เปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่น.. อาชีพอิสระทําเงิน หลักหมื่น+

เปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่น.. อาชีพอิสระทําเงิน หลักหมื่น+

แบ่งปัน
Facebook
Twitter

พูดถึง อาชีพอิสระทําเงิน อย่างเปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่น อาชีพอิสระทําเงิน ที่ทำง่าย และยังขายดีอีกด้วย หากคุณกำลังคิดอยู่ว่าจะ ขายอะไรดี ร้านขายน้ำผลไม้ปั่นก็เป็นทางเลือกอีกทางที่ดีทีเดียว การ ขายน้ำผลไม้ปั่น ตามตลาดนัด ผลไม้ที่นิยมนำมาทำน้ำผลไม้ปั่น อย่างเช่น ส้ม สับปะรด แอปเปิ้ล แตงโม หรือผลไม้ตามฤดูกาลที่หาได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ราคาขายแก้วละ 20 – 25 บาท หรือหากขายตามตลาดนัดที่อยู่ในย่านชุมชนที่มีคู่แข่งขายน้ำผลไม้ปั่นเช่นเดียวกัน ความแปลกใหม่และมีผลไม้ให้ลูกค้าได้เลือกที่หลากหลายจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้มากขึ้น

รวมถึงสามารถ ขายน้ำผลไม้ปั่น ได้ในราคาที่สูงขึ้น เช่น กีวี สตอเบอรี่ บลูเบอร์รี่ เป็นผลไม้แช่แข็งที่สามารถเก็บไว้ได้นาน ความอร่อยของน้ำผลไม้ปั่นขึ้นอยู่กับสูตรการปั่นที่ควรมีอุปกรณ์สำหรับตวงวัตถุดิบหรือน้ำเชื่อม เพราะจะได้รสชาติที่มีมาตรฐาน น้ำผลไม้ปั่นเป็น อาชีพอิสระทำเงิน ลงทุนน้อยที่หลายๆคนมองข้ามเนื่องจากยอดขายในแต่ละวันอาจไม่เกิน 2-3 พันบาท

จะขายน้ำผลไม้ปั่น ต้องรู้จักน้ำผลไม้

น้ําผลไม้ คือ ของเหลวที่อยู่ในเนื้อเยื่อของผลไม้ตามธรรมชาติ น้ำผลไม้จะได้มาจากการนำผลไม้ไปคั้นหรือปั่นผลไม้เหล่านั้นโดยไม่ใช้ความร้อนหรือตัวทำละลาย ซึ่งน้ำผลไม้สำเร็จรูปที่วางขายหลายยี่ห้อจะถูกกรองเอากากใยอาหารออก แต่น้ำผลไม้ที่มีเนื้อก็ยังคงเป็นเครื่องดื่มที่นิยม โดยอาจขายในรูปแบบเข้มข้น ซึ่งจำเป็นต้องเติมน้ำเพื่อลดความเข้มข้นจนกระทั้งอยู่ในสถานะปกติ โดยน้ำผลไม้แบบเข้มข้นมักจะมีรสชาติที่ต่างจากน้ำผลไม้คั้นสดอย่างชัดเจน

รสชาติของน้ำผลไม้ปั่น ก็เป็นจุดขายสำคัญที่จะช่วยให้มีรายได้มากขึ้น สูตรน้ำผักผลไม้ปั่นควรทดลองปั่นและคำนวณส่วนผสมให้ลงตัวเพื่อให้ได้รสชาติเดียวกันเสมอ ราคาขายน้ำปั่นทั่วๆไป ราคาแก้วละ 25-35 บาท หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับสูตรและผลไม้ที่นำมาปั่น น้ำผักผลไม้ปั่นเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่ใช้เงินลงทุนน้อย ขายง่ายกำไรดี เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ หากสนใจอาชีพนี้ลองศึกษาสูตรน้ำผักผลไม้ต่างๆแล้วนำมาปรับปรุงให้เป็นสูตรเฉพาะของเราเอง

