เปิดร้านค้าออนไลน์!! ขายเสื้อผ้ามือสองเป็นอาชีพเสริม

เปิดร้านค้าออนไลน์!! ขายเสื้อผ้ามือสองเป็นอาชีพเสริม

แบ่งปัน
Facebook
Twitter

เสื้อผ้ากี่ตู้ๆก็เต็มแต่ไม่ใส่เพราะว่าเป็นเสื้อที่เก่าแล้วใส่บ่อยจนเบื่อแต่ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไรดีจะนำไปขายต่อที่ตลาดก็ไม่มีเวลาขนาดนั้นหรือจะเอาไปบริจาคก็ไม่มีเวลาเหมือนกัน เปลี่ยนวิธีคิดเอามาเป็นอาชีพเสริมเพื่อให้เกิดรายได้แบบง่ายๆก็ดีนะ ในเมื่อแบกไปขายที่ตลาดไม่ได้ก็ขายที่บ้านเสียเลย โดยการเปิดร้านค้าออนไลน์ขายเสื้อผ้ามือสองในอินเตอร์เน็ตเป็นอาชีพเสริมได้ดีเลยนะใครๆก็กันแถมยังขายดีอีกด้วยบางคนขายดีมากๆร้านเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในอินเตอร์เน็ตก็เปลี่ยนจากการทำแค่อาชีพเสริมมาเป็นอาชีพหลักเลยก็มีเพราะว่างานนี้เป็นอาชีพอิสระ ไม่ต้องมีเจ้านายไม่ต้องมีเวลาทำงานจะทำงานตอนไหนก็ได้

ปัจจุบันกระเเสคนไทยได้หันมาสนใจเสื้อผ้ามือ2กันมากขึ้นเนื่องมาจากราคาประหยัดคุณภาพดีเเละอาจได้ของดียี่ห้อดังติดไม้ติดมือมาในราคาสบายกระเป๋า จากข้อมูลศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า ค่าใช้จ่ายในการซื้อเสื้อผ้าคนไทย1คนจะอยู่ที่ 440 บาท/เดือน เเละรวมมูลค่าตลาดเสื้อผ้าสำเร็จรูปต่อปีในไทยสูงถึง 84,000 บาท/ปี จะเห็นได้ชัดเจนว่าเเม้ว่าเศรษฐกิจจะไม่ดีเเต่1ในปัจจัย4นั่นก็คือเสื้อผ้าที่ไม่มีวันตกกระเเสเพราะยังเป็นสิ่งสำคัญที่ยังต้องการอยู่ตลอด

ตรงจุดนี้เองจึงทำให้ตลาดเสื้อผ้าเติบโตได้เรื่อยๆโดยเฉพาะเสื้อผ้ามือสองที่มีความต่างกับเสื้อผ้ามือ1ตรงที่ไม่มีความซ้ำกันมีเเค่ตัวเดียวเเบบเดียวหมดเเล้วหมดเลยเเละนี่ก็คือเสน่ห์อีกเเบบของเสื้อผ้ามือ2 เเต่ถ้าเปรียบเทียบกับเสื้อผ้ามือ1ก็จะเห็นต่างได้อย่างชัดเจนตรงที่มีการอัปเดททันกระเเสอยู่ตลอดเวลาเเต่ก็ต้องเเลกมากับการขายให้ทันกระเเสเทรนด์เสื้อผ้าขายไม่ทันก็ต้องเอามาลดราคาเข้าเนื้อ

การเปิดร้านค้าขายเสื้อผ้ามือสองนั้นก็ไม่ได้ยากอะไรเลยถ้าทำเว็บไซต์ไม่เป็นก็ไม่ต้องไปเสียเงินจ้างโปรแกรมเมอร์ให้เสียเงิน ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คให้เป็นประโยชน์อีกอย่างในโลกโซเชียลนั้นมีคนอยู่พลุกพล่านตลอดเวลาอยู่แล้วโดยเฉพาะใน Facebook จะมีหน้าเพจให้สามารถเปิดเป็นร้านขายของได้เลย วิธีอัพโหลดภาพลงก็ง่ายๆเหมือนการเล่นเฟสบุ๊คธรรมดาทั่วไป เป็นการเริ่มต้นลงมือทำอาชีพเสริมขายเสื้อผ้าของคุณไปทีละน้อย เมื่อลงรูปสินค้าเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมลงรายละเอียดราคา ไซต์ สภาพ ตำหนิ ต่างๆให้ละเอียดเพื่อจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาตอบคำถามลูกค้าหลายอย่าง

ถ้าอยากจะได้เป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ก็มีหลายเว็บที่เปิดพื้นที่ให้ใช้บริการได้อย่างฟรีๆ ตอบโจทย์ความต้องการของแม่ค้ามือใหม่ที่หันมาทำอาชีพเสริมโดยการขายของ ขั้นตอนในการทำเว็บไม่มีความยุ่งยากอะไรเลยใครๆก็ทำได้แต่เพียงอ่านหนังสือออกเปิดร้านค้าออนไลน์ได้โดยไม่ต้องจ้างใครทำร้านให้เลย

ถือว่าเป็นอาชีพเสริมทำที่บ้านที่ทำง่าย ไม่ต้องใช้เงินลงทุนมาก

การขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์เป็นงานขายที่กำลังได้รับความนิยม เพราะไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อ มีแบบเสื้อผ้าให้เลือกมากมายสามารถพูดคุยติดต่อสื่อสารถึงกันได้สะดวก เปรียบเทียบราคาจากร้านค้าออนไลน์อื่นๆได้ง่ายก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ถือว่าเป็นอาชีพเสริมทำที่บ้านที่ทำง่าย ไม่ต้องใช้เงินลงทุนหรือใช้เงินลงทุนก็เป็นการลงทุนที่น้อยมาก

วิธีการขายเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์โดยไม่ต้องลงทุน เพียงติดต่อกับร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแล้วถ่ายรูปนำมาโพสลงใน Face book พร้อมราคาและค่าจัดส่งเมื่อมีลูกค้าสนใจสั่งซื้อและโอนเงินค่าสินค้ามาให้เราก็ซื้อสินค้าตามที่ลูกค้าต้องการแล้วจัดส่งไปให้ เป็นอาชีพเสริมทำที่บ้านที่ไม่มีอัตราความเสียง ไม่ต้องสต๊อกสินค้าให้ยุ่งยาก แต่ต้องขยันอัพเดตสินค้าบ่อยๆ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความสนใจซึ่งจะทำให้มียอดสั่งซื้อมากขึ้น

มาดูการเตรียมสินค้าและเตรียมอุปกรณ์ในการเปิดร้านค้าออนไลน์ขายเสื้อผ้ามือสองว่ามีอะไรบ้าง เพื่อกันความผิดพลาดว่าจะลืมทำอะไร โดยเฉพาะแม่ค้ามือใหม่ที่พึ่งจะเปิดร้านเป็นอาชีพอิสระหรือเป็นอาชีพเสริมจะได้ง่ายในการลงมือทำ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการเตรียมเสื้อผ้ามือสองสำหรับลงขายในร้านค้าออนไลน์


- เสื้อผ้ามือสองที่ต้องการขายแยกออกมาจากเสื้อผ้าอื่นๆให้เรียบร้อย
- เครื่องคอมพิวเตอร์/ โน้ตบุ๊ค หรืออุปกรณ์อื่นที่สามารถเชื่อต่ออินเตอร์เน็ตได้
- อินเตอร์เน็ต
- กล้องถ่ายรูปหรืออะไรก็ได้ที่ถ่ายภาพชัด
- สมุดบันทึก/ปากกา
- สายวัดไซส์

วิธีการเตรียมเสื้อมือสองสำหรับลงขาย

- นำเสื้อไปซักทำความสะอาด
- ซ่อมแซมส่วนที่ขาด
- หาจุดตำหนิ
- วัดขนาดไซส์
- ดูสี
- จดบันทึกรายละเอียดแต่ละตัว
- ถ่ายรูป ด้านหน้า ด้านหลัง ตำหนิ
- แต่งภาพให้สวยงาม (อย่าเกินจริง)

พูดถึงจุดเด่นของธุรกิจเสื้อผ้า

1. ลงทุนน้อย

ถ้าไม่นับ ธุรกิจเสื้อผ้า แบบแรก ซึ่งอยู่รอดได้ยากสำหรับ ผู้ประกอบการรายใหม่แล้ว ธุรกิจเสื้อผ้าอีก 3 แบบ ล้วนแล้วแต่ใช้เงินลงทุนที่น้อย เมื่อเทียบกับธุรกิจทั่วไป อาจจะเริ่มต้นตั้งแต่ หลักพัน ถึงหลักแสนบาท ขึ้นอยู่กับการตกแต่งร้าน ทำเล และปริมาณสินค้าที่มีขาย

2. ตลาดเสื้อผ้าผู้หญิง มีกำลังซื้อสูง

คุณอาจจะเคยได้ยินคำว่า “ผู้หญิงอย่าหยุดสวย” นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงไม่เคยรู้สึกว่า เสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้นั้น เพียงพอแล้ว เมื่อเจอเสื้อผ้าที่สวย ก็มักจะอดใจซื้อไม่ได้ นั่นทำให้ธุรกิจเสื้อผ้า ไม่มีวันตาย ยังไงก็ขายได้เรื่อยๆ

3. ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่าย

โดยทั่วไป เสื้อผ้าเป็นสินค้าที่มีราคาไม่สูงนัก หากไม่ใช่ Brand Name ราคาแพง จึงทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่าย เพราะได้ใช้จริง หรือบางทีอาจจะใช้อารมณ์ มากกว่าเหตุผลในการตัดสินใจก็ได้ นั่นทำให้ธุรกิจเสื้อผ้ามีความน่าสนใจ

4. การเกิดขึ้นของ AEC หรือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

นี่เป็นโอกาสที่เสื้อผ้า Brand ไทยจะได้ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ในฐานะสินค้าระดับ Premium เพราะในตลาดโลกก็ทราบดีว่า ฝีมือแรงงานของประเทศไทยนั้นอยู่ในระดับสูง สินค้าดีกว่าที่ผลิตในประเทศเพื่อนบ้าน อย่างแน่นอน

เป็นขั้นตอนง่ายๆที่ทำได้กันทุกคน เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้วก็สามารถนำมาลงประกาศขายในร้านของตนเองและกลุ่มขายสินค้าอื่นๆได้เลย จากนั้นก็แค่รอให้ลูกค้าที่สนใจติดต่อมาสั่งซื้อแล้วเราก็จัดการแจ้งรายละเอียดสรุปราคาให้ลูกค้า จัดส่งสินค้าตามลำดับ เป็นงานง่ายๆเหมาะที่จะเป็นได้ทั้งอาชีพเสริมสำหรับคนที่มีงานประจำและเป็นอาชีพอิสระสำหรับคนที่ยังหางานอย่างมาก

 

แสดงความคิดเห็น