ธุรกิจส่วนตัว! ลูกชิ้นปลาระเบิดอาชีพอิสระที่ทำง่ายขายดี

ธุรกิจส่วนตัว! ลูกชิ้นปลาระเบิดอาชีพอิสระที่ทำง่ายขายดี

แบ่งปัน
Facebook
Twitter

อาชีพอิสระไม่ต้องมีเจ้านายไม่ต้องมีใครสั่งงานทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของตนเองมีใครบ้างจะไม่ชอบ เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาอาชีพเสริมที่กำไรงามทำง่ายลงทุนได้แต่ไม่ต้องลงทุนมากเพราะว่า ถ้าเงินลงทุนมากก็ไม่ไว้ใจในความเสี่ยง อีกหนึ่งอาชีพอิสระที่ทำแล้วออกมาดีเป็นที่ยอมรับมีลูกค้าเยอะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน นั่นคือการขายลูกชิ้นปลาระเบิด ฟังดูแล้วจะตูมตามเหมือนชื่อไหมนั้นต้องอยู่ที่คนขายแล้วล่ะว่าจะบริหารงานและมีวิธีการขายอย่างไร

ในการขายลูกชิ้นปลาระเบิดเป็นอาชีพอิสระที่ทำได้ง่ายและมีแฟรนไชส์ให้ซื้อสูตรพร้อมทั้งอุปกรณ์ในการขายในเงินลงทุนที่ไม่สูงนัก หรือใครจะคิดสูตรการทอดลูกชิ้นเองก็ไม่ผิดเพราะว่าอาหารสามารถแปรรูปได้หลายวิธี บางคนเปิดร้านขายเป็นกิจจะลักษณะที่ไม่ใช่แค่การขายแบบรถเข็นธรรมดาแต่เป็นร้านหรูที่เป็นอาชีพหลักและเป็นอาชีพอิสระไปเลย แต่ใครที่จะทำอย่างนี้ได้ก่อนอื่นก็ต้องใจกล้าที่จะลงทุนเปิดร้านและมั่นใจในการทำลูกชิ้นระเบิดของตัวเอง สามารถประยุกต์ตกแต่งหน้าตาของลูกชิ้นแต่ละจานออกมาให้เข้ากับบรรยากาศของร้าน

ธุรกิจส่วนตัว! ลูกชิ้นปลาระเบิดอาชีพอิสระที่ทำง่ายขายดี

สำหรับผู้ที่มีทุนน้อยจะเริ่มแบบเบาๆค่อยขยับขยายไปก็ได้ เปิดร้านเล็กๆขายตามจุดที่มีคนอยู่เยอะๆก็สามารถที่จะขายลูกชิ้นปลาระเบิดได้ดีแล้ว ส่วนสูตรการทอดนั้นถ้าไม่ทดลองเองก็ต้องหาซื้อแฟรนไชส์ซึ่งก็แล้วแต่ความต้องการว่าอยากจะเปิดร้านแบบไหนเป็นชื่อตนเองหรือชื่อของแฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิดความอร่อยไม่ได้อยู่ที่ลูกชิ้นและการทอดเพียงอย่างเดียวแต่อยู่ที่น้ำจิ้มด้วยถ้าสูตรน้ำจิ้มไม่อร่อยต่อให้ทอดออกมาดียังไงมันก็ไม่อร่อยไปเลย การเตรียมตัวสำหรับเปิดร้านเป็นเรื่องสำคัญเพราะว่าอาชีพนี้เป็นนอาชีพอิสระที่ไม่มีใครคอยมาจ่ายเงินเดือนแต่ละเดือนให้ทุกอย่าควบคุมเอง แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจว่าจะขายจนเป็นอาชีพหลักได้นั้นก็ลองทำเป็นอาชีพเสริมไปก่อนอาจจะใช้เวลาเลิกงานตอนเย็นมาขายค่อยๆเรียนรู้ไปเรื่อยๆเมื่อไหร่ที่มั่นใจค่อยออกมาขายอย่างจริงๆจังๆ

