เผย! 4 ไอเดีย ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ ในปี 60

เผย! 4 ไอเดีย ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ ในปี 60

แบ่งปัน

     ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจแต่ไม่รู้จะทำธุรกิจอะไรดีอะไรดี วันนี้เรามี 4 ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่กำลังจะผันตัวเองมาทำ ธุรกิจส่วนตัว 4 ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจนี้อาจเป็นช่องทางใหม่ๆให้ท่านได้ หากสนใจในธุรกิจใดธุรกิจหนึ่ง ก็ควรหารายละเอียดเกียวกับ ธุรกิจที่น่าสนใจนั้นให้ดี และรอบคอบก่อน เพราะการจะทำธุรกิจอะไรดีนั้น ควรใช้ความรู้และสติเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่าใช้อารมณ์และความต้องการอย่างเดี๋ยว อาจทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจที่เราชอบได้

4 ไอเดีย ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ ในปี 60

 4 ไอเดีย ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ ในปี 60

1. ธุรกิจสอนพิเศษ

     สำหรับธุรกิจส่วนตัวอย่างการสอนพิเศษถ้าวันนี้คุณมีฝีไม้ลายมือ ในการถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ ในวิชาที่สำคัญๆ เช่น ภาษาอังกฤษ หรือคณิตศาสตร์ การสอนพิเศษก็ดูจะเป็น อาชีพเสริมทำเงิน หรือ ธุรกิจส่วนตัว ที่เหมาะกับคุณ เป็นอย่างมาก เพราะมันไม่ต้องใช้ลงทุนแม้แต่น้อย เพียงแค่ใช้ความรู้ และทักษะที่คุณมีอยู่แล้ว ในปัจจุบัน อาชีพ Tutor อาจจะลามมาถึง การสอนพิเศษ ในระดับมหาวิทยาลัยแล้วด้วย ซึ่งให้รายได้ที่มากกว่า อาจจะได้ถึง ชั่วโมงละ 500-1,000 บาท เลยทีเดียว

 

2. ธุรกิจเปิดร้านคอมพิวเตอร์

เราแทบไม่จำเป็นต้องจบวิศวกรรมคอมพิวเตอร์หรือต้องมีเงินทุนจัดร้านสวยๆ ในเริ่มต้น ธุรกิจส่วนตัวนี้ต้องการเพียงบริการที่ดี ใส่ใจลูกค้า เน้นการตลาดประชาสัมพันธ์ และหมั่นอัพเดตราคาสินค้าไม่ให้แพงกว่าชาวบ้าน เราสามารถเปิดบ้านเป็นร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ ธุรกิจที่น่าสนใจ เล็กๆ หรือเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าอะไหล่คอมพิวเตอร์ได้ ขอแค่เราขยันเรียนรู้อัพเดตข้อมูลสินค้าใหม่ๆ และฝึกฝนความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ ซึ่งอาจผ่านทางคู่มือคอมพิวเตอร์ที่วางขายอยู่เกลื่อนเมือง หรืออาจจ้างทีมงานนักศึกษาที่มีความรู้และประสบการณ์ในการประกอบเครื่องหรือเรียนด้านนี้มาช่วย ธุรกิจส่วนตัว ของเรา

เราก็สามารถสร้าง ธุรกิจส่วนตัว ที่มีอนาคตนี้ได้ ซึ่งอาจขยับขยายกลายเป็นธุรกิจที่ครบวงจร ทั้งประกอบ จำหน่ายอะไหล่ ซ่อม ไปจนถึงรับวางระบบติดตั้งเครือข่าย ขนาดใหญ่แก่องค์กรธุรกิจก็เป็นได้ เรื่องทำเลที่ตั้งแทบไม่มีผล หากเราโปรโมทเว็บไซต์เป็นและบริการดีมากๆ เพราะหากลูกค้าประทับใจจนบอกต่อ เราอาจได้ส่วนแบ่งตลาดได้มากขึ้นด้วย

3. ธุรกิจขายสินค้าผ่าน Facebook

     อาชีพเสริมประเภทนี้ เป็นแบบงานขาย การขายของผ่าน Facebook หรือ Website อื่นๆ รูปแบบนี้ เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยความที่เริ่มต้นได้ง่าย แม้จะยากหน่อยในการ Promote แต่ทุนก็ไม่จม เพราะว่า ธุรกิจส่วนตัวที่น่าสนใจ อย่างสินค้าที่ขายใน Website นั้น รับเงินสด และสามารถเลือกที่จะ Pre-Order ได้อีกต่างหาก เพราะฉะนั้น มันไม่มีความจำเป็นที่ต้อง ไปซื้อสินค้ามา Stock ไว้มากๆ แต่อาจจะเจอความยุ่งยาก ก็เพียงแค่การส่งสินค้าไปให้กับลูกค้านั่นเอง นับเป็น ธุรกิจส่วนตัว ที่ใช้ได้เลยทีเดียว