อาชีพอิสระทําเงิน ธุรกิจเปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่น

เพราะเป็นอาชีพอิสระที่คุณไม่จำเป็นที่จะต้อง มีความสามารถในระดับโลกก็ทำได้ เพียงแค่คุณมีเครื่องปั่นดีๆซักเครื่อง กับผลไม้ที่คุณต้องการ ผสมเกลือ น้ำตาล น้ำเชื่อมนิดหน่อยก็ออกมาอร่อยได้แล้ว แถมยังมีต้นทุนน้อย สามารถทำกำไรจากการขายได้อย่างมากมาย และยังขายได้ง่าย หากคุณยังไม่เคยสังเกตลองเดินผ่านๆแถวตลาดหรือโรงอาหารประจำสำนักงาน จะเห็นได้ว่ามีร้านพวกนี้อยู่เยอะไปหมด ดังนั้นหากคุณสนใจลองสำรวจตัวเองขั้นแรกกันก่อน สิ่งที่คุณต้องมีในการเปิดร้านน้ำผลไม้ปั่น
- ทุน ไม่ว่าธุรกิจไหนก็ต้องมีทุนเริ่มแรก คุณควรมีเงินหมุนอย่างน้อยๆ 8,000 – 10,000 บาท
- ทำเล การหาทำเลที่ดี จะทำให้คุณมีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้นควรสำรวจตลาดก่อนลงมือเปิดร้าน
- ใจรักบริการ ขาดไม่ได้เลยจริงๆ สำหรับอาชีพอิสระนี้

ต้นทุนธุรกิจเปิดร้านขายน้ำผลไม้ปั่น

เงินลงทุน : ประมาณ 4,000 บาท (เครื่องปั่นน้ำผลไม้ 1,500 บาทขึ้นไป กระติกน้ำแข็ง 200 กว่าบาท ที่คั้นน้ำส้มอลูมิเนียม 250 บาท)

รายได้ : ประมาณ 10,000 บาท/เดือนวัสดุ/อุปกรณ์ : เครื่องปั่น ที่คั้นน้ำส้ม ภาชนะใส่ผลไม้ โหลใส่น้ำเชื่อม ช้อน มีด เขียง ทัพพีกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ½ นิ้ว แก้ว ถุงพลาสติก หลอดดูด ยางรัดถุง กระติกน้ำแข็งและภาชนะตักน้ำแข็ง
วัสดุ/อุปกรณ์ : เครื่องปั่น ที่คั้นน้ำส้ม ภาชนะใส่ผลไม้ โหลใส่น้ำเชื่อม ช้อน มีด เขียง ทัพพีกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ½ นิ้ว แก้ว ถุงพลาสติก หลอดดูด ยางรัดถุง กระติกน้ำแข็งและภาชนะตักน้ำแข็ง

แหล่งจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ : ร้านค้า ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้าทั่วไป คลองถม
วัตถุดิบ : น้ำตาลทราย น้ำ นมสด เกลือป่น น้ำแข็ง และผลไม้ เช่น ส้ม มะนาว สับปะรด มะพร้าวน้ำหอม กล้วยหอม แตงไทย ฝรั่ง แอปเปิ้ล แตงโม แครอท เป็นต้น