การเตรียมตัวเตรียมอุปกรณ์ในการขายลูกชิ้นปลาระเบิดมีดังนี้

Ø ศึกษาหาข้อมูลการทอดลูกชิ้นปลาอย่างไรให้ฟูน่ากิน พร้อมทั้งคิดค้นสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นให้อร่อยโดนใจ
Ø ทดลองทอดเองกินเองแบ่งคนรู้จักกินเพื่อที่จะรับฟังคำติชมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไขเพิ่มเติม
Ø หาทำเลที่จะเปิดร้านขายลูกชิ้นปลาระเบิดในที่คนเยอะๆ
Ø เลือกช่วงเวลาในการเปิด-ปิดร้าน
Ø จัดเตรียมอุปกรณ์ในการทำลูกชิ้นปลาระเบิด อาทิ กระทะ ตะหลิว บรรจุภัณฑ์ จาน เคาท์เตอร์ร้าน รถเข็น ป้ายร้าน แก็ส เป็นต้น
Ø คำนวณต้นทุนค่าใช้จ่ายในการลงทุนครั้งเดียว และต้นทุนที่จะต้องจ่ายทุกวัน

ส่วนผสมในการทำลูกชิ้นปลาระเบิด

1. เนื้อปลา ½ กิโลกรัม
2. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ( 3% ของน้ำหนักตัวปลา )
3. แป้ง 1 ช้อนโต๊ะ ( 2.5 – 5 % ของน้ำหนักตัวปลา )
4. น้ำแข็งบดละเอียดหรือน้ำเย็นจัด ( ขึ้นอยู่กับความชื้นของเนื้อปลาบด )

เครื่องไม้เครื่องมือในการทำลูกชิ้นปลาระเบิด

1. มีดและเขียงชำแหละปลา
2. เครื่องบดปลา
3. เครื่องนวดปลา
4. หม้อต้มลูกชิ้น

วิธีทำลูกชิ้นปลาระเบิด

ขั้นแรก เตรียมอุปกรณ์การทอดก่อนนะคะ ขอแนะนำว่าให้ใช้หม้อ เพราะลูกชิ้นปลาจะพองตัวมาก และเวลาลูกชิ้นแตกจะมีน้ำมันกระเด็นจะได้มีฝาปิดค่ะ
ขั้นที่สอง ใส่น้ำมัน ให้ปริมาณพอท่วมลูกชิ้น ไม่ต้องมากเกินไปนะคะ ควรเลือกเป็นน้ำมันปาล์ม เพราะจะทำให้ลูกชิ้นกรอบอร่อย ไม่อมน้ำมันค่ะ
ขั้นที่สาม ตั้งไฟ รอให้น้ำมันเดือด สังเกตได้จากใช้ไม้เสียบลูกชิ้น หรือตะเกียบไม้จิ้มลงไปแล้วมีฟองอากาศออกมา แสดงว่าน้ำมันร้อนแล้วค่ะ
ขั้นที่สี่ ใส่ลูกชิ้นไปเลยค่ะ จากนั้นปิดฝารอสักพัก จะได้ยินเสียงลูกชิ้นระเบิด เราก็นำตะแกรงทอดหรืตะหลิว ลงไปคน แล้วก็ปิดฝาต่อ ปกติแล้วลูกชิ้นปลาระเบิด จะได้ยินเสียงแตกประมาณ 2-3 รอบ ก็ค่อยๆ เปิดฝาคนเป็นพักๆ และพอลูกชิ้นพอง และมีสีเหลืองกรอบ ก็นำขึ้นมาตัด และรับประทานให้อร่อยได้เลย

วิธีทอดลูกชิ้นปลาระเบิดให้กรอบอร่อย มีวิธีการทอดที่แตกต่างจากลูกชิ้นทั่วไปตามท้องตลาด ถือว่าเป็นเคล็ดลับที่จะทำให้ลูกชิ้นออกมา กรอบนอก นุ่มใน นอกจากลูกชิ้นปลาจะ กรอบนอก นุ่มใน แล้ว องค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย นั่นคือ น้ำจิ้ม ซึ่งถือว่าเป็นทีเด็ด และสูตรพิเศษสำหรับนกลูกชิ้นปลาระเบิดเท่านั้น ดูวิธีการทอดลูกชิ้น

ลูกชิ้นปลาระเบิดอาชีพอิสระที่ทำรายได้ดี

เท่านี้ก็จะทำให้คุณมาอาชีพเสริมหรืออาชีพอิสระโดยการเปิดร้านขายลูกชิ้นปลาระเบิดเป็นของตนเองได้แล้ว เมื่อขายไปนานๆฝีมืออร่อยคงที่ยังไงลูกค้าก็ไม่หนีหายไปไหนแน่นอน ในการเตรียมอุปกรณ์และอื่นๆนั้นถ้าไม่ต้องการเหนื่อยก็ให้ลงทุนกับแฟรนไชส์ไปเลยแต่อาจจะไม่สนุกเหมือนกันต้องทำอะไรเอง

แสดงความคิดเห็น