือก็แค่รอให้ลูกค้าเข้ามาดูสินค้าและทำการสั่งซื้อ หากไม่มีเวลาว่างในการตอบกลับลูกค้าตลอดเวลาควรมีการระบุเวลาที่สะดวกของคนขายเอาไว้ให้ชัดเจน

ทั้งนี้เพื่อให้ร้านขายหนังสือมือสองนั้นมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้าว่าคนขายมีตัวตนจริงๆ ต้องอัพเดทร้านค้าและหนังสือมือมองเล่มใหม่อยู่เสมอ ทั้งนี้จะให้ร้านเพิ่มความน่าเชื่อถือมากขึ้นให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปแล้วกลับมารีวิวหนังสือให้ว่าได้รับสินค้าจริง

ส่วนเวลาในการตอบคำถามลูกค้านั้นจะเอาเวลาของานประจำมาทำเห็นจะไม่ควร อาชีพเสริมขายหนังสือมือสองของคุณจะสนุกขึ้นได้ ก็ใช้เวลาพักเที่ยงมาตอบคำถามลูกค้าหรือแนะนำอาชีพเสริมที่คุณกำลังทำอยู่นั้นให้แก่เพื่อนร่วมงานรู้จัก จะได้ทำการประชาสัมพันธ์ช่วย ถ้าคุณมีความตั้งใจแน่วแน่ในการทำอาชีพเสริมไม่นานลูกค้าก็จะเข้ามาเรื่อยๆอย่าพึ่งท้อ เมื่อลูกค้าเยอะขึ้นจากอาชีพเสริมจะกลายเป็นอาชีพอิสระที่ทำเงินเป็นหลักให้คุณลืมงานประจำไปได้เลย

 

แสดงความคิดเห็น