เคล็ดลับและคำแนะนำ อาชีพอิสระทําเงิน ขายน้ำปั่น

- ควรเลือกซื้อเครื่องปั่นราคาสูง เพราะจะทนทานต่อการใช้งาน
- ขายน้ำปั่นควรจะมีเมนูเสริมภายในร้านเพิ่มเช่น กาแฟเย็น ชาเย็น ขนมต่างๆ เป็นต้น
- น้ำปั่นควรใช้แก้วขนาด 16 ออนซ์มากกว่า 22 ออนซ์
- หากปั่นและหนืดเกินไปให้เติมนมหรือน้ำแข็งลงไปเพิ่ม
- การทำน้ำปั่นควรปั่นให้ไม่เหลวและไม่หนืดเกินไป
- หากเป็นเมนูที่ชงร้อนๆแล้วนำไปปั่นให้นำเครื่องดื่มที่ชงลงไปก่อนค่อยเอาน้ำแข็งลงไปตาม
- ควรเลือกซื้อเครื่องปั่นประสิทธิภาพสูง เพราะเป็นเครื่องปั่นที่ออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะกับงานหนัก หรือต้องใช้บ่อยๆ เครื่องปั่นลักษณะนี้มักจะมีขนาดใหญ่กว่าเครื่องปั่นแบบไลท์ดิวตี้หรือแบบใช้ในบ้าน เพราะมอเตอร์มีขนาดใหญ่
- ควรมีเงินหมุนต่อเดือนอย่างน้อยๆ 8,000 – 10,000 บาท
- ช่วงเริ่มขายอาจจะใช้เครื่องปั่นราคาไม่แพงขายทดลองตลาดก่อน
- หั่นเตรียมผลไม้ทิ้งไว้บางส่วน
- ขายให้หลากหลายเมนู

เมื่อลงทุนต่ำเราก็ต้องลงแรงค่ะ เพราะเราไม่สามารถซื้อที่ เช่าที่ราคาแพงๆหรู ทำเรดีๆได้เพราะขาดเงิน ถ้าใครมีเงินเยอะๆจะมาลงทุนขายของเล็กแบบนี้ได้ไง จริงไหมค่ะ เพราะฉะนั้นตลาดนัดคือทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับใครหลายๆคน เมื่อเราพร้อมที่จะสู้แล้ว ก็มาดูค่ะว่าจะขายอะไรต่อไป ขอแนะนำให้เพื่อนขายน้ำค่ะ ง่ายดีไหม เนื่องจากคนที่เดินตลาดนัดนิยม ซื้อดื่มกันมาก เพราะใครๆก็รู้ตลาดนัดนั้นร้อนแค่ไหน หากคุณแตกยอดไอเดียต่อ ขายน้ำ แล้วมีน้ำอะไรบ้าง คุณก็แค่แตกยอดออกไป น้ำเปล่า น้ำผลไม้ปั่น น้ำอัดลม กาแฟเย็น โอเลี้ยง ชาเย็น น้ำมะพร้าว เป็นต้น เอาแค่น้ำเปล่าอย่างเดียววันหนึ่งก็ขายได้เป็น 100-200 ขวดแล้วค่ะ นี้ยังไม่รวมอย่างอื่นเลยค่ะ แค่มีโต๊ะหนึ่งตัวก็สามารถเริ่ม อาชีพเสริม แบบนี้ได้สบายๆไม่ยากเลยค่ะ ไม่ว่าจะทำอะไร ช่วงแรกๆนี้ กำลังใจสำคัญที่สุดค่ะ หากขาดกำลังใจเรามักจะหมดความอดทนเพราะฉะนั้นให้กำลังใจตัวเองอยู่เสมอนะค่ะ วันนี้ก็ขอให้เพื่อนๆทุกคนประสบแต่ความสำเร็จโดยเร็วนะค่ะ ไม่ว่าจะทำอาชีพอิสระ หรือ อาชีพเสริม ก็ขอให้ขายดีๆ รวยๆกับ อาชีพอิสระทําเงิน นี้นะค่ะ