 

4. ธุรกิจขายสินค้าผ่าน Ebay

     ธุรกิจส่วนตัวอย่างการขายสินค้าผ่าน Ebay นั้น เราแทบไม่ต้องมีความรู้ ประสบการณ์ หรือผ่านการอบรมใดๆ ด้านธุรกิจมาก่อน เพียงแค่มีการขายทีดี ไม่ว่าจะของเก่า ของใช้มือสอง เสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องมือเครื่องใช้อื่นๆ ภายในบ้าน ก็สามารถจะทำกำไรให้เราได้ หากรู้จักขายและใช้เครื่องมือช่วยขายอย่างมีประสิทธิภาพ ภายในเว็บไซต์ ebay จะมีข้อมูลให้พร้อม หรือจะไปหาซื้อหนังสือคู่มือการทำ ebay มาสักเล่มเพื่อศึกษาวิธีการใช้งานรวมไปถึงกลเม็ดและเทคนิคต่างๆ เพื่อใช้การขายหรือลงประมูลสินค้าและใช้งานเว็บไซต์ แค่นี้เราก็สามารถเริ่ม ธุรกิจส่วนตัว สรรหาสินค้าต่างๆ มาขายให้คนทั่วทุกมุมโลกหรือจะทำเป็น อาชีพเสริม ก็ได้แล้ว

28 ความคิดเห็น

 1. ขอบคุณมากค่ะ กำลังจะเริ่มธุรกิจส่วนตัวของตัวเองอยู่ มีปัญหาเดี๋ยวมาปรึกษานะค่ะ^_^

 2. คิดอยากจะทำแบรนด์สบู่ค่ะ. แต่ยังกล้าๆ. กลัวๆ. ไม่รุ่ว่าจะเป็นแค่ธุระกิจกระแสรึป่าวค่ะ. ช่วยแนะนำด้วยค่ะ. แล้วถ้าไม่ใช่สบุ่. จะทำอะไรดีค่ะ

 3. ผมเปิดร้านนวดทำสปาอยู่ครับ ตอนแรกที่เปิดมา1-2เดือนลูกค้าเย่อะมากครับ แต่พอมาพักหลังๆลูกค

  ไม่ทราบว่าผมควรจะปิดกิจการดีมั๊ย หรือผมจะต้องทำอย่างไรดีครับ

 4. อยากทำธุรกิจ เปิดร้านกาแฟครับ ขอคำปรึกษาหน่อยครับ คิดว่าจะดีมั้ยครับผม

  • คิดเหมือนกันเลยค้า เราก็อยากเปิดร้านกาแฟ แต่ติดอยู่ที่ยังไม่มีเงินและืยังเรียนอยู่

   • ขอ line ID : ได้ไหมคะ เผื่อแชร์ข้อมูลกันค่ะ มีน้องคนนึงเค้าเรียนอยู่แต่ก็ทำธุรกิจได้ มีรายได้ เกือบแสนต่อเดือนค่ะ
    line ID : supaporn.nu

  • ใช่เลยครับ ” คำตอบสุดท้ายของผมเลย เป็นตัวของตัวเองสุดๆ ” สมัยตอนเรียนอยู่ได้ทำงานพิเศษในร้านเกมครับ คือมันใช่เลยฝันอยากเป็นเจ้าของ ผมทำเป็นทุกอย่างเลยครับ ต้องแต่ว่างระบบแลน จนติดตั้งโปรแกรม แต่มันติดตรงที่ไม่มีทุนทรัพย์นี่แหละ จะกู้พ่อแม่ก็ไม่ค่อยสนับสนุนครับ

 5. สนใจอยากทำธุรกิจ หรือเปิดร้านเป็นของตัวเองคะ

  #มีทำเลอยู่หน้าโรงเรียนสารสาสวิเทศรังสิต
  จะเปิดร้านไรดีคะ ช่วยเเนะนำหน่อยคะ
  ขอบคุณคะ

  • สนใจธุรกิจกาแฟไหมคะ ขอ line ID ได้ไหมคะ เผื่อแชร์ข้อมูลค่ะ
   line ID : supaporn.nu

 6. ตอนนี้กำลังจะเปิดร้านคาร์แคร์ จะดีมั้ยค่ะ

 7. เราทำธุรกิจ ขายส่งผ้าอยู่ ขายส่งหลายจังหวัด
  ตอนนี้ต้องการขยาย ให้ทั่วประเทศ
  ใครอยากมีเงินเข้าบัญชีทุกวัน กำไรอย่างเดียว
  ขอรายละเอียดข้อมูลได้ รับประกันว่ารายได้ต่อวัน กำไรต่อวันเลยค่ะ
  สนใจทัก Line มาคุยกัน
  Line ID 0862781753

  • สนใจค่ะ เสื้อผ้าประมาณไหนค่ะ
   อยากลองทำธุระกิจคะ

 8. อยากลองทำธุรกิจนะ อยากตั้งตัวได้ซะที
  แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนเลย ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ที 0

 9. อยากทำธุรกิจ แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี หรืออะไรดี
  ทุกอย่างอยู่ที่ 0

  • เราเปิดร้านขายส้มตำและยำ อยู่ในตัวอำเภอแถวบ้านเราเองค่ะ ก็ขายดีนะคะ บ้านเราเองไม่ต้องมีค่าเช่าค่ะ ถ้าเรามีทำเลที่ดี ไม่ต้องมีค่าเช่าแล้วอยู่แถวชุมชนเยอะๆ ก็ยิ่งดีค่ะ หรือจะขายตามตลาดก็ดีนะคะ ค่าเช่าก็ไม่แพง
   สนใจอยากทำธุรกิจ หรือเปิดร้านเป็นของตัวเอง มีทุนน้อยก็เปิดร้านได้ ไม่ต้องมีประสบการณ์ สอนเทคนิคการตำส้มตำให้ฟรีค่ะ เรามีอุปกรณ์ให้ พร้อมเปิดร้านได้เลย นะคะ
   สนใจโทร 091-0520789

 10. ถ้าสนใจพวกธุรกิจอาหารเสริมเพื่อความสวยงามและสุขภาพที่ดี ชะลอวัย ลดริ้วรอย ติดต่อมาผมได้ครับ สร้างรายได้จริง ทำออนไลน์ผ่านพวกโซเชียลเนตเวิกได้ ยินดีให้คำปรึกษาครับ
  line: shitose888

 11. อยากทำอาชีพเสริมเพิ่มขึ้นคิดไม่ออกทำไรดี

  ตอยนี้ขายของผ่านเฟสบุ๊คยอดตกเยอะเพราะทุกคนผลันตัวเองมาเป็นแม่ค้าและมีการแข่งขันเรื่ิงราคามากขึ้นด้วย

 12. ถ้าสนใจเปิดร้านโอนเงินออนไลน์ ชำระบิล ต่vภาษี พรบ ประกันภัย และไปรณีย์เอกชนติดต่อที่ line : huguservice

 13. ตอนนี้ผมกำลังจะผลิตน้ำผึ้งวูนมะพร้างส่งขาย

  แต่ต้นทุนผมยังไม่พอ เลยยากจะหาคนลงทุนรวม

  ผมมีร้านค้าส่งมากกว่า30ร้านค้า ต้องการคนที่จะรวย

  ไปด้วยกัน ครับ น้ำผึ่งวูนมะพร้าง รับลองติดตลาดใน1เดือน

  กำไรมากเป็นเท่าตัวครับ มารวมลงทุนกันครับ

  ติดต่อผม ที่เบอร์ 0632207750 หนึ่ง

 14. อยากทำธุรกิจใหม่ๆบ้างครับตอนนี้ทำธุรกิจเกี่ยวกับการเกษตรเงินหายไป5แสนแล้วไม่มีตอนนี้ไม่มีเงินในบัญชีเลยเจ้งครับ

 15. เราเปิดร้านขายส้มตำและยำ อยู่ในตัวอำเภอแถวบ้านเราเองค่ะ ก็ขายดีนะคะ บ้านเราเองไม่ต้องมีค่าเช่าค่ะ ถ้าเรามีทำเลที่ดี ไม่ต้องมีค่าเช่าแล้วอยู่แถวชุมชนเยอะๆ ก็ยิ่งดีค่ะ หรือจะขายตามตลาดก็ดีนะคะ ค่าเช่าก็ไม่แพง
  สนใจอยากทำธุรกิจ หรือเปิดร้านเป็นของตัวเอง มีทุนน้อยก็เปิดร้านได้ ไม่ต้องมีประสบการณ์ สอนเทคนิคการตำส้มตำให้ฟรีค่ะ เรามีอุปกรณ์ให้ พร้อมเปิดร้านได้เลย นะคะ
  สนใจโทร 091-0520789

ทิ้งคำตอบไว้