บทสรุปขายน้ำผลไม้ปั่น อาชีพอิสระทําเงิน

การที่เราจะลงทุนในการขายของหรือทำธุรกิจอะไรนั้นต้องมีการศึกษาข้อมูลให้มากๆอย่างเช่น การขายน้ำผลไม้ปั่น เราก็ต้องศึกษาเกี่ยวกับวิธีการทำและสูตรน้ำผลไม้ต่างๆให้สามารถทำให้อร่อย บางท่านอาจจะทำเป็นอยู่แล้วก็ควรคิดค้นสูตรอื่นๆเพิ่มเข้าไปด้วยเพื่อที่จะได้นำมาเป็นจุดขายสำหรับร้านของเรา ทำเลต้องเหมาะสม และก็มีการคำนวณต้นทุนในการขายให้ครบถ้วน ทั้งเรื่องค่าเช่าที่ ค่าไฟ ค่าน้ำและค่าวัตถุดิบที่ต้องจ่ายในแต่ละวัน นำมาคำนวณและคิดออกมาเป็นราคาขายต่อแก้วครับเพื่อที่ร้านของเราจะได้สามารถอยู่ได้สบายครับ

อาชีพอิสระทําเงิน

1 ความคิดเห็น

 1. วันนี้มีลูกค้าโทรมา ถามเกี่ยวกับเรื่องน้ำข้าวโพดของเรา ใส่วัตถุกันเสียไหม เก็บได้กี่วัน น้ำตาลกี่% ฯลฯพอเราอธิบายจบ >>ลูกค้าก็บอกว่าทานแล้วรู้สึกชอบมาก และมีคำนึงที่มันทำให้เราหายเหนื่อยคือ “ขอบคุณนะค่ะ ที่ทำของดีๆ มีคุณภาพออกมาให้ทุกคนได้ทาน ขอบคุณจริงๆค่ะ” ?? มันอาจจะไม่ใช่100คนที่มาพูด สำหรับเราแค่เพียงไม่กี่คนที่ชอบน้ำข้าวโพด??ของเรา เราก็ภูมิใจ และดีใจมากแล้ว อาจจะไม่ต้องใช่คำสัญญาใด เพราะเราจะซื่อสัตย์ต่อลูกค้าทุกคน และจะทำให้ดียิ่งขึ้น จะรักษาคุณภาพทุกอย่าง ความสะอาด รสชาติ เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกค้า ทุกขวดที่ออกวางของทุกวันนี้ ถ้าไม่ดีผึ้งไม่เคยให้ผ่านออกไปค่ะ
  ?เราไม่ใส่วัถตุกันเสีย ฉะนั้นซื้อแล้วทานเลยอย่าเก็บไว้นาน
  ?เรามีวิธีพาร์เจอร์ไลร์แบบธรรมชาติ
  ?รสชาติจะหวานน้อย คนไข้เบาหวานทานได้ น้ำตาลที่ใช้เป็นน้ำตาลจากอ้อนแท้ ??% ไม่ฟอกสี ไขมัน0% โซเดียม0%
  **ถามว่าทานแล้วอ้วนไหม >>ลำพังน้ำข้าวโพดอย่างเดียว ไม่สามารถทำให้อ้วนได้ค่ะ
  ฝากน้ำข้าวโพด เดอะ มีน เฮ้าส์ ด้วยนะคร่า ???? ถ้าอ่านแล้วจะเข้าใจเราค่ะ ขอบคุณที่อ่านจนจบคร่าาา

  นอกจากน้ำข้าวโพดยังมี!!!!

  ขอแนะนำน้ำน้องใหม่ “นำ้ม่วงชื่น”
  น้ำสูตรพระราชทาน สมเดร็จพระเทพฯ
  วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ??
  ++สรรพคุณ++
  • ดอกอัญชัน -บำรุงสายตา แก้ฟอกช้ำ รักษาอาการผมร่วง
  • ตะไคร้ -ขับลม ขับปัสสาวะ แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ
  • มะนาว -วิตามินซี แก้ไอ ขับเสมหะ
  • สะระแหน่ -ขับลม ดับร้อน ถอนพิษไข้
  ••สนใจเป็นตัวแทนสอบถามได้คะ••
  ??
  ฝากเพจThe meen houseด้วยนะคะ??

  สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่
  - 081-457-5454 - 080-922-9997

แสดงความคิดเห